ชลบุรี ถือว่าเป็นจังหวัดยอดฮิตใกล้กรุงอีกที่นึงเลยค่ะ
แถมยังเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีให้เที่ยว ทุกซอกทุกมุมของจังหวัดกันเลย
ส่วนวันนี้ชิลหยิบเอาของดีอำเภอ ศรีราชา มาฝากกันจ้าาาาาาาา

กับ 5 ที่เที่ยวไฮไลท์ 'ศรีราชา' ถ้าพี่ไม่ลองมา ตัวน้องคงเสียใจ..

gangnam


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว - อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์เปิดที่ให้อิสระกับสัตว์บางชนิดสามารถเดินไปมาในสวนสัตว์ได้ ไปเที่ยวสวนสัตว์เข้าเขียวอย่างลืมเช่ารถกอล์ฟขับสัมผัสธรรมชาติ ดูสัตว์ชิลๆนะคะ นอกจากนี้แล้วที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังมีที่พักรองรับ ทั้งนักท่องเที่ยวแบบเป็นกลุ่มใหญ่ ครอบครัว หรือคู่รักค่ะ และนอกจากจะเป็นสวนสัตว์แล้วที่นี่ยังเป้ฯสถานอนุรักษ์สัตว์ป่า เป็นสถานที่วิจัยธรรมชาติด้วยค่ะ
 


 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > kkopenzoo.com

อ่างเก็บน้ำบางพระ - อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

อ่างเก็บน้ำบางพระ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พื้นที่บริเวณรอบๆ อ่างเก็บน้ำแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีต้นไม้น้อย ให้ร่มเงาอยูตลอดทาง นอกจากนี้ยังต้นเสลาที่จะออกดอกสวยงามให้เราได้ชมจนเพลินตาอีกด้วยและด้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อ่างเก็บน้ำจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายทั้งนักท่องเที่ยว และนักกีฬาที่ชอบมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมไปถึงนักวิ่งหลายๆ คนอีกด้วย
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก สมาชิก ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน) คุณ Sommart Ketkaew
** ถ่ายภาพวันที่ 13 มีนา 2559

สวนเสือศรีราชา - อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี


สวนเสือศรีราชา เป็นสวนสัตว์ที่มีการเพาะเลี้ยงเสือโคร่งจำนวนเยอะที่สุดในโลก ปัจจุบันมีเสือโคร่งพันธุ์รอยอลเบงกอลกว่า 400 ตัว มีการจัดโชว์เสือที่อลังการตา ผู้ชมจะต้องทึ่งไปกับความสามารถของเจ้าป่า และยังมีโชว์ลอดบ่วงไฟด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆจัดแสดงด้วย อย่างจระเข้ ช้าง หมู
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > www.tigerzoo.com

เจ - พาร์ค : J - Park - อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เจ-พาร์ค (J-Park) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในศรีราชา สไตล์ญี่ปุ่น ที่เหมือนยกญี่ปุ่นมาเลย ทั้ง ตึกอาคารที่ออกแบบให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โคมไฟแบบญี่ปุ่น สวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงการจำลองวัดทองในเกียวโตให้มาอยู่ที่ศรีราชา ส่วนร้านอาหาร และร้านค้า มีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย รวมทั้ง ร้านยาและเครื่องสำอางญี่ปุ่น ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีสินค้าญี่ปุ่นมากมาย ใครเป็นแฟนคลับญี่ปุ่นไม่ควรพลาดไปเดินเล่นที่นี่
ขอบคุณภาพจาก Facebook - J - Park


Space Inspirium - อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

Space Inspirium เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอวกาศแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา น่าตื่นตาตื่นใจไปกับการค้นหาคำตอบของจักรวาล ภายใน Space Inspirium มีทั้งหมด 13 โซน แต่ละส่วนมีทั้งความรู้เรื่องราวๆ ต่างในจักรวาล แถมเรายังได้มีส่วนร่วม เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวที่วันหยุดจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวค่ะค่าเข้าชม 
ผู้ใหญ่ 50 บาท
เด็ก 20 บาท

เปิดให้บริการ : วัน อ.- ศ.เวลา 09.00-16.00น.
ส.- อา.เวลา 09.00-17.00น (ปิดทุกวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 033-005-835,098-1372357,098-8938824
Facebook : Space Inspirium 


ชลบุรีใกล้ๆ ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะเลย

what

 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน