เอาใจเหล่าบรรดามะม่วงเลิฟเวอร์ทั้งหลาย กับคาเฟ่มะม่วง make me mango คาเฟ่น่ารักย่านท่าเตียน คอนเฟิร์มเลยครับว่าร้านนี้มะม่วงอร่อยมากๆ และตัวร้านก็น่ารักน่านั่งด้วย ใครเลิฟมะม่วงมาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


make me mango เป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านท่าเตียน ตรงข้ามกับวัดโพธิ์ การเดินทางมาร้านนี้ที่สะดวกที่สุดคือนั่งเรือด่วนมาลงที่ท่าเตียนแล้วเดินมายังร้านจะง่ายที่สุดครับ 


ความกว้างของร้านผมคะแนนคร่าวๆ น่าจะไม่เกิน 3 เมตรครับ แต่ดีไซน์ ตกแต่งได้น่านั่งมากๆ เน้นใช้โทนสีขาวสบายตาในส่วนของผนังร้าน ตัดด้วยโครงสร้างไม้ และสีเหลืองของเฟอร์นิเจอร์ที่สื่อรสชาติของมะม่วง


 
ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้นครึ่งครับ โดยจะทำเก๋ด้วยการดีไซน์เป็นสเต็ป 4 สเต็ป แต่ละเสต็ปก็จะมีที่นั่ง โซฟา


 
หรือจะเลือกเป็นแบบเปลตาข่ายที่สามารถนอนอ่านหนังสือ จิบน้ำมะม่วง ฟังเพลงในบรรยากาศสบายๆ หรืออยากชมวิวด้านอกก็มีมุมโต๊ะพิเศษให้นั่งเช่นกัน


 
หลังจากเปิดมาเพียงครึ่งปีก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติดีมาก ที่เลือกย่านท่าเตียนเพราะเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะ และมะม่วงของไทยก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวต่างชาติ จุดที่ร้านใส่ใจเป็นพิเศษคือการเลือกมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้ที่มีทั้งความหอม ความหวาน และสีสันสวยงาม 
 

มาถึงเวลาที่เรารอคอยยยย ก็ต้องขอเลือกเมนู Recommended ของทางร้านนั่นก็คือ สมูตตี้มะม่วงทั้งแบบธรรมดา และแบบใส่โยเกิร์ต คนชอบมะม่วงอย่างผมฟินเลยล่ะครับ นอกจากนี้ยังมีอิตาเลียนโซดามะม่วงที่เขาใช้ไซรัปของฝรั่งเศสและใส่เนื้อมะม่วงชิ้นโต รสชาติ หวานหอม เย็นชื่นใจมากๆ 

ต่อด้วยบิงซูมะม่วง น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีที่เกล็ดน้ำแข็งจะเนื้อเนียนละเอียด เสิร์ฟพร้อมเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ด้านในมีคอนเฟลก ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม อัลมอนด์ ไอศกรีมมะม่วง และราดด้วยซอสมะม่วงหวานเย็นอร่อยมากๆ ครับ


 
แต่สำหรับใครที่ชอบทานข้าวเหนียวมะม่วงต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเมนูนี้เลยกับ make me mango ที่มีมะม่วงน้ำดอกไม้ครึ่งลูก ข้าวเหนียวมูน พุดดิ้งมะม่วง ไอศกรีมมะม่วง สังขยา น้ำกะทิและถั่วลิงสง เป็นเซ็ตที่หน้าตาน่าทานและอร่อยมากๆ ครับ


ใครอยากจะได้เมนูอาหารคาว ก็สามารถสั่งในร้านได้เช่นกัน เรียกว่าที่เดียวจบ เมนูไฮไลท์คือ ผัดไทยกุ้งสด จานนี้บอกเลยว่าอร่อยมากๆ 


เหล่ามะม่วงเลิฟเวอร์อ่านมาถึงตรงนี้ ก็รีบเดินทางไปชิมที่ท่าเตียนได้เลยครับ พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลย Mango Soda (มูลค่า 85 บาท) รองรับ 15 แก้ว/วัน สำหรับท่านที่ 16 เป็นต้นไป รับส่วนลด 10% สำหรับเมนู Mango Soda แทน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ


 
*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 15 พฤษภาคม 2560 ***

ที่ตั้ง : 67 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00-20.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
โทร : 02 622 0899