การได้ไปเที่ยวเมืองตรังนี่ช่างเป็นอะไรที่คุ้มค่าแก่การพักผ่อนสุดๆ เลยนะเชื่อปะ ?
ก็นอกจากที่เที่ยวจะสวยแล้ว อาหารยังอร่อยเลอค่าแบบที่นาทีนั้น ต่อให้น้ำหนักขึ้นสักกี่โลก็ไม่ใช่ปัญหา
ทั้งหมูย่างเมืองตรังเอย ของดีขึ้นชื่อเอย ติ่มซำยามเช้า โรตี ซีฟู้ด โอ้ย~ แค่พูดถึงก็แซ่บ น้ำลายแทบไหล
พูดไปอาจจะไม่เชื่อ งั้นถ้าใครอยากรู้ว่าเด็ดขนาดไหนก็ตามเราไปดูเลยดีกว่ากับ

5 ร้านอาหารในเมืองตรัง ตอนมานั่งเครื่องบิน..ตอนกลับจริงๆ กลิ้งไป!!

27


 

ร้านพงษ์โอชาหมายเลข 3

ร้านพงษ์โอชาหมายเลข 3 เป็นร้านติ่มซำชื่อดังของจังหวัดตรัง การันตีด้วยการมีถึง 3 สาขาในจังหวัดตรัง ซึ่งสาขา 3 เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ประมาณ 1 ปี เมนูในร้านได้รับการตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยได้ผ่านการปรับรสชาติจนถูกอกถูกใจลูกค้า โดยคนจีนมีความเชื่อการเลี้ยงติ่มซำแขกบ้านแขกเมืองเป็นการต้อนรับแบบให้ความสำคัญ ทุกเมนูในร้านให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพ ไม่ใช่แค่ติ่มซำมีให้เลือกหลากเมนูเลยค่ะ ทั้ง ปลาราดพริก บักกุเต๋ ข้าวอบซี่โครง ราคาไม่แพงเลยค่ะ ใครที่ไปแล้วสาขา 1-2 ปิดมาที่สาขา 3 ได้ค่ะ
 
 

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.00 - 22.00น
โทรศัพท์ : 075 - 217789
ที่ตั้ง : 298/1-4 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 

ร้านหมูย่างบ้านบัวบก

ร้านหมูย่างบ้านบัวบก ร้านหมูย่างที่เปิดมานานกว่า 10 ปี เป็นอีกร้านที่ต้องแวะไปชิมของอร่อยเมืองตรัง ถ้าไปเที่ยวเมืองตรังแล้วไม่ได้ทานหมูย่าง เพื่อนล้อว่าไปไม่ถึงตรังแน่นอนค่ะ ซึ่งรสชาติของหมูย่างเมืองตรัง ออกรสหวานนิดๆ หนังกรอบกรุบๆ ยิ่งได้ทานกับน้ำชาร้อนเข้ากันมาก ..ที่ร้านบ้านบัวบกนอกจากเมนูหมูย่างแล้ว ยังมีเมนูบะหมี่หมูย่าง ข้าวหมูย่าง และติ่มซำอีกด้วยค่ะ ส่วนใครอยากทานแต่อยู่ไกลสามารถโทรสั่งให้ส่งทางเครื่องบินได้ค่ะ ส่วนใครที่อยากไปทานถึงที่ต้องไปตั้งแต่เช้าหน่อยค่ะ เพราะค่อยข้างหมดเร็ว

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 07.00 - 14.00น
โทรศัพท์ :  081 - 7975462
ที่ตั้ง : 111 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

 
ร้านโรตีเกาะลิบง

ร้านโรตีเกาะลิบง ถึงจะชื่อเกาะลิบงแต่ว่าอยู่ในเมืองนะคะ ร้านนี้เริ่มต้นจากการขายโรตีและกาแฟ หลังจากนั้นก็มีเมนูอาหารคาวซึ่งเป็นอาหารอิสลาม ไม่มีหมูนะคะ เปิดมานานว่า 8 ปี แน่นอนค่ะว่ามาร้านนี้ต้องสั่งโรตีมาลองกันค่ะ เพราะทีเด็ดเลยคือ โรตีมะพร้าวที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน และเป็นร้านแรกที่ทำ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายมีทั้งโซนด้านนอกและห้องแอร์ มี Wi - Fi และห้องละหมาดให้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ร้านยังเปิด 3 สาขาในเมือง และอีก 2 สาขาในต่างอำเภอค่ะ แต่สาขานี้อยู่ที่ถนนวิเศษกุล ใกล้กับโรงเรียนวัดควนวิเศษค่ะ
 

เวลาเปิด - ปิดบริการ : หยุดทุกวันจันทร์ 11.00 - 22.00น
โทรศัพท์ : 080 - 7155039,080 - 6076745
ที่ตั้ง : 170/1-2 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
ปูม้าปาร์ตี้ ซีฟู้ด 

ร้านปูม้าปาร์ตี้ ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังของจังหวัดตรัง อีกร้านนึงเลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้างโรบินสัน หาง่าย ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านนอกและด้านใน บรรยากาศดีค่ะ ร้านอยู่ในเมืองแต่เหมือนเรานั่งอยู่ริมทะเล เมนูอาหารมีเฉพาะอาหารทะเลเท่านั้นนะคะ ไม่มีหมูหรือเนื้อเลย เรื่องความสดของวัตถุดิบไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะทางร้านเชี่ยวชาญในเรื่องของการคัดวัตถุดิบส่งตรงมาจากท้องทะเลตรัง เมนูอาหารบางเมนูหาทานได้เฉพาะร้านเท่านั้น อย่างหอยตะเภาที่มีแหล่งที่มาเฉพาะตรังและสตูลเท่านั้น รสชาติอาหารอร่อยถึงพริกถึงขิง ใครอยากทานอาหารทะเลสดๆ ในเมืองตรัง ร้านปูม้า ปาร์ตี้ ซีฟู้ด เป็นร้านที่แนะนำเลยค่ะ
 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 16.00 - 24.00น
โทรศัพท์ : 081 - 9788100
ที่ตั้ง : 43/75 ถ.ศรีตรัง 1 (เยื้องโรบินสัน) อ.เมือง จ.ตรัง


Chef’s Grill Factory

ร้าน Chef’s Grill Factory ร้านสเต็กเล็กๆ ริมถนนวิเศษกุล แต่ถึงร้านจะเล็กน่ารัก แต่ก็เล็กพริกขี้หนูนะคะ เพราะความใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบอย่างดี คัดสดใหม่ทุกวัน ใส่ใจในสุขภาพของลูกค้า แถมรสชาติยังอร่อยเหาะ เนื้อสเต็กแน่นๆ ไม่เหนียว ราดด้วยน้ำซอสที่ไม่เหมือนใคร สูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูแนะนำมี สเต็กหมู แซลมอนซอสมะม่วงซาวซ่า สลัดแซลมอนรมควัน พิซซ่า ดิ๊บ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ทุกเมนูผ่านการปรุงโดยเชฟจากโรงแรมดังที่มากประสบการณ์ ร้านบรรยากาศชิลๆ แต่คุณภาพระดับ 5 ดาว แถมร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาลเลย ไปเที่ยวเมืองตรังอยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองชิมร้านนี้ค่ะ
 
เวลาเปิด - ปิดบริการ : ปิดวันอังคาร  16.00 - 22.00น
โทรศัพท์ : 091 - 0421919
ที่ตั้ง : 221/2 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง


เอ้า !!! สายแข็ง ..กินวนไปค่ะ

03

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน