ลูกชุบโฮมสเตย์
LoogChoob Homestay

ลูกชุบโฮมสเตย์ ที่พักที่ตั้งอยู่ในย่านเงียบสงบสุดคลาสสิคของกรุงเทพฯ อย่างหลานหลวง ใจกลางย่านสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเกาะรัตนโกสินทร์ แถมหากมาเช็คอินที่นี่ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ไปชิมของอร่อยขึ้นชื่อถึงถิ่นที่ตลาดนางเลิ้งแล้ว ตัวที่พักดัดแปลงจากตึกที่เคยเป็นร้านค้าเก่าให้กลายเป็นที่พักบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน ภายในโดดเด่นด้วยดีไซน์ชิคๆ ห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและเพิ่มความเก๋ด้วยผนังกำแพงอิฐ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็ม มีทั้งทีวีจอแบน, ฟรี Wi-Fi และตู้เย็นเล็ก พร้อมมีระเบียงส่วนตัวให้นั่งเล่น นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่, สวนบนดาดฟ้า และห้องสมุดขนาดใหญ่ให้นั่งเอกเขนกอ่านหนังสือได้ทั้งวัน
 

 
ราคา 2,100-4,400 บาท
ที่ตั้ง ถนนลูกหลวง แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ
โทร.089 678 8215
www.loogchoob.com


บ้านหลวงประสิทธิ์ บูทีคโฮมสเตย์

Luang Prasit Canal Home

ไปพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำที่บ้านหลวงประสิทธิ์ บ้านโบราณย้อนยุคสไตล์โคโลเนียลที่ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นที่พักโฮมสเตย์ริมคลองบางกอกใหญ่ ให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำอย่างใกล้ชิด เหมือนย้อนกลับไปยุคสมัยก่อน พร้อมการต้อนรับจากเจ้าของอย่างอบอุ่นแบบไทยๆ แถมยังมีกิมมิคเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ด้วยการมีชุดไทยให้แขกที่มาพักใส่ถ่ายรูป นอกจากนี้ หากมาพักที่นี่แล้วยังสามารถนั่งเรือเที่ยวชมวิวสองฝั่งคลอง พร้อมไปช้อป ชิม ชิลตลาดที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย
 
 

ที่ตั้ง ริมคลองบางกอกใหญ่ ซอยเทอดไท 4 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
โทร. 086 3175848
ขอบคุณภาพจาก Facebook Luang Prasit Canal Home  บ้านหลวงประสิทธิ์

 รังขมิ้นโฮมสเตย์

Rang Khamin Homestay

รังขมิ้นโฮมสเตย์ โฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ในย่านถนนข้าวสาร จึงเหมือนกับเป็นบ้านพักหลังที่สองของนักเดินทางทั้งไทยและต่างชาติทั่วโลก ที่แบกเป้มาพักผ่อนในที่พักบรรยากาศอบอุ่นเหมือนรังนกเล็กๆ แห่งนี้ ที่นี่มีทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักแบบ dorm รวมเตียงสองชั้น ภายในห้องพักสะอาดสะอ้าน ทุกห้องมีแอร์และสัญญาณฟรี Wi-Fi ให้บริการ และยังมีอาหารเช้าแบบโฮมเมดที่ทางที่พักทำเองพร้อมเสิร์ฟที่คาเฟ่ในตอนเช้า หรือใครอยากไปนั่งเล่นชมดาวก็มีสวนบนดาดฟ้าเล็กๆ ให้ชิลกันด้วย 


ที่ตั้ง ถนนตานี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร. 063 5978550
Facebook Rang Kha Mhin - Wanderers' Nest at Khaosan, Bangkok

 

โฮมสเตย์ อะตอม แอต เอก3

Homestay Atom@Ekk3

โฮมสเตย์เล็กๆ สุดน่ารัก เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชอบความอบอุ่นเหมือนบ้าน แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ก็เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า และยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีขนส่งเอกมัย ที่พักลักษณะทาวน์โฮมแบ่งออกเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัวส่วนกลาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศแบบเป็นกันเองเหมือนเราได้มาพักผ่อนอยู่บ้านญาติ
 

ที่ตั้ง 95/1 ซ.เอกมัย ซอย 3 ถ.สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 096 0383810
http://homestay-atomekk3.bangkokshotels.com


มิสเตอร์เคน โฮมสเตย์

M.R.KEN Homestay

โฮมสเตย์ที่ได้คะแนนรีวิวสูงจากนักท่องเที่ยวที่ไปพัก ด้วยจุดเด่นอย่างความสะอาด การบริการ และราคาที่มิตรภาพสุดๆ เพราะห้องพักที่นี่มีทั้งห้องส่วนตัวแบบเตียงคู่ เตียงเดี่ยว และห้องพักรวมแบบดอร์ม ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต้นๆ เท่านั้น ถึงแม้ทำเลที่ตั้งจะอยู่แถบชานเมือง แต่ก็อยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และไม่ไกลจากรถไฟฟ้า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาที่พักสงบๆ ราคาประหยัด บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองในกรุงเทพฯ 

ที่ตั้ง ซอยลาซาล 14 สุขุมวิท 105 บางนา กรุงเทพฯ (ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าแบร์ริ่ง 800 เมตร)
โทร. 095 1122278

www.mrkenhome.com