เมื่อร้านเฟอร์นิเจอร์กับร้านอาหารมารวมกันกลายเป็นร้าน 1 OF A KIND ร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในพระราม 9 ซอย 48 ที่นอกจากจะสามารถจิบเครื่องดื่ม พร้อมกินอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังช้อปเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนกลับบ้านได้อีกด้วย อยากรู้ว่าร้านจะเท่ขนาดไหน ตามผมเข้าไปดูในร้านกันครับ


ร้านนี้เริ่มจากความชอบสะสมเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style)  หรือที่เรียกว่านอร์ดิกสไตล์ (Nordic Style) ซึ่งร้าน 1 OF A KIND มีความหมายถึงเฟอร์นิเจอร์หายาก บางชิ้นอาจมีเพียงชิ้นเดียว และอยากให้ลูกค้าได้ทดลองนั่ง และใช้เฟอร์นิเจอร์ก่อน เลยคิดไอเดียในการเปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไปด้วย ใครที่มาแล้วถูกใจเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนก็สามารถซื้อไปได้เลยครับ


 
จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน คือการดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้สีโทนอ่อน และเน้นใช้เส้นโค้งในการดีไซน์ มีความทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยเฟอร์นิเจอร์ของที่นี่นำเข้ามาจากประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ใครที่ชอบตกแต่งบ้านบอกเลยครับว่าฟินมากๆ เพราะตัวผมเองก็ชอบงานดีไซน์ของสแกนดิเนเวียนอยู่แล้ว เลยเพลิดเพลินกับการเดินชมเฟอร์นิเจอร์ของร้านนี้มากๆ


 
ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้นครับ ชั้นที่ 1 จะเป็นโซนห้องแอร์ มีโต๊ะ เก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียนที่ตั้งวางไว้ให้เรานั่งทานอาหาร ใครนั่งตัวไหนแล้วสบายอยากซื้อกลับบ้านก็ยกไปได้เลย ส่วนชั้นบนจะใช้เป็นโชว์รูมในการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อย่างเดียว


มีโซนเอาท์ดอร์ด้านหน้าที่ดีไซน์เป็นบาร์ยาวให้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารและชมวิวด้านนอก


 
นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้วยังมีของสะสม เช่น หุ่นยนต์ตัวการ์ตูนอีกมากมายในร้านที่ให้เราย้อนวันวานและถ่ายรูปเก๋ไก๋ได้ด้วย


 
มาถึงเมนูอาหารกันบ้างครับร้านนี้จะเน้นอาหารอิตาเลี่ยนทั้งอิตาเลี่ยนแท้ และฟิวชั่นรสชาติถูกปากคนไทย มีอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น และเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ ให้เลือกมากมาย ผมสั่ง Firtes Salt เฟรน์ฟรายส์ทอดร้อนๆ มาทานเป็นอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อย


 
ต่อด้วย Hot Pig Bacon สปาเก็ตตี้เบค่อนรสชาติจัดจ้าน ที่เสิร์ฟเก๋ไก๋ด้วยแก้วสังกะสีสีแดงเหมือนสปาเก็ตตี้ที่กำลังหกออกจากแก้ว


 
และ 1 oak เมนูกาแฟเย็นที่ใช้กาแฟอาราบิก้า 100% ของไทยรสเข้ม กับความหวานของน้ำตาลทรายแดง และความมันของครีม กลายเป็นกาแฟเย็นรสชาติกลมกล่อม มาร้านนี้ได้ทั้งทานอาหารอร่อยและชมเฟอร์นิเจอร์สวยๆ เห็นแล้วอยากจะซื้อกลับไปแต่งบ้านเลยล่ะครับ ใครที่อยากลองมาเลือกชมเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนก็มาที่ร้าน 1 OF A KIND กันได้เลย พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับเครื่องดื่มเมนูกาแฟ 1oak (วันโอเอเค) ฟรี 1 แก้ว เมื่อซื้อกาแฟ 1oak (วันโอเอเค) 1 แก้ว (มูลค่า 90 บาท) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/ 
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 15 พฤษภาคม 2560 ***

ที่ตั้ง : ร้าน 1 OF A KIND เลขที่ 4 พระราม 9 ซอย 48 เสรี 8 แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ทุกวัน (หยุดวันพุธ) เวลา 11.00-21.00 น.
โทร : 02-718-3260