- อยู่ด้วยกันอีกนิดนะ อยู่นานๆอีกนิดนะ -


เห็นบรรยากาศในวันนี้แล้ว อดใจไม่ไหวที่จะต้องร้องเพลงนี้ขึ้นมาเลยค่ะ
เล่นทั้งสูง ขาว สวย โอ้ย ไม่หลงรักยังไงไหว แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดค่ะ ชิลไปไหนกำลังพูดถึง
" 5 ที่พักเชียงใหม่สวยขน๊าดด... ชมหมอก ชมดาว บรรยากาศว้าวสุดๆจนอยากหยุดเวลา "
เหล่านี้ต่างหาก ก็แต่ละที่เล่นสวยซะไม่เกรงใจ ใครได้ไปรับรองฟินอีกนานแน่นอนนน


sad

 
บ้านหว่าญ่า

     บ้านหว่าญ่า ที่พักดีไซน์สวยในอ.แม่ริมใกล้กับที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่อย่างม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในส่วนของห้องพักบ้านหว่าญ่านั้น มีทั้งหมด 6 ห้องด้วยกัน แบ่งเป็นบ้านกล่อง 4 ห้องและบ้านถ้ำ 2 ห้อง บ้านแต่ละหลังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นแบบครบครัน มใีระเบียงที่สามารถชมวิวพาโนราม่าของขุนเขาอันสวยงาม และสายหมอกจางๆได้จากหน้าห้องนอน ชิลสุดอะไรสุดต้องยกให้ที่นี่เลย
 

 

ที่ตั้ง : 87 หมู่ 11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 097-9322282
 

ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง รีสอร์ท

       เรียกว่าเป็นที่พักที่ใกล้ชิดกับม่อนแจ่มมากที่สุด สำหรับม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีท่ามกลางขุนเขา เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในม่อนแจ่มกันเลยทีเดียว จึงพ่วงมาด้วยอากาศหนาวเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยมีทั้งแบบบ้านเป็นหลัง และแบบเต็นท์พักให้คุณได้เลือก ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นก็คือในตอนกลางคืน หากแหงนหน้าขึ้นไปมองจะเห็นดาวเต็มฟ้า ส่วนเมื่อก้มมองลงไปยังเบื้องล่างจะเห็นแสงไฟที่ส่องสว่างจากทั้งสองอำเภอ รับรองว่าหากใครได้มาพักผ่อนที่นี่ต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน
 
ที่ตั้ง : อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 081-8063993 , 084-3720466
 


หลองข้าวสะเมิง

       หลองข้าวสะเมิง ที่พักสไตล์ “หลองข้าว” หรือยุ้งฉางเก็บข้าว ที่ยกระเบียงสูงรับลม หรือบ้านทรงน่ารักกลางทุ่งนา และริมคันนาให้เลือก รวมทั้งหมดถึง 30 ห้อง ทั้งแบบพักเดี่ยวเป็นส่วนตัว ห้องรวมเชื่อมถึงกันสำหรับครอบครัว หรือบ้านหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ ช่วงที่จะสวยที่สุดคือตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะเริ่มปลูกข้าวกัน ทุ่งนาจะเป็นสีเขียวอร่ามสดใสไปจนถึงราวๆกลางเดือนพฤศจิกายนที่มีนาข้าวสีทองพร้อมเก็บเกี่ยว
 


 

ที่ตั้ง : 241 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 
 


บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์

       สูดอากาศเย็นสบาย ใช้ชีวิตง่ายๆไม่เร่งรีบ และมีเวลาสำหรับคนข้างๆให้ได้นั่งมองตา หัวเราะกันอย่างเต็มที่ คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าโฮมสเตย์วิวสูง บรรยากาศสวยรอบดอยหลวงเชียงดาวอีกแล้ว บ้านระเบียงดาว โฮมสเตย์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักสไตล์กระท่อมไม้หลังเล็กกลางดอยเชียงดาว ที่ถูกโอบกอดด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ตัดสลับเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ที่นี่มีบ้านพักประมาณ 10 หลัง แต่ละหลังพักได้สองคน ภายในห้องพักมีแค่ที่นอน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่มีห้องน้ำในตัว ไฟฟ้าจะสามารถใช้ได้ตั้ง 6 โมงเย็นไปจนถึงเช้า และด้วยความที่โฮมสเตย์แห่งนี้ปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆนี่แหละ จึงทำให้ผู้เข้าพักที่มาเยือนที่แห่งนี้ได้พักผ่อนหัวใจไปกับธรรมชาติและคนข้างๆอย่างแท้จริง โรแมนติกสุดๆไปเลยใช่มั้ยล่ะ....
 

 

 

ที่ตั้ง : บ้านนาเลาใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-998-0712 , 089-903-0083
 

บ้านมนต์เมืองแจ่ม

       มนต์เมืองแจ่ม ที่พักที่วิวสวยมีนาขั้นบันไดสุดลูกหูลูกตา มาพักผ่อนที่นี่แล้วเหมือนต้องมนต์สะกด ทั้งมนต์เสน่ห์วิถีชีวิต เพราะที่พักตั้งอยู่บนเชิงเขา สามารถมองลงมาชมวิถีชีวิตชาวบ้านแบบมุมสูง ทั้งการทำไร่ ทำนาขั้นได ต่อมามนเสน่ห์ของธรรมชาติเพราะจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยวิวแบบพาโนราม่า ทั้งสายน้ำแม่แจ่ม ดอยม่อนหมาก ดูพระอาทิตย์ตกดิน กลางคืนดูดาว และมนต์เสน่ห์ของการพักผ่อนแบบสงบ ที่จะได้หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาพักผ่อนกายใจได้ที่นี่ รับรองใครกลับไปเป็นต้องประทับใจ 
 

(ขอบคุณภาพจาก Facebook มนต์เมืองแจ่ม)

ที่ตั้ง : ชุมชนบ้านม่อนมะเฮาะ ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-852-4797

 เรียบเรียงโดยชิลไปไหน