หลายคนคงสงสัยว่าต้องออกแบบและตกแต่งห้องอย่างไรให้ดูเรียบง่าย สวยงาม และดูคลาสสิก? เราเลยมาแนะนำ 30 ตัวอย่างการออกแบบห้องนอนน่ารักๆ มาให้เลือกกันอย่างจุใจ และสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังเลือกหาโทนสีที่จะนำมาใช้สำหรับแต่งห้องและไม่อยากตกเทรนด์ ต้องสีโทนเขียวหม่นนี่เลยค่ะ ที่กำลังเป็นที่นิยมของสาวๆ ในช่วงนี้


ภาพจาก : https://www.bloglovin.com/
ตกแต่งห้องด้วยการทาสีสองสี คือสีขาว-สีเขียว ที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกเรียบ สวย เก๋แถมแปลกไม่ซ้ำใครภาพจาก : http://domino.com/
เสริมด้วยลิ้นชักสีเขียววางใกล้ๆ เตียง บวกกับแจกันดอกไม้เล็กๆ ที่ดูวินเทจไม่น้อยเลยภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/gravityhomeblog.com/
ตกแต่งด้วยโคมไฟที่ดูสวยมีสไตล์ โดดเด่นไม่แพ้ห้องไหนๆภาพจาก : http://www.sfgirlbybay.com/
ประดับห้องด้วยโซฟาสีเขียวแบบเก๋ๆ และเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องดูน่าสนใจยิ่งขึ้นภาพจาก : http://stylecurator.com.au/
แค่ผ้าห่มสีเขียวหม่นกับต้นไม้เล็กๆ วางบนโต๊ะข้างเตียง เท่านี้ก็สร้างความคลาสสิกให้แก่ห้องนอนของคุณภาพจาก : http://www.trendir.com/
ใช้สีเขียวมาแต่งตรงหัวเตียงและปลอกหมอน แฝงความร่วมสมัยของลายหมอนก็สามารถสร้างให้ห้องนอนของสาวๆ ให้มีกลิ่นอายแบบบูติคได้อย่างลงตัวภาพจาก : http://www.hometalk.com/
ทากำแพงห้องด้วยสีเขียวหม่น พร้อมกับโต๊ะและหัวเตียงแบบเก่าๆ สไตล์วินเทจ ตกแต่งด้วยกรอบไม้ติดกำแพง สร้างความคลาสสิกให้กับห้องนอนของสาวๆ ได้แบบไม่ซ้ำใคร
ภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/primitiveandproper.com/
ตกแต่งห้องสไตล์สาวโบฮีเมี่ยนให้ดูเก๋และคลาสสิกด้วยตาข่ายดักฝันภาพจาก : http://cocolapinedesign.com/
จัดเตียงนอนไว้ใกล้กับต้นไม้ที่วางอยู่ริมหน้าต่าง ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องให้สดชื่นและดูเป็นธรรมชาติ ไม่ยุ่งเหยิงและวุ่นวายภาพจาก : http://www.thewonderforest.com/
ตั้งโต๊ะเล็กๆ พร้อมกับกาน้ำและแก้วไว้คอยดื่มตอนตื่นนอน พร้อมกับแจกันตกแต่งดอกไม้วางไว้ข้างเตียง สร้างความฟินให้กับห้องนอนได้ไม่เบื่อเลยทีเดียวภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/tanjavanhoogdalem.nl/
แค่เพียงตกแต่งรูปภาพและไฟบนหัวเตียงก็ช่วยเพิ่มความละมุนให้กับห้องได้อย่างดียิ่งกว่าเดิม แถมช่วยสร้างความน่ารักให้กับห้องนอน ภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/apartmenttherapy.com/
ห้องสีเขียวที่จัดเตียงติดกับหน้าต่างเสริมด้วยผ้าม่านและรูปภาพตามฝาผนังห้องเกิดความคลาสสิกอย่างลงตัวสุดๆภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/plus.google.com
เน้นสีเขียวหม่นที่ทาบนฝาผนังห้องผสมกับอุปกรณ์และเฟอร์นเจอร์ต่างๆ ที่ดีไซน์มาอย่างดี สร้างความเรียบหรูภายในตัวห้องที่ไล่ระดับสีได้อย่างเหมาะเจาะ ภาพจาก : http://www.muralswallpaper.co.uk/blog/11larger-than-life-wall-murals/
สาวที่รักในการท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ตกแต่งผนังห้องให้เป็นแผนที่การเดินทาง พร้อมกับผ้าห่มและหมอนสีเอิร์ธโทน ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่รักการท่องเที่ยวและธรรมชาติเป็นอย่างมากภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/label-magazine.com/
ตกแต่งห้องด้วยผ้าห่มและหมอนลายดอกไม้เก๋ๆ บวกกับสีเขียวหม่นๆ อ่อนๆ รวมถึงลายไม้ของห้องที่ดูเป็นธรรมชาติเกิดการผสมระหว่างธรรมชาติและความบูติคได้อย่างลงตัวภาพจาก : http://www.cocokelley.com/
ตกแต่งห้องด้วยสีเขียว-เทา ก็ดูโดดเด่นไปอีกแบบ แถมเข้ากันได้อย่างลงตัวภาพจาก : https://www.wallpaperwebstore.co.uk/
สร้างห้องให้หวานมากขึ้นด้วยการนำสีชมพูมาตกแต่งร่วมกับสีเขียว ยิ่งเพิ่มเติมความหวานได้มากยิ่งขึ้นภาพจาก : https://www.pinterest.com/archzinefr/
สีเขียวของกำแพงกับการตกแต่งห้องด้วยแจกันดอกไม้และโคมไฟ เพิ่มความดูดีและมีสไตล์ให้กับห้องนอนภาพจาก : http://www.hm.com/
ทาสีกำแพงห้องด้วยสีเขียวตัดกับสีเทา เพิ่มโคมไฟไม้ที่มีดีไซน์เก๋กับหมวกสีเขียวเข้ม มองแล้วดูลงตัวสุดๆภาพจาก : http://cocolapinedesign.com/
ห้องสีเขียวเสริมด้วยโคมไฟสีเขียวเก่าๆ กับต้นไม้สีเขียวเข้มวางเรียงอยู่ที่ขอบหน้าต่าง สร้าบรรยากาศชิลๆ และความสบายตาให้กับสาวเจ้าของห้องได้ดีทีเดียวภาพจาก : http://www.planete-deco.fr/
สร้างความคลาสสิกด้วยหมอนหลากสี เพียงเท่านี้ห้องของสาวๆ ก็น่ารักแล้วภาพจาก : www.newzealanddesignblog.com
ดีไซน์ห้องให้ดูสวยเป็นธรรมชาติแบบง่ายๆ ด้วยไม้ประดับเล็กๆ ในกระถางสีขาวที่แขวนอยู่ตรงกลางห้อง ดูให้เข้ากันดีกับผ้าห่มสีเขียว ก็เก๋ไปอีกแบบภาพจาก : http://domino.com/
ตกแต่งห้องด้วยหลอดไฟแขวนตรงกลางห้องนอน พร้อมกับหมอนสีชมพูที่ตัดกับสีเขียวหม่น เข้ากันดีภาพจาก : http://www.myscandinavianhome.com/
ตกแต่งหน้าต่างด้วยต้นไม้และโคมไฟ สร้างห้องนอนให้มีความแปลกใหม่มากกว่าเดิมภาพจาก : http://www.cotemaison.fr/
ผ้าห่มสีเหลืองตัดกับกำแพงห้องสีเขียวและโคมไฟสีดำ แม้สีจะดูตัดกันแต่กลับเข้ากันได้ดีภาพจาก : https://www.pinterest.com/PedroMorteno/
ดีไซน์เตียงนอนให้ดูคลาสสิกกับโต๊ะเล็กข้างเตียงที่มีไม้ประดับกับโคมไฟที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว เหมาะกับสาวๆ ที่รักความสบายได้อย่างดี
ภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/label-magazine.com/
สามารถสร้างห้องนอนแบบสาวโบฮีเมี่ยนได้ด้วยการตกแต่งมุมนั่งเล่นและที่นอนแบบนี้ก็ดูน่ารักและแปลกดีภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/lindaahman.se/
นำต้นไม้ใส่กระถางน่ารักๆ วางไว้รอบๆ เตียงเพื่อเพิ่มออกซิเจนให้กับห้องนอน และได้ใกล้ชิดธรรมชาติไปอีกแบบภาพจาก : https://www.pinterest.com/source/gravityhomeblog.com/
ติดไฟสีส้มอมเหลืองอ่อนพร้อมกับเตียงนอนสีเทาเรียบ ช่างเข้ากันกับสีเขียวของกำแพงเป็นอย่างมากภาพจาก : http://www.houseandgarden.co.uk/
ดัดแปลงเตียงนอนและผนังด้านข้างให้มีลิ้นชักสามารถวางของได้ ตกแต่งด้วยตุ๊กตาที่จับวางตามมุมและช่องต่างๆ ดูน่ารักและมีกลิ่นอายของเด็กวัยใส


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ คงจะถูกอกถูกใจกับสไตล์การตกแต่งห้องด้วยสีเขียวโทนหม่นกันแล้วที่มีให้เลือกถึง 30 แบบ หากใครอยากนำตัวอย่างการแต่งห้องต่างๆ มามิ๊กซ์แอนด์แมทช์เองก็ไม่ว่ากัน
08

 
ชิไปไหน