กรุงเทพฯนั้นมีคาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่นอยู่มากมาย จะมีร้านไหนบ้างนั้นลองมาเลือกนั่งกันดู

 

 นิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe)

  

                 นิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe) ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คอนเซ็ปต์ว่ามินิมอล เจแปนนิส แค่เดินเข้ามาก็จะพบความเป็นญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น อยู๋ในทุกอณูของร้าน เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตกแต่งได้น่ารักเอาใจคนชอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ส่วนเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่กาแฟที่มีให้คุณเลือกหลายแบบ หรือจะเป็นเมนูชาเขียวลาเต้ร้อนที่เขาใช้ชาเขียวอย่างดีอิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รสขมแบบญี่ปุ่นแต่นุ่มเหมาะกับการจิบกาแฟในวันสบายมีหนังสือคู่ใจสักเล่มก็พอ ส่วนใครที่ชอบแบบเปรี้ยว หวาน เย็น ก็ต้องมาลองอิตาเลียนโซดาของที่นี่ที่มีให้เลือกถึง 70 ชนิด ในตอนกลางคืนคาเฟ่แห่งนี้็แปลงกลายเป็นบาร์สุดชิลมเครื่องพื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ค็อกเทล ให้คุณได้เลือกสังสรรค์

ดูรายละเอียดร้านนิกโก้ คาเฟ่ (Nikko Cafe) ที่นี่

 

แคทอะฮอลิค คาเฟ่ (Cataholic Cafe)

 

                Cataholic Cafe คาเฟ่แมวเหมียว หนึ่งในร้านคาเฟ่แมวไม่กี่ทีในกรุงเทพฯ สไตล์การตกแต่งร้าน Cataholic Cafe จะออกแนวอบอุ่นเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง หน้าร้านมีคอนโดแมวที่เป็นที่นอนของเจ้าเหมียวๆ เป็นพื้นที่ไว้สำหรับนอนพักให้หายเหนื่อยจากการรับแขก พอเดินเข้ามาด้านในร้าน จะมีโต๊ะเตี้ยๆ และเบาะรองนั่งสบายๆ มีเคาน์เตอร์ที่สามารถสั่งอาหารเครื่องดื่มระหว่างเล่นกับเจ้าน้องเหมียว แมวในร้านมี 7- 8 ตัว แต่ละตัวก็จะมีคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน มีทั้งพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์ไทย Scottish fold และ Munchkin ขาสั้น ใครมีแมวก็สามารถเอามันมาเล่นที่ร้านได้นะ เพราะ Cataholic Cafe ก็เป็นเหมือนแหล่งรวมคนรักแมว สำหรับใครที่อยากเลี้ยงแมวแต่ไม่สามารถเลี้ยงแมวที่บ้านตัวเองได้ อยากจะเรียนรู้นิสัยของมัน หรือจะร่วมแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับน้องแมวก็เชิญมาที่ร้านได้จ้า เรามาเพิ่มความสุขกันที่นี่โดยที่ไม่ต้องไปสรรหาอะไรมากมาย แค่มีเจ้าเหมียวตัวนุ่มๆ บนตักก็สบายใจมีความสุขแล้วล่ะ

ดูรายละเอียดร้านแคทอะฮอลิค คาเฟ่ (Cataholic Cafe) ที่นี่

ปาติชิเย่ โมริ โอซาก้ (Patisserie MORI Osaka)

 

                ร้านเค้กน่ากินม้ากกก สไตล์ญี่ปุ่น เปิดใหม่ล่าสุด โดยเจ้าของสูตรความอร่อยนั้น คือ คุณโมริ ชาวเมืองโอซาก้า ที่สะสมประสบการณ์ทำเค้กมาเป็นเวลาถึง 30 ปี ตัดสินใจมาร่วมทำร้านเบเกอรี่สุดน่ารักร้านนี้ เค้กของที่นี่เขาเน้นใช้วัตถุดิบดี เค้กเนื้อนุ่มมาก มีเค้กให้เลือกมากมาย ทั้ง Strawberry Short Cake, Green Tea Mousse, Banana Chocolate Cake ตัวร้านตกแต่งสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น เรียบง่าย น่านั่ง ตอนนี้กำลังเปิดสาขาที่ 2 ที่เอ็มโพเรียมใครใกล้ที่ไหนก็ไปทานกันได้เลย

 

โอมุ เจแปนนิส โอมุไรซ์ แอนด์ คาเฟ่

(Omu Japanese omurice & cafe)

 
 
 
                   ร้านนี้เขาชื่อว่าร้าน Omu Japanese omurice & cafe ร้านนี้เริ่มจากคุณก่อเกียรติ หนุ่มไทยที่เคยไปเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น และแต่งงานกับภรรยาชาวญี่ปุ่น ทั้งสองชอบทานข้าวห่อไข่ เพราะเป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัว อร่อย และหาทานได้ง่ายในประเทศญี่ปุ่น แต่สำหรับในเมืองไทยร้านข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่นยังไม่ค่อยมี ทั้งสองเลยมีความคิดที่จะเปิดร้านข้าวห่อไข่ให้คนไทยได้ทาน ส่วนชื่อ Omu นั้นก็มาจาก Omurice ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าข้าวห่อไข่ เมนูข้าวห่อไข่ที่นี่มีให้เลือกมากมาย ส่วนเมนูแนะนำคือไข่แบบลาวา ซึ่งทุกเมนูสามารถทำเป็นไข่ลาวาได้เพียงเพิ่มเงิน 20 บาทเท่านั้น ขอแนะนำให้มาลองเลยค่ะ เพราะไข่แบบกึ่งสุกกึ่งดิบร้อนๆ ทานกับข้าวญี่ปุ่นและน้ำซอสอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีโซนเบเกอรี่และคาเฟ่ให้บริการขนมเค้กอร่อยๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ อีกด้วย
 
 

ไล-บรา-รี่(Library)

 
  
 
                 ไล-บรา-รี่ ถ้าแปลตามตัว ความหมายก็คือ ห้องสมุด แต่ที่นี่มีมากกว่านั้น เพราะหนังสือจะมาเสิร์ฟพร้อมกับกาแฟกลิ่นหอมละมุน แกล้มความหวานของลาวาชอกโกแลตเค้กที่เวลาตักกินก็จะมีลาวาของช้อคโกแลตไหลออกมาสัมผัสให้นุ่มลิ้น หรือใครจะลองไลบรารี่เย็นกินคู่กับ ไลบารี่ วาฟเฟิล กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นใบเตยแท้ๆก็อร่อยไม่แพ้กัน
 
 
 
ชิโกะ คาเฟ่(Chico Cafe)
 
 
  
 
                 ชิโกะ คาเฟ่ คาเฟ่แมว ขนาดย่อมๆ ในซอยสุขุมวิท 53 หากมาที่นี่ จะมีเจ้าเหมียวให้คลุกคลีกันจนชื่นใจ แล้วก็ยังมีอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยกันทั้งคาวหวานในสไตล์ชาวแดนปลาดิบ ไม่ว่าจะเป็น OmuRice ข้าวห่อไข่ราดซอสสูตรเด็ด หรือ Shiratama with Kuromitsu Kinako ขนมโมจิโรยด้วยถั่วเหลืองและน้ำเชื่อมรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่น และภายในร้านชิโกะ คาเฟ่ ยังมีมุมของตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้าและอีกจิปาถะให้เลือกจับจ่ายไปใช้สอยอีกด้วย
 
 

อาฟเตอร์ ยู ทองหล่อ

 
 
 
               ร้านคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่นย่านทองหล่อ เหมาะสำหรับกับการไปสังสรรระหว่างเพื่อนฝูงของบรรดาสาวๆ ทั้งหลาย หรือจะมากันเป็นครอบครัวก็อบอุ่นไปอีกแบบ เมื่อมาถึงร้าน After You พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานเลื่องชื่ออย่าง Shibuya Honey Toast , เมนูเอาใจคนรักคาราเมลในแบบ Figgy Pudding และ ลิ้มลองความเด้งดึ๋งของลาวาช็อกโกแลตกับ Chocolate Lava เหมาะกับคนหลงไหลในขนมหวานเสียจริง :)
 
 

วานิลลา การ์เด้นท์ (Vanilla Garden)

  

                  สัมผัสคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่แสนสบายภายในสวนวนิลลาการ์เด้น ด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ถูกปรับสไตล์ให้ดูโมเดิร์น พร้อมเบเกอรี่เนื้อนุ่มเบา ตกแต่งด้วยผลไม้สดเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ อีกทั้งขนนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เช่น คินาโกะดังโงะ, สตอเบอรี่ไดฟุกุ พร้อมพาเฟต์ญี่ปุ่นให้เลือกอีกมากมาย

ดูรายละเอียดร้าน วานิลลา การ์เด้นท์ (Vanilla Garden) ที่นี่ 

 

พอใจ โฮม คาเฟ่ (Porjai Home Cafe)

 

                  ร้านขนมปังสไตล์เรียบง่าย พอใจ โฮม คาเฟ่ บรรยากาศสบายๆเหมือนมาทานขนมที่บ้านเพื่อน สูตรขนมของทางร้านเป็นสูตรที่ทำทานเองที่บ้าน ขนมส่วนใหญ่เน้นรสชาติหวานน้อย ในแต่ละวันจะมึเมนูข้าวที่ปรับเปลี่ยนกันไป นอกจากความเรียบง่ายแล้วยังจะได้รับความอบอุ่นกลับไปแน่นอน ที่พอใจมีมุมหนังสือและมุม Postcard ให้ DIY กันด้วย

 

ดูรายละเอียดร้าน พอใจ โฮม คาเฟ่  (Porjai Home Cafe') ที่นี่ 

 

ธีรา (Theera)
 
 
 
                 ธีรา ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพย่านเอกมัย ที่ตกแต่งร้านได้น่านั่ง เหมือนร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มาของร้านเกิดจากคุณเอื้อง ธีตา จำรัสโรมรัน เจ้าของร้านสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพประกอบด้วยลูกชายของคุณเอื้องแพ้แป้งสาลี นม เนย ไข่ ก็เลยเกิดไอเดียในการทำร้านอาหารเพื่อสุขภาพแบบ Gluten Free โดยเน้นเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ที่ไม่มีแป้ง สาลี นม เนย ไข่ โดยจะใช้วัตถุดิบธรรมชาติอย่างอื่น เช่นแป้งข้าวกล้อง มะพร้าว ถั่วเหลืองแทน แต่สำหรับผู้ที่ไม่แพ้อาหารเหล่านี้ทางร้านก็มีเมนูอาหารทั่วไปให้บริการ แต่จะลดน้ำตาลให้น้อยที่สุด รสความหวาน ความมัน จึงรับรองได้ว่ามาร้านนี้คุณจะได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง 
 
 
เรื่อง ชาเย็น