บ่อยครั้งที่อยากออกไปเที่ยว แต่ติดปัญหาไม่มีเพื่อน โดนเทจนต้องพับโครงการ
จนหลังๆชักจะเริ่มอยากออกไปลองเที่ยวคนเดียวดูบ้าง แต่ทำตัวไม่ถูก ไม่มีแพลน
สุดท้ายก็ขี้เกียจ จนได้แต่นอนตีพุงอยู่บ้านใช่รึเปล่า ? งั้นทำไมไม่ลองเริ่มจากจังหวัดเที่ยวง่ายดูก่อนล่ะ
จัดไปเล้ยยย " 5 เมืองน่าเที่ยวของมือใหม่หัดเฟี้ยว 1st. time ถึงไปคนเดียวก็เที่ยวได้สบ๊ายยยย "
กับเมืองน่ารัก ที่สำคัญคือเที่ยวง่ายจนอาจทำให้คุณติดใจการท่องเที่ยวคนเดียว
เพราะมันแสนสะดวกสบายและคล่องตัว จนไม่อยากจะรีรอใครเลยล่ะ เชื่อเถอะ...

คำเตือน : ระวังการเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณติดใจ จนต้องออกไปเที่ยวบ่อยๆนะจ๊ะ !

03เชียงใหม่

       เชียงใหม่ บินเดี่ยว ไปคนเดียวก็เที่ยวได้ ! สำหรับคนที่ไม่ชอบวางแผน หรืออยากเที่ยวคนเดียว แนะนำเลยว่าจังหวัดเชียงใหม่นี่แหละเหมาะสมเอามากๆ เพราะไม่ว่าจะไปอยู่มุมไหน อำเภอไหน รับรองได้เลยว่ามีเพื่อนอยู่ทุกซอกทุกมุมแน่นอน เพราะบางคนเค้าก็ลุยเดี่ยวมาคนเดียวเหมือนกัน แถมตอนนี้เชียงใหม่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวผุดขึ้นมามากมาย เรียกว่ามองไปทางไหนก็ครึกครื้นด้วยนักท่องเที่ยวทุกซอกทุกมุม บวกกับค่าตั๋วเครื่องบินที่ถูกแสนถูกแบบนี้ ใครคิดจะบินเดี่ยวมาเชียงใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เผลอๆใครมาคนเดียวไม่แน่นะว่าอาจจะเพื่อนกลับไปอีกเพียบด้วยล่ะ 


 
Lost in Chiangmai ด้วยมินิไกด์... กินเที่ยวพักครบ ! > คลิกที่นี่
 

ปาย

       แม้ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราอาจจะหลงลืม "ปาย" อำเภอเล็กๆแห่งนี้ไปบ้าง แต่ทว่าความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และความโรแมนติกของปายก็ยังคงตราตรึงใจใครต่อใคร รวมไปถึงนักเดินทางหน้าใหม่ที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะมาเยือนปายสักครั้งอยู่เสมอ   เพราะไม่ว่าจะไปหน้าฝน หรือหน้าหนาว ความเป็นปายก็มีเสน่ห์ในทุกฤดู ถ้าไปเที่ยวหน้าฝนเราจะเห็นความเขียวชอุ่ม หมอกหนาๆ แต่หน้าหนาวเราก็จะได้บรรยากาศชิลๆ อากาศเย็น พร้อมกับความเป็นเมืองปายที่เรียบง่าย ผู้คนที่น่ารักนอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่ยังคงสวยงาม การเดินทางก็ไม่ยากแบกเป้ไปกับเพื่อนไปคนเดียวก็สบายๆ นี่จึงถือเป็นเสน่ห์ของอำเภอปาย และจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในประเทศยังไงล่าาา
 

 


 
มินิไกด์ ' ปาย ' กินเที่ยวพักแบบสโลว์ไลฟ์ที่เมืองสามหมอก > คลิกที่นี่
 

กาญจนบุรี

       เที่ยวง่ายใกล้กรุง แบบไม่ต้องคิดมาก จะไปรถตู้ก็ดี รถไฟ(ฟรี)ก็ได้ กาญจนบุรีนี่แหละวิน ! ทั้งคลาสสิค และยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวเด็ดดวงขึ้นชื่อ ควรค่าน่าตามไปเก็บอีกเพียบ และแน่นอนว่ารถไฟเป็นวิธีการเดินทางที่เราอยากให้ลองมากๆ เริ่มตั้งแต่การผ่านปลายทางอย่างนครปฐม ที่ขบวนรถไฟจะจอดลงตรงหน้าตลาดเช้าบริเวณรอบองค์พระฯ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิถีชาวบ้าน ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเริ่มเคลื่อนตัวช้าๆอีกครั้งผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไฮไลท์สำคัญของจังหวัด ไปยังถ้ำกระแซ และสิ้นสุดลงที่สถานีน้ำตก หรือใครอยากลงกลางทางแล้วโบกสองแถว รถรับจ้างไปไหนต่อก็ได้ไม่ว่ากัน หากตอนนี้คุณกำลังนึกคึกอยากเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวคนเดียวอยู่ ขอแนะนำให้ลองมาที่กาญจนบุรีกันดูสักครั้งแล้วจะติดใจ


 
ไปเที่ยวกาญฯมั้ย... กินเที่ยวพักครบ จบในสกู๊ปเดียว ! > คลิกที่นี่
 

เชียงคาน

       เชียงคาน เมืองเล็กๆแสนสงบ อบอุ่น ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ริมแม่น้ำโขงในจังหวัดเลย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขา สายน้ำ และวัฒนธรรมเก่าแก่ของภาคอีสานที่ยังคงแอบแฝงอยู่ในสังคมที่ทันสมัย สังเกตได้จากบ้านเรือนเก่าแก่ ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ริมแม่น้ำ รวมไปถึงชีวิตแบบดั้งเดิมของคนท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นเมื่อได้มาเยือนเมืองแห่งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ หากใครต่อใครจะยกให้เชียงคานเป็นเมืองที่เหมาะแก่การพักผ่อน เติมพลังชีวิต มาใช้ชีวิตแบบไม่ต้องรีบร้อน และซึมซับกับช่วงเวลาพักผ่อนให้เต็มที่ ร้านอาหาร ที่พักต่างๆเองก็มีให้เลือกมากมาย พร้อมบริการจักรยานปั่นเที่ยวชมเมืองแบบชิลๆ ถึงจะลุยเดี่ยวหัดเที่ยวคนเดียวก็หายห่วงแน่นอนนน
 

กินเที่ยวพักครบด้วย ' เชียงคาน ' มินิไกด์ สกู๊ปเดียวอยู่ ! > คลิกที่นี่
 

ตรัง

        ไปแบกเป้ ดำน้ำ ตะลุยตรังกันดีกว่า... การเดินทางไปจังหวัดตรังก็ไม่ยากลำบากเลยค่ะ อยากนั่งรถไฟชิลๆ ไปก็ได้ หรือจะนั่งรถทัวร์ ใครอยากประหยัดเวลาหน่อยก็นั่งเครื่องบินสวยๆไปลงตรัง ต่อให้ไปคนเดียวก็กิน เที่ยวได้สบาย แถมพ่วงมาด้วยกิจกรรมอีกเพียบ หรือใครอยากเที่ยวในตัวเมืองตรังก็ทำได้ง่ายๆ แค่โบกรถสาธารณะอย่างรถตุ๊กตุ๊กหัวกบสุดน่ารักที่เค้าจะพาเราไปทุกที่ตามที่ใจต้องการ หากอยากไปทะเลตรังก็แค่เลือกซื้อแพ็คเกจวันเดย์ทริปสุดคุ้ม ซึ่งทางบริษัททัวร์จะบรรจุโปรแกรมทัวร์เด็ดๆของเกาะยอดฮิต อาทิ เกาะมรกต เกาะกระดาน ไว้ให้เราเสร็จสรรพในราคาประหยัดคุ้มค่า อยากเที่ยวก็อย่ารอช้า เอาเป็นว่าเตรียมตัวให้พร้อมแล้วก็ออกไปบินเดี่ยวเที่ยวตรังกันได้เลย
 
 
กินเที่ยวพักครบด้วยมินิไกด์ ' ตรัง ' เมืองที่ไปทุกครั้งก็อินเลิฟ > คลิกที่นี่
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน