คงมีหลายคนที่เคยแวะเวียนไปเที่ยวเมืองประวัติศาสตร์อย่างสุโขทัยกันมาบ้าง แต่ถ้าลองถามหา
ร้านสำหรับนั่งชิล เชื่อว่าคงนึกไม่ออกกันล่ะสิว่าจังหวัดเล็กๆแบบนี้จะมีร้านกาแฟชิคๆด้วยเหรอ
มาค่ะ... ตามลายแทงที่ชิลไปไหนรวบรวมมาฝากเพื่อนๆสายชิลไปเลยดีกว่ากับ 
 
5 คาเฟ่น่ารักน่านั่งสุโขทัย บรรยากาศชิลได้ใจ มาสุโขทัยเมื่อไหร่ต้องแวะไป Check-in "

gangnam


 จงกล คาเฟ่

       จงกล คาเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ ที่อบอุ่นเหมือนบ้าน ด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง ท่ามกลางกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นเสมือนหลุดออกมาจากนิตยสารบ้านและสวน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของที่นี่ทำจากไม้ ตัดกับกำแพงสีขาวได้อย่างลงตัว ประกอบกับการตกแต่งกุ๊กกิ๊กน่ารักตามมุมต่างๆ ที่ไม่ว่าใครแวะเวียนผ่านมาก็อดที่จะถ่ายรูปเป็นไม่ได้ ลองสั่งกาแฟสักแก้ว ลิ้มรสชาติอันหวานละมุน หยิบหนังสือน่าอ่านสักเล่มติดมือ พร้อมกับการฟังเพลงเพราะๆ รับรองว่าต้องตกหลุมรักความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดาของจงกล คาเฟ่กันทุกราย
 

ที่ตั้ง : 
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.00 น.
โทรศัพท์ : 
064-3133271
 

Cafe De Tree

       Cafe De Tree ร้านกาแฟโทนสีดำ เคร่งขรึม สมสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งได้อย่างกว้างขวางและร่มรื่นขวัญใจชาวสุโขทัย  ภายในร้านที่มีให้เลือกนั่งกันได้ทั้งแบบ indoor สำหรับใครที่ไม่ถูกกับอากาศร้อนๆ และแบบ outdoor หากใครอยากได้โมเม้นต์ใกล้ชิดกับธรรมชาติ จิบกาแฟ รับลมกันแบบชิลๆ ในส่วนของเมนูมีให้เลือกสั่งกันได้หลากหลายทั้งไทยและต่างประเทศที่ใครๆก็การันตีว่าเด็ดโดนใจแน่นอนที่ตั้ง : ปากทางเข้าทะเลหลวง จ.สุโขทัย
โทรศัพท์ : 082-4091063

 

ระเบียงกาแฟ

       ร้านระเบียงกาแฟ ร้านกาแฟวิวดี มีมุมชิลๆ สามารถมานั่งจิบกาแฟหอมๆที่บริเวณริมระเบียง หรือใครอยากจะไปสัมผัสกับวิวทุ่งนาและธรรมชาติอย่างใกล้ชิดก็สามารถลงไปเดินเล่นถ่ายรูป รับลมด้านล่างได้ จุดเด่นของที่นี่ก็คือวิวทุ่งนาสีเขียวชะอุ่มสวยงามตลอดปี เพราะที่นี่เค้าทำนาปรังและนาปี แวะมาจิบกาแฟที่นี่รับรองสดชื่นแน่นอน แต่นอกจากขนมเค้ก เบเกอรี่หลากหลายชนิดแล้ว ขนมพื้นเมืองก็มีให้เลือกสั่งได้เช่นกัน
 (ขอบคุณภาพจาก Facebook Rabiangcafe)
 

ที่ตั้ง : ปั๊มน้ำมัน Shell  ต.นาทุ่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
โทรศัพท์ : 
086-4402508
 


บ้านหอมกลิ่นดิน

       บ้านหอมกลิ่นดิน ร้านกาแฟกลางทุ่งนา บรรยากาศเรียบง่ายของเมืองประวัติศาสตร์อย่างสุโขทัย ด้วยสไตล์การออกแบบที่ปลอดโปร่งดูโล่งสบายตา จึงทำให้ร้านมีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา ให้คุณสามารถนั่งจิบกาแฟพลางชมวิวอันงดงามของทุ่งนาได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะไปถ่ายรูปกับมุมชิคๆเก๋ๆมากมายภายในร้านไว้อัพรูปก็ดีทั้งนั้น เมนูมีให้เลือกสั่งทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารจานหลักหน้าตาน่าทาน ใครผ่านไปผ่านมาแถวอำเภอทุ่งเสลี่ยม สุโขทัยอย่าลืมแวะไปทักทายบ้านหอมกลิ่นดินกันบ้างนะจ๊ะ
 


ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 8 หมู่บ้านราษฎร์ร่วมจิต ต.ไทยชนะศึก อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - พุธ , อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น. / ศุกร์, เสาร์ 10.00 - 23.00 น.
โทรศัพท์ : 086-2111011

 


หงษ์รามา ทีรูม แอนด์ เรสเตอรองค์

       หงษ์รามา ทีรูม แอนด์ เรสเตอรองค์ ร้านกาแฟสุดชิคที่รีโนเวทมาจากโรงหนังเก่าในอดีต ตั้งอยู่ด้านล่างของโรงแรมนคร เดอ สุโขทัย ที่พักสไตล์บูทีค ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคลาสสิคน่านั่ง อบอวลด้วยเสน่ห์ของเมืองเก่า มาแล้วต้องลอง "กาแฟหงษ์รามา" เมนูกาแฟขึ้นชื่อที่สามารถ DIY ความเข้มข้นหวานมันของรสชาติกาแฟได้ตามใจชอบ หรือจะสั่งชาร้อนหอมๆมาจิบเบาๆ ทานคู่กับสารพัดเมนูเค้กของทางร้าน ก็ยิ่งเข้ากั๊นเข้ากันได้อย่างลงตัว
ที่ตั้ง : 35 ถ.ประเสริฐพงษ์ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 055-611833

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน