ทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ พอมีวันหยุดก็อยากจะพักกาย พักใจ พักสายตา
ไปนั่งมองน้ำ มองฟ้า ดื่มด่ำกับความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์แบบไม่ปรุงแต่ง
เป็นการรีเซตตัวเองสักหน่อย และเมื่ออยากเที่ยวก็ต้องได้เที่ยวค่ะ ว่าแล้วก็ไม่อยากรอช้า
ปล่อยเวลาให้ผ่านไปเฉยๆ รีบแพ็คกระเป๋าไปเลยดีกว่ากับ " 5  แคมป์ริมน้ำบรรยากาศดี
น่าไปนอนปล่อยใจชิลๆ แต่ได้ความฟินกลับไปเต็มกระเป๋า "
ไปนอนฟังเสียงน้ำไหล
ให้ธรรมชาติช่วยปลอบใจ กลับมาจะได้มีแรงฮึดขึ้นอีกเยอะ !

06
เดอะ แคมป์ เชียงคาน

(จ.เลย)

       ไปนอนเช็คอิน ฟินๆกันที่ริมแม่น้ำโขง สัมผัสอากาศเย็น ใต้ท้องฟ้าและหมู่ดาวที่เดอะ แคมป์ เชียงคานกันดีกว่า... เดอะ แคมป์ เชียงคาน ที่พักสไตล์เต็นท์สุดชิคเลียบริมแม่น้ำโขง เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงที่เต็มไปด้วยขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ผู้คนที่จะทำให้คุณต้องรัก ของกินอร่อย ใกล้ชิดธรรมชาติ และไฮไลท์สำคัญอย่าง ถนนคนเดิน แหล่งช้อปปิ้ฮอตฮิตที่อยู่ห่างจากเดอะ แคมป์ เชียงคาน แค่ 900 เมตรเท่านั้น มาเชียงคานเมื่อไหร่ อยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่ อย่าลืมนึกถึงเดอะ แคมป์ เชียงคานนะจ๊ะ
 

 
 
(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook The Camp Chiangkhan)
 
ที่ตั้ง : 172/7 หมู่1 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 095-7274555

 

เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์ กื้ดช้าง

(จ.เชียงใหม่)

       เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมปป์ กื๊ดช้าง ที่พักสไตล์บูทีคแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติของสายน้ำ ป่าเขาที่ซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม เงียบสงบของลำน้ำแม่แตงและหมอกขาวจางๆบนยอดดอย รวมทั้งสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดมันส์ที่ทางที่พักมีไว้บริการ อาทิ การล่องแก่งแพยาง ปั่นจักรยานสำรวจธรรมชาติ อิ่มอร่อยไปกับปาร์ตี้บาร์บีคิว ก่อนจะหลับฝันดีท่ามกลางหมู่ดาวด้วยความรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่มาเยือน


 

(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook The River Flows Camp)
 
ที่ตั้ง : 140 หมู่ที่ 1 ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-4416365

 

ฮักกก โฮมสเตย์

(จ.เชียงราย)

       หน้าหนาวปีนี้เก็บกระเป๋านอนแคมป์แบบชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติริมแม่น้ำ ท่ามกลางขุนเขาภูเขาที่ "ฮักกกโฮมสเตย์" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแสนมาแรงในจ.เชียงรายกันนน ฮักกก โฮมสเตย์ ที่พักน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว ในเต็นท์จะมีบริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ เตรียมไว้ให้ ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมอาหารเช้า-เย็นสไตล์ปิ้งย่าง ใครอยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนเดินสายชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แวะมาที่ฮักกก โฮมสเตย์ รับรองอุ่นไปถึงหัวใจแน่นอนจ้า
 


(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook Hugkok Homestay)


ที่ตั้ง : บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 087-7252568 , 085-0365544

 


อุ่นไอมาง

(จ.น่าน)

       อุ่นไอมาง ที่พักริมแม่น้ำมางแสนเรียบง่าย แต่บรรยากาศกินขาดในอำเภอบ่อเกลือ จ.น่านไปครอบครองอย่างไม่ต้องสงสัย อุ่นไอมางมีคอนคอนเซ็ปต์สั้นๆอย่าง "อุ่นกาย อุ่นใจ อุ่นไอมาง" ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นที่พักเล็กๆ แต่อบอุ่นสมชื่อ ด้วยเสียงน้ำใส ไหลเย็น ฟังแล้วรู้สึกเหมือนได้เข้าใกล้ธรรมชาติอย่างใกล้ชิดกับทุกสรรพสิ่งรอบกาย บ้านพักของอุ่นไอมางมีหลายแบบให้คุณได้เลือก ทั้งแบบบ้านจำนวน 4 หลัง และแบบกระโจมสุดฮิปจำนวน 5 กระโจม นอกจากนี้ใครอยากได้บรรยากาศลมหนาว เคล้าแสงดาว และแสงจันทร์ ทางอุ่นไอมางก็มีสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ ที่ใครๆก็บอกว่าเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ


ที่ตั้ง : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
โทรศัพท์ : 081-3747004
 

โรงแรมหินตก ริเวอร์แคมป์

(จ.กาญจนบุรี)

       โรงแรมหินตก ริเวอร์ แคมป์ ที่พักในรูปแบบแคมป์แห่งนี้บริการเต็นท์หรูหราจำนวน 20 หลังที่สร้างบนแพลตฟอร์มไม้บนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควอันมีชื่อเสียง โรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด นั้นอยู่ห่างจากสถานีหินตก 2.5 กิโลเมตร 210 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ และ 80 กิโลเมตรจากตัวเมืองกาญจนบุรี นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากอนุสรณ์สถานช่องเขาขาดเพียง 3 กิโลเมตรและอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวมอญ เต็นท์ที่พักนั้นตั้งอยู่บนยอดเขาหินตกซึ่งเป็นบริเวณที่มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักมีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำซึ่งรวมถึงการนั่งช้างท่องป่าไผ่ การเดินเที่ยวชมเส้นทางรถไฟสายมรณะและการขี่จักรยานภูเขา
 (ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook Hintok River Camp at Hellfire Pass)
 

ที่ตั้ง : 109 หมู่ 9 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 
โทรศัพท์ : 081-754-3898 (06.00 – 22.00 น. ทุกวัน)

 

จองที่พักโรงแรมหินตกริเวอร์แคมป์ ออนไลน์ได้ที่นี่
 

  


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน