ไปเที่ยวปายมั๊ย? อีกหนึ่งอำเภอน่าเที่ยวในฝันของใครหลายคน เที่ยวง่าย แถมมีที่พักสวยๆ ชิลๆ มากมายให้เลือกพักผ่อนกัน และที่เรารวมมาให้ดูวันนี้คือที่พักในบรรยากาศสุดชิล อยู่ติมริมน้ำปาย ราคาหลักพันนิดๆเอง มันน่ามาค้างสักคืน สองคืน จะมีที่ไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย...

05ปาย ริเวอร์คอร์นเนอร์ 

(Pai River Corner)
โรงแรม ปาย ริเวอร์ คอร์เนอร์ รีสอร์ท ปาย (Pai River Corner Resort) สัมผัสชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขสุดสบายกับที่พักสวยสไตล์บูติคโฮเทล โรงแรมสะอาด ทำเลดีติดแม่น้ำ ใกล้ถนนคนเดิน สามารถเดินไปถนนคนเดินได้เลย อยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศค่อนข้างดีเป็นส่วนตัว สามารถไปเดินที่ถนนคนเดินได้เลย เพราะอยู่ใกล้ๆ เรียกว่าครบครัน โรงแรม ปาย ริเวอร์ คอร์เนอร์ รีสอร์ท ปาย (Pai River Corner Resort)โรงแรมนี้น่าพักที่สุด ทำเลสะดวก ห้องพักสะอาด ห้องน้ำสะอาด ตกแต่งห้องพักได้สวยงาม บรรยากาศก็ดี มีสระว่ายน้ำด้วย และโรงแรมก็ติดกับแม่น้ำด้วย วิวสวยดีมาก ๆ สามารถเดินมาที่ถนนคนเดินได้สะดวก พนักงานน่ารักทุกคน อาหารก็อร่อย ราคาไม่แพง

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 3 ถนนชัยสงคราม เวียงใต้ ริมน้ำปาย ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 1,300 - 10,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบ)
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Pairivercorner


ปายในฝัน
(Pai Nai Fun)


ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/painaifuninpai

ปายในฝัน รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งแบบเป็นกระท่อมริมน้ำ แบบบังกะโล และบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากจะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน จุดเด่นในการพักผ่อนของที่นี่คือ เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น แถมยังมีมุมชิลๆให้นั่งเล่นริมน้ำแบบนี่แหละคือการพักผ่อนอย่างแท้จริงอีกด้วย
 

ที่ตั้ง :  236 หมู่ที่ 1 ต. แม่ฮี้ อ. ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 500 - 2,000 บาท

 
จองที่พัก ปายในฝัน ออนไลน์ได้ที่นี่
 


ฮิมน้ำปาย รีสอร์ท
(Him Naam Pai Resort) 
ฮิมน้ำปาย รีสอร์ท รีสอร์ทบรรยากาศอบอุ่นตั้งอยู่ริมแม่น้ำปาย เชิงสะพานประวัติศาสตร์ของอำเภอปาย และยังอยู่ใกล้กับโป่งน้ำร้อนท่าปาย ณ ที่แห่งนี้ท่านสามารถใช้เวลาเพื่อการพักผ่อนนั่งชมวิวสะพานประวัติศาสตร์และ แม่น้ำปาย พร้อมจิบกาแฟที่ระเบียงหน้าห้องพัก เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการหลบพัก และหลีกหนีจากชีวิตอันวุ่นวายในเมือง พร้อมชื่นชมธรรมชาติและสายหมอกโดยรอบ 

ที่ตั้ง : 107 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 
ราคาที่พัก : 1,000 - 3,000 บาท

จองที่พัก Him Naam Pai Resort ออนไลน์ได้ที่นี่
 

'

ริมปาย คอทเทจ

(Rim Pai Cottage)ริมปาย คอทเทจ ที่พักติดริมน้ำปาย บรรยากาศดี ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แถมมีชิงช้าสุดชิลและสระว่ายน้ำกลางแจ้งติดริมน้ำให้แขกที่มาพักได้ทำกิจกรรมกัน จะมานั่งชิลๆ หรือว่ายน้ำให้เย็นชื่นใจ ก็ชิลสุดๆ มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่แท้จริง แถมอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินปายอีกด้วย ใครมาเที่ยวอำเภอปาย ก็แวะมาพักผ่อนกันได้

ที่ตั้ง : 99/1 หมู่ 3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย  ริมน้ำปาย ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 1,500 - 2,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบ)
โทรศัพท์ : 053-699-133
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Rim-Pai-Cottage

 

จองที่พัก Rim Pai Cottage ออนไลน์ได้ที่นี่
 


บ้านปาย ริเวอร์ไซด์
 Pai Riverside

บ้านปาย ริเวอร์ไซด์ ที่พักแนวธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบกระท่อมไม่ไผ่ หรือห้องพักแนวโมเดิร์น อยู่ติดริมน้ำปาย เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ เดินไปอีก 100 เมตร จะพบกับถนนคนเดินและได้สัมผัสบรรยากาศของความเป็นปาย

ที่ตั้ง : 190 หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน
ราคาที่พัก : 1,000 - 3,000 บาท

จองที่พัก Baan Pai Riverside ออนไลน์ได้ที่นี่

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน