เบื่อร้านอาหารเที่ยงเดิมๆมั้ยครับ วันนี้ขอชวนไปชิมร้านอาหารใหม่ ใกล้ BTS เป็นร้านอาหารไทยที่แค่เห็นหน้าร้าน เราก็อยากไปทดลองชิม มาครับไปลองร้าน The Local Canteen ในย่านสีลม ด้วยกัน


 
ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยพิพัฒน์ 2 การเดินทางที่สะดวกสุดสามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีช่องนนทรีแล้วเดินเข้าซอยมาประมาณ 50 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือครับ ส่วนใครขับรถมาสามารถจอดได้ที่อาคารจอดรถของ Trinity Complex ที่อยู่ใกล้กันได้เลยครับ

 
ตัวร้านเน้นใช้สีโทนสบายตา สีเทา น้ำเงิน ขาว สีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความอบอุ่น และสีเขียวของต้นเฟิร์นที่ทำให้ร้านดูสดชื่น เพดานของร้านดีไซน์ให้สูงและลาดเอียงให้ความรู้สึกเหมือนห้องใต้หลังคา และใช้แสงธรรมชาติจากหลังคา Skylight ทำให้ร้านดูโปร่งสบายน่านั่งมากๆ เลยครับ


 
คอนเซ็ปต์ของร้านคือต้องการให้ที่นี่เป็นเหมือนโรงอาหารที่นั่งสบาย เหมาะกับการนั่งพูดคุยไปพร้อมกับทานอาหารไทยๆ รสชาติที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่สมัยเด็ก 


 
ซึ่งข้าวของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ที่ทางร้านใช้จะเน้นภาชนะแบบไทยๆ เช่น ถาด ชามสังกะสี ถ้วย ชามกระเบื้องที่ลวดลายเหมือนที่เราเคยมีที่บ้าน และใครที่อยากซื้อถ้วยชามเหล่านี้ทางร้านก็มีโซนจำหน่ายสินค้าให้เลือกช้อปกันด้วย 


 
ไฮไลท์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดคือ เครื่องดื่มที่พาย้อนวัยไปในสมัยเด็ก กับน้ำดอกเข็มสีชมพูอ่อน ถ้าใครยังจำประสบการณ์เคยดูดน้ำหวานในดอกเข็มกันได้ วันนี้น้ำดอกเข็มมีขายแล้วครับ โดยทางร้านได้สั่งน้ำดอกเข็มมาจากผู้ผลิตที่เชียงใหม่ที่เขาสกัดน้ำดอกเข็มมาใส่ขวดให้เราได้ทาน มีกลิ่นหอม รสหวานอ่อนๆ จากธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่ง อร่อยชื่นใจมากๆ ครับ นอกจากนี้ยังมีน้ำตาลสด น้ำดอกดาหลา ที่ทั้งหอม ทั้งชื่นใจ


ต่อด้วย Shirley Temple Mocktail ที่มีส่วนผสมของ Ginger Ale, น้ำส้มและ กรีนาดีน ไซรัป ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน สดชื่นมากๆครับ


 
ส่วนอาหารเน้นรสชาติแบบไทยแท้จัดจ้าน โดยมีเมนูทั้งแบบอาหารจานเดียว และแบบเซ็ทอาหารกลางวัน วันนี้ขอลองเซ็ทกุ้งทอดซอสมะขาม ต้มยำเห็ด ปอเปี๊ยะทอด และข้าวสวย รสชาติอร่อยจัดจ้านแบบไทย โดยใช้กุ้งทะเลตัวโตมาทอดราดด้วยซอสมะขามอมเปรี้ยวอมหวาน ในส่วนต้มยำเห็ดน้ำข้นรสจัดจ้าน เป็นเซ็ทที่ทั้งอิ่มและอร่อย


 
อีกเซ็ทเมนูที่อยากแนะนำให้สั่งเพราะอร่อยมากๆ นั่นก็คือ ปลานึ่งมะนาว ไข่ลูกเขย และข้าวสวย ซึ่งปลาที่เขาใช้ทางร้านใช้ปลานิล นำไปนึ่งมะนาวรสจัดจ้านทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับไข่ลูกเขยที่เขาใช้น้ำปลากลูเตนฟรีใครที่แพ้กลูเตนสามารถทานจานนี้ได้ครับ


 
ต่อด้วยหมูเห็ดผัดใบมะกรูดรสชาติเข้มข้นหอมใบมะกรูดทานกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดมากครับ


 
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมกะทิทรงเครื่องที่เขาใช้ไอศรีมกะทิจากมหาชัย รสชาติหวานมันทานกับลูกชิด วุ้นมะพร้าว และมันเชื่อม


 
ส่วนถ้วยนี้คือ Black & White Sundae ไอศกรีมกะทิสด ด้านล่างเป็นคุกกี้โอริโอ้บด โรยด้วยอัลมอนด์ วิปปิ้งครีม และราดด้วยช็อคโกแลตซึ่งช็อคโกแลตด้านบนเมื่อราดลงไปแล้วจะแข็ง เคลือบไปกับเนื้อของไอศกรีมเป็นเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากไอศรีมราดด้วยช็อคโกแลตในตอนเด็กลองเดินทางมาชิมอาหารไทยอร่อยๆ ร้านน่านั่งบรรยากาศอบอุ่น ได้อารมณ์โหยหาอดีตไปกับถ้วยชามและของตกแต่งกันที่ The Local Canteen  กันดูนะครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับฟรีไอศกรีมกะทิทรงเครื่องมูลค่า 50 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/ 
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
 *** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 15 พฤษภาคม 2560 ***


ที่ตั้ง : Trinity Complex 150 ถนนพิพัฒน์ 2 แขวงสีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 
เปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 11.30 -14.30 น. และ 17.30-21.00 น. /ศุกร์ - เสาร์ เวลา 12.00-15.00 น. และ 17.30-21.30 น. 
โทร : 02 636 6849