เคยลองเสาะหาที่พักหลักร้อยในกรุงเทพแบบแปลกใหม่ เดินทางง่าย ใจกลางกรุง แถมยังใกล้แหล่งสังสรรค์กันค่ะ กันบ้างไหมคะ?
จริงๆแล้ว ในกทม. เรานี่มีเยอะมากกก.. เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทยที่เข้ามาเที่ยวในกรุง


what

ส่วนวันนี้ชิลไปสำรวจแบบใกล้ๆ ย่านถนนข้าวสาร มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เผื่อใครเบื่อๆ อยากหอบกระเป๋าไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้างลองดูกันค่ะ กับ 9 โฮสเทลดีไซน์สวย ใกล้ย่านเด็ด 'ถนนข้าวสาร' เผื่อคนเบื่อบ้าน..อยากไปเปลี่ยนที่นอนบ้างไง 


นิทาน โฮสเทล (The Nitan Hostel) - ถ.ข้าวสาร

นิทานโฮสเทล โฮสเทลแบบเก๋ๆ โดดเด่นดูแปลกตา ตกแต่งสไตล์ Chino-Portuguese ผสมผสานกับความโมเดิร์น โทนสีสดใส  เพิ่งเปิดบริการเมื่อ 1 ปีที่แล้ว  มีทั้งหมด 3 ห้อง เป็นห้องพักรวมแบบ Dorm มีพักแบบชายหญิง 2 ห้อง 10 เตียง และแบ่งพักเฉพาะผู้หญิง 1 ห้อง 4 เตียง พร้อมล็อกเกอร์, Wi-Fi, แอร์ม ไฟหัวเตียงทุกห้อง ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมชายและหญิง แบ่งห้องน้ำและห้องอาบน้ำเป็นสัดส่วน และแยกอ่างล้างหน้ากระจกอยู่นอกห้องน้ำ ห้องล็อบบี้ของนิทานโฮสเทล มีมุมสวยๆน่ารักๆให้ถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ พร้อมโซฟานุ่มสบาย เก้าอี้และโต๊ะ ฟรีบาร์สำหรับชงการแฟและชา นอกจากนี้ยังมีบริการคอมพิวเตอร์ส่วนกลางอีกด้วย ลอบบี้เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ เช็คอิน 14:00 เช็คเอ้าท์ก่อน 12:00 นิทานโฮสเทลตั้งอยู่ที่ใจกลางข้าวสาร ในซอยราชดำเนินกลางเหนือ ตรงข้ามมัลลิแกนส์ เดินไม่ถึงนาทีเจอถนนข้าวสารเลยค่ะ 
 
 

ที่ตั้ง : 190/09-10 ซอยราชดำเนินกลางเหนือ ถนนข้าวสาร แขวงตลาดสามยอด
เขตพระนคร  กรุงเทพ 10200

เบอร์โทร : 095-498-1441
Facebook : Nitan Hostel Khaosan
ราคา : 520-580 บาทเดอะพิลโล โฮสเทล (The Pillow Hostel) - ถ.ข้าวสาร

เดอะพิลโล โฮสเทลตั้งอยู่ใจกลางข้าวสาร เปิดบริการมา 2 ปีแล้ว เดอะพิลโลเป็นตึก 4 ชั้น ชั้น 1 เป็นห้องล็อบบี้และห้องนั่งเล่น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โทนสีฟ้า-เทา เพื่อรองรับแขกที่เข้าพักให้นั่งเล่น ทานอาหาร และพบปะกัน มีบริการอาหารเช้า คอฟฟี่ช้อป Wi-Fi และซักรีด มีทั้งหมด 30 ห้อง รองรับได้กว่า 70 คน มีทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักรวม ให้เลือกตามความสะดวก ในราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท สำหรับห้องพักแบบรวมโฮสเทลมีล็อกเกอร์ให้ค่ะ ห้องน้ำรวมของห้องพักรวม จะแยกเป็นห้องๆ อยู่ในตัวห้อง ห้องพักส่วนตัวจะมีทั้งแบบเตียงเดียวจนถึงห้องพักแบบครอบครัว เดอะพิลโลโฮสเทลตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใจกลางถนนข้าวสาร ในซอยรามบุตรี เดิน 100 เมตร ถึงถนนข้าวสารเลยค่ะ 
  

ที่ตั้ง : 108/10 ซอยรามบุตรี ถนนข้าวสาร เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 02-282-0422
Facebook : The Pillow Hostel
ราคา : 300-1,600 บาท
 


 

ทรีฮาว โฮสเทล (3HOWw Hostel) - เขตพระนคร

ทรีฮาวโฮสเทล เป็นโฮสเทลในย่านข้าวสารมุมเงียบสงบ เพราะทรีฮาวอยู่ห่างจากถนนข้าวสารโดยเดินเท้าจากถนนข้าวสารเพียง 6 นาที จะถึงทรีฮาวโฮสเทล ตึก 4 ชั้น สีเทา ด้านหน้าโฮสเทลตกแต่งสวยงาม เดินผ่านก็จะสะดุดตาเลยค่ะ ภายในชั้น 1 เป็นล็อบบี้ตกแต่งทันสมัย เก๋ๆ ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและวินเทจ ในโทนสีขาว ดำ และเทา ในส่วนของห้องพักแบ่งเป็นห้องพักรวมแบบ Dorm อยู่รวมชายหญิง 2 ห้อง และเฉพาะผู้หญิง 2 ห้อง ห้องอาบน้ำรวม แยกชายหญิง ห้องน้ำอาบชายอยู่ชั้น 1 แบ่งส่วนออกจากร็อบบี้อย่างชัดเจน ห้องน้ำอาบหญิง อยู่ชั้น 2 เช่นเดียวกับห้องน้ำรวมชายหญิงที่อยู่ชั้น 2 เช่นกัน  นอกจากห้องพักแบบรวมแล้ว ยังมีห้องพักแบบส่วนตัวด้วยค่ะ ทรีฮาวมีห้องนั่งเล่น และห้องดูหนัง และยังมีมุมให้อ่านหนังสือด้วยค่ะ มีอาหารเช้า แบบ Life Breakfast ไมโครเวฟ Wi-Fi ฟรีบาร์กาแฟและชา รอบๆโฮสเทลจะเป็นหมู่บ้านทั่วไปของชาวบ้าน ซึ่งถือว่าคือความพิเศษขอทรีฮาวโฮสเทลเลยก็ว่าได้ เพราะแขกที่พัก จะพบกับมุมสงบเงียบ ที่อยู่ห่างจากถนนข้าวสารไม่มากนัก
 
 

ที่ตั้ง : 316/5 ซอยสามเสน4, บ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 086-039-6476, 092-520-3339
Facebook : 3HOWw Hostel
ราคา : 320-890 บาท

สุเนต์ตาโฮสเทล (Suneta Hostel)

สุเนต์ตาโฮสเทล โฮสเทลสไตล์ไทยเมื่อสมัย 50 ปีที่แล้ว ตกแต่งด้วยไม้เกือบทั้งหมด ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน ผนัง มีของใช้และของเล่นน่ารักๆสมัยของโบราณ ที่หาดูได้ยากแล้ว ให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมที่เก่าแก่ เป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเป็นโฮสเทลแปลกใหม่สำหรับชาวต่างชาติในแถบถนนข้าวสาร และห้องพักก็มีดีไซน์ที่แปลกใหม่อีกด้วย เพราะได้แรงบรรดาใจจากสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น สถานีรถๆไฟหัวลำโพง ดีไซน์เป็นห้องพักเลียนแบบโบกี้รถไฟ อย่างห้อง Cable Room ห้องพักรวมแบบ Dorm 16 เตียง และป้อมพระสุเมรุ  ดีไซน์ห้องพักภายนอกเป็นลักษณะกำแพง เหมือนป้อมปราการ ชื่อ City War Room  นอกจากนี้ยังมีอีก 3 ห้องพัก คือ ห้องMix Dorm 4 เตียง ห้อง Lady Dorm 6 เตียง และห้อง Private Room ห้องร็อบบี้ตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์ไทย มีมุมสวยงามให้ถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ มีบริการฟรีบาร์กาแฟ ชา คุกกี้ และบริการอาหารเช้าฟรีแบบบุฟเฟ่สไตล์ American Breakfast

 ที่อยู่ : 209/211 ถนนไกรสีห์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 02-629-0150
Facebook : Suneta Hostel Khaosan
ราคา :  520-1,180 บาท 


 

บ้านดินสอ (Baan Dinso Boutique Hostel)

บ้านดินสอ ตกแต่งสวยงาม เรียบหรูในสไตล์ Art Deco ตัวตึกตั้งอยู่ในซอยดินสอ หันหน้าเข้าหาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีห้องพักหลายแบบ เช่น ห้องส่วนตัวพร้อมห้องน้ำในตัว และเครื่องใช้อำนวยความสะดวก อย่างWi-Fi, ทีวี, ตู้เย็น, กาน้ำร้อน เป็นต้น  และห้องพักแยกส่วนตัวแต่ใช้ห้องอาบน้ำและห้องน้ำรวม แยกห้องส่วนของผู้ชาย และผู้หญิง ไฮไลน์ของห้องพักที่บ้านดินสอคือ จะเห็นวิวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในมุมมองกลางวัน และกลางคืน โดยเฉพาะห้อง Gramd Room ชั้นบนสุด สามารถมองเห็นวิวมุมกว้าง 90 องศา ของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย บ้านดินสอเปิดให้บริการมากว่า 6 ปี มีบริการอาหารเช้ามีให้เลือก 3 เซตรวมในค่าที่พักแล้ว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยอยู่ชั้นล่าง มีเมนูน่าสนใจเป็นอาหารไทยดั้งเดิม รสชาติอร่อย พร้อมเสิร์ฟอาหารถึงห้องเลยค่ะ ล็อบบี้รวมอยู่ในบริเวณร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง

 

ที่ตั้ง : 78/3 ซอยดินสอ ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 086-815-3300
Facebook : Baan Dinso
ราคา : 575-2,520 บาทเฮีย โฮสเทล (Here Hostel)

Here Hostel เป็นโฮสเทลสไตล์แปลกใหม่ สร้างจากอาคารเก่า 6 คูหา ตกแต่งแบบ Quirk  หมายถึงสิ่งแปลกๆ น่าสนใจ ผสมผสานกับความ Classic, Vintage ซึ่งตั้งชื่อ Here หมายถึง “ที่นี่” คือที่ๆมีความเป็นเอกลัษณ์ของผู้คน และชุมชนบ้านเรือน Here มีห้องพักแบบ Private และห้องพักรวม Dorm แบบรวมชายหญิง และเฉพาะผู้หญิง รวมทั้งหมด 9 ห้อง ห้องน้ำรวมอยู่ชั้น 1 แยกส่วนห้องผู้ชาย และผู้หญิง แบ่งสัดส่วนจากล็อบบี้อย่างชัดเจน  ร็อบบี้เปิด 24 ชั่วโมง  และมีห้องนั้งเล่นแยกส่วนออกมาจากล็อบบี้ มีอาหารเช้าบริการฟรีตอนเช้าในเวลา 7:30-11:00 มีฟรีบาร์กาแฟและชา มีไมโครเวฟ กาน้ำร้อน และ Wi-Fi นอกจากนี้ Here ยังตกแต่งด้วยสไลเดอร์สูงสองชั้นซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ เพราะเป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัวกันอย่างไม่น่าเชื่อ บรรยายกาศของโฮสเทลจึงสนุกสนานและเป็นกันเอง


ที่ตั้ง : 196/3-8 ถนนราชดำเนิน เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 090-987-7438
Facebook : Here Hostel Bangkok
ราคา : 490-990 บาท


วันซ์อะแกน โฮสเทล (Once Again Hostel)

วันซ์อะแกนโฮสเทล โฮสเทลกลางเมืองในละแวกถนนข้าวสาร เป็นอาคารตึก 3 ชั้นตกแต่งสไตล์ Modern art มีห้องพักทั้งหมด 13 ห้อง แบบห้องพักรวมชายหญิง และแยกเฉพาะหญิง ภายในห้อง เป็นห้องแอร์ทั้งหมด มีล็อกเกอร์, ไฟหัวเตียง, Wi-Fi และอาหารเช้า ในเวลา 7:30-11:00 ห้องน้ำเป็นห้องน้ำแบบรวม และแยกห้องน้ำชายหญิง จุดเด่นของวันซ์อะแกนโฮสเทลคือตั้งอยู่ใจกลางเมืองตรงข้ามวัดเทพธิดาราม ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น เสาสิงช้า วันพระแก้ว ถนนข้าวสาร และวัดต่างๆอีกมากมายในเขตพระนคร นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งร้านอาหาร เช่นผัดไทประตูผี และร้านอาหารต่างๆอีกมาก และในโฮสเทลยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารเป็นคาเฟ่น่ารักๆ รวมอยู่กับล็อบบี้ชั้น 1 อีกด้วยค่ะ หรือจะนั่งเล่นและทานอาหารอยู่ดาดฟ้าของร้านในชั้น 3  ซึ่งมีที่นั่งรับรองแขกอยู่พักในโฮสเทล เห็นวิววัดเทพธิดาราม บรรยากาศเย็นสบาย  บริเวณโฮสเทลจะเป็นเมืองเก่าของกรุงเทพ ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมไว้อยู่มาก 

 
ที่ตั้ง : 22 ซอยสำราญราษฎร์ ถนนมหาไชย เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 092-620-5445
Facebook : Once Again Hostel
ราคา : 500-510

  

ดี โฮสเทล บางกอก (d Hostel Bangkok)

ใครที่กำลังมองหาห้องพักใกล้สถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นวัดหรือสถานบันเทิง งั้นคุณก็พลาดไม่ได้แล้วล่ะที่จะมาพักที่ d Hostel Bangkok แห่งนี้ ทำเลที่ตั้งก็อยู่ใกล้กับอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยคุณสามารถเที่ยวได้ทั้งวัดบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์หรือจะไปท่องราตรีที่ถนนข้าวสารก็สะดวก ล็อบบี้ของโฮสเทลก็คอยเปิดให้บริการแขกตลอด 24 ชั่ว ที่นี่จะเป็นเหมือนแหล่งคอมมิวนิตี้ให้แขกได้มาสังสรรค์พบเจอเพื่อนใหม่ และในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ทางโฮสเทลก็จะมีจัดปาร์ตี้และแจกเบียร์ฟรีเพื่อสร้างความครื้นเครงให้แขกทุกคนที่มาเข้าพักโฮสเทลแห่งนี้
 
  
ที่อยู่ : 103 ถนน บุญศิริ แขวง ศาลเจ้าพ่อเสือ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เบอร์โทร : 082 622 2556
ราคา : 450 บาท/คน

นิราศ บางกอก โฮสเทล (Niras Bangkoc Hostel)

นิราศบางกอก โฮสเทลกลางเมืองกรุงเทพ ในย่านการท่องเที่ยว เป็นโฮสเทลคุณภาพที่เปิดกิจการมากแล้วกว่า 8 ปี และยังเป็นโฮสเทลที่สร้าง 1 ใน 5 ที่แรกของประเทศไทย มีห้องพัก 20 ห้อง แบบห้องพักแยกมีห้องน้ำ และห้องพักรวมใช้ห้องน้ำรวม มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น คอฟฟี่ช้อป, ร้านอาหาร, ทีวี, Wi-Fi, ตู้เซฟ โฮสเทลสร้างจากตึกเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 ทั้งหมด 4 คูหา  3 ชั้น และโฮสเทลแบ่งเป็นสองอาคารอยู่ใกล้กัน ตกแต่งในสไตล์ Colonial ผสมผสานแบบไทยสมัยรัชกาลที่4,5 และแบบฝรั่ง มีสภาพที่สมบูรณ์ วินเทจ มีเอกลักษณ์แบบไทยดั้งเดิม ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่ นอกจากนี้ที่ตั้งของโฮสเทลยังอยู่ในย่านชุมชนเดิมกรุงเทพ แหล่งรวมเอกลักษณ์ วัฒนธรรมของชุมชนไทย ซึ่งห่างจากที่เที่ยวเพียงนิดเดียวเท่านั้นค่ะ


ที่อยู่ : 204-206 ถนนมหาไชย ซอยสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
เบอร์โทร : 02-622-1055
ราคา : 450- 1,400 บาท

06

ว้าวววว... ราคาไม่แรง ดีไซน์สวย น่าไปนอนสักคืน
 
เรียบเรียงและถ่ายภาพโดย ชิไปไหน