เอาใจคนชอบอากาศหนาว วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปเช็คอินกับที่พักที่อยู่ท่ามกลางอากาศหน๊าวหนาว บรรยากาศสุดชิล รับรองเพื่อนๆเห็นแล้วต้องรีบวางแพลนกันทันที ได้ไปนอนพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะพื้นที่นั้นๆ คงฟินไม่น้อยเลยล่ะ

ตามไปดูกันเลยกับ 5 ที่พักบรรยากาศสุดชิล นอนฟินกลางอากาศหน๊าวหนาว ผิงไฟให้อุ่นใจ

08อุ่นไอมาง ณ สะปัน
 อ.บ่อเกลือ จ.น่าน


 "อุ่นกาย อุ่นใจ อุ่นไอมาง" คอนเซ็ปต์สั้นๆ ของที่พักน่ารักในอำเภอบ่อเกลือ บรรยากาศดี ติดริมน้ำว้า จังหวัดน่าน คำว่า ไอมาง นั้นหมายถึงแม่น้ำมางที่พาดผ่านหน้าที่พัก ด้วยเสียงน้ำใส ไหลเย็น ฟังแล้วรู้สึกเหมือนได้เข้าใกล้ธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับทุกสรรพสิ่งรอบกาย บ้านพักของอุ่นไอมางมีหลายแบบให้คุณได้เลือก ทั้งแบบบ้านจำนวน 4 หลัง และแบบกระโจมสุดฮิปจำนวน 5 กระโจม นอกจากนี้ใครอยากได้บรรยากาศลมหนาว เคล้าแสงดาว และแสงจันทร์ ทางอุ่นไอมางก็มีสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ หนาวๆก็มานั่งผิงไฟให้ไออุ่น อุ่นไอมางจึงเป็นที่พักดีไซน์เรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่น และสงบสมชื่อ เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่สุด

ที่ตั้ง : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทรศัพท์ : 081-374-7004
ราคาที่พัก : 800-900 บาท/คน


ฮักกกโฮมสเตย์ (Hugkok Homestay)

จ.เชียงราย
อยากไปนอนสัมผัสอากาศหนาว ผิงไฟให้ไออุ่นตัวเอง ลองมาพักผ่อนที่นี่กันมั๊ย สัมผัสกับธรรมชาติริมแม่น้ำ ท่ามกลางขุนเขาภูเขาที่ "ฮักกกโฮมสเตย์" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแสนมาแรงใน จ.เชียงรายกันนน ฮักกกโฮมสเตย์ ที่พักน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว ในเต็นท์จะมีบริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ เตรียมไว้ให้ ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมอาหารเช้า-เย็นสไตล์ปิ้งย่าง ใครอยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนเดินสายชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แวะมาที่ฮักกกโฮมสเตย์ รับรองอุ่นไปถึงหัวใจแน่นอนจ้า

ที่ตั้ง : บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 087-725-2568 , 085-036-5544
ราคา :
 700 บาท/ท่าน
ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook : Hugkok Homestay


บ้านหว่าญ่า (Vaya House) 
อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

บ้านหว่าญ่า ที่พักดีไซน์สวยในอ.แม่ริมใกล้กับที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่อย่างม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในส่วนของห้องพักบ้านหว่าญ่านั้น มีทั้งหมด 6 ห้องด้วยกัน แบ่งเป็นบ้านกล่อง 4 ห้องและบ้านถ้ำ 2 ห้อง บ้านแต่ละหลังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นแบบครบครัน มีระเบียงที่สามารถชมวิวพาโนราม่าของขุนเขาอันสวยงาม และสายหมอกจางๆได้จากหน้าห้องนอน ชิลสุดอะไรสุดต้องยกให้ที่นี่เลย

ที่ตั้ง : 87 หมู่ 11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 097-932-2282
ขอบคุณภาพจาก : บ้านหว่าญ่า


บ้านลีซูโฮมสเตย์
อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ลีซูโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเอง ที่นี่อาจไม่คุ้นหูเท่าที่พักอื่นๆในเชียงดาว แต่มีความชิลไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ ด้านหน้าบ้านพักสามารถมานั่งชิล นอนชิล ทานข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อนได้แบบเจ๋งสุดๆ ลองมาชมหมอกบนยอดเขา สูดอากาศดีๆ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบใกล้แค่เอื้อมที่ลีซูโฮมสเตย์ดู ฟินแน่นอน
โทรศัพท์ : 091-724-7536 ,092-814-4996 
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/BannLisuHomestay/


ฮิปโปแคมปัส (Hippo Campus)
เชียงดาว จ.เชียงใหม่ฮิปโปแคมปัส ที่พักเชียงดาว อากาศดี ในสไตล์มินิมอลแบบบ้านไร่ในฝัน เป็นที่พักที่เหมาะกับการหลีกหนีจากความแออัดในเมืองหลวงมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ ป่าเขา และศิลปะ จากที่พักสามารถมองเห็นดอยหลวงได้เลย นอกจากนี้ที่พักยังเปิดเป็นคาเฟ่และช้อปสำหรับให้เลือกซื้อของฝากน่ารักๆ กันอีกด้วยค่ะ ที่พักมีเพียง 1 หลัง สามารถพักได้ 2-4 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอนสบาย สะอาดด้วยเครื่องนอนคุณภาพ พร้อมด้วยอาหารเช้าแบบโฮมเมด กาแฟร้อน เสิร์ฟให้ ในวันที่อากาศสบายๆ สามารถเดินเยี่ยมชมรอบฟาร์มเล็กๆ ชีวิตเหมือนฝันเลยค่ะ
 
ที่ตั้ง : 334 หมู่ 12 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 089 - 1180979
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Hippocampus
 
เลือกได้แล้ว ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันเลย

01

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน
ที่ตั้ง : 334 หมู่ 12 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 089 - 1180979
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Hippocampus