ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน แบบมาที่เดียว จบ ครบ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว ชิลไปไหนมีโฮมสเตย์สีสันสดใส น่ารัก น่ามาพักกายนานๆ มาแนะนำให้รู้จักค่ะ กับ รัตนสร้อยโฮมสเตย์ อยู่ที่ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรีนี่เอง มานอนพักผ่อนสบาย พายเรือเล่นหรือถีบเรือปลาโลมาน่ารักๆ ยามเช้า ก็ชิลสุดๆ ตามชิลไปไหนไปสำรวจกันเลยจ้า


จันทบุรีนั้นเดินทางไม่ยาก จากกรุงเทพฯ ขึ้นมอเตอร์เวย์ พอออกจากมอเตอร์เวย์ก็เลี้ยวซ้ายไปบ้านบึง มุ่งหน้าสู้อำเภอแหลมสิงห์ โดยขับเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับต่อไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกหนองชิ่ม-เกาะเปริด พอขับมาเจอสามแยกตลาดบ้านเขาน้อย ก็เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 8 กิโลเมตรก็จะถึงรัตนสร้อยโฮมสเตย์ อยู่ทางด้านขวามือแล้วจ้า จากกรุงเทพฯใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถึงที่พักของเราแล้ว มองเห็นป้ายสีสันสดใสแต่ไกลเลย 


มาถึงที่พักก็เป็นเวลาเที่ยงนิดๆ ได้เวลาทานมื้อแรกที่โฮมสเตย์พอดีเลยค่ะ ขอบอกว่ามาพักผ่อนที่จันทบุรี มื้อเช้าถ้าใครไม่ได้ทานมา รอมาเต็มอิ่มกับมื้อเที่ยงที่โฮมสเตย์ก็ได้นะ รับรองฟินแน่นอน 


สำหรับมื้อเที่ยง ทางโฮมสเตย์ก็จัดอาหารมื้อใหญ่มาเสิร์ฟต้อนรับเรา สารพัดเมนูอาหารทะเลสดๆไม่ว่าจะเป็น ปลากระพงทอด 3 รส ทอดมันกุ้งเนื้อเด้ง ปูผัดผงกระหรี่ น้ำพริกปูไข่ทานคู่กับผักเคียงอย่าง ผักกูด ถั่วพลู แตงกวา ลดความจัดจ้านด้วยต้มจืดทะเลเต้าหู้ไข่ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เผลอแป๊ปเดียวเติมข้าวจานที่สองแล้ว นอกจากนี้หากใครที่มาในวันเสาร์ ทางรัตนสร้อยโฮมสเตย์ยังมีมุมส้มตำให้ผู้เข้าพักได้โชว์ฝีมือควงสาก เสิร์ฟความอร่อยด้วยตัวเองกันอีกด้วย

ล่าสุด ทางรัตนสร้อยโฮมสเตย์ได้เพิ่มเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ อย่างลานสนามเด็กเล่นปูพื้นหญ้าเทียม พร้อมสไลเดอร์สีสันสดใส ไว้รอต้อนรับน้องๆ หนูๆ ให้มาเล่นสนุกพร้อมครอบครัวกันด้วย


จุดเด่นของ รัตนสร้อยโฮมสเตย์ คงหนีไม่พ้นเรื่องบรรยากาศและความสะอาดของที่พัก ซึ่งโดยรอบที่พักจะถูกรายล้อมไปด้วยน้ำค่ะ มีศาลาให้นั่งเล่น รับลมเย็นๆ พัดโกรกตลอดเวลา โปร่ง สบาย แถมยังมีบ่อน้ำใหญ่ให้ได้พายเรือเล่นด้วยนะ


หลังจากอิ่มท้องกับมื้อเที่ยงกันแล้ว ก็เตรียมตัวนำสัมภาระไปเก็บให้เรียบร้อย แล้วไปเดินสำรวจห้องพักที่นี่กันค่ะ โดยรอบๆตัวโฮมสเตย์จะมีสะพานเชื่อมถึงกันหมด ตอนเย็น ช่วงแดดร่ม ลมตก มานั่งห้อยขา รับลมชิลๆก็ช่วยผ่อนคลายไม่น้อย


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 18 ห้อง รองรับแขกได้สูงสุด 100 กว่าคนเลยค่ะ หากใครอยากมาพักผ่อนเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆ ทางที่พักสามารถรองรับได้สบายๆเลย บ้านพักทุกหลังมีสีสันสดใส น่ารักเป็นเอกลักษณ์ มีระเบียงที่นั่งด้านหน้าให้นั่งชิลเหมือนกันหมด 


มาดูห้องพักโซนแรก ห้องพักแบบพักได้ 8 -10 คน มีขนาดใหญ่สุด ห้องจะกว้างกว่าโซนอื่นๆ ไปยืนถ่ายรูปไว้เช็คอินเก๋ๆ ก็ดีนะ

ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น ทีวีช่องดิจิตอล ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำในตัว สิ่งที่แขกที่มาพักจะต้องเตรียมมาคือสบู่และผ้าเช็ดตัว นอกนั้นทางที่พักมีจัดเตรียมให้เรียบร้อยจ้า


มากันที่ ห้องพักแบบพักได้ 5 คน ขนาดห้องจะพอดีกับจำนวนคนเลยค่ะ ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป ไซส์กำลังอบอุ่นเลย ภายในจะเหมือนกันทุกหลัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องน้ำในตัวทุกห้องค่ะ


นอกจากนี้ แต่ละห้องยังมีเปลตาข่ายให้เรานั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ กันได้ด้วย


เดินผ่านสะพานไม้เข้ามาด้านในจะเป็น บ้านพักแบบพักได้ 4 คน โดยด้านหน้าจะเป็นประตูบานเดียว แตกต่างจากห้องอื่นที่เป็นประตูกระจกเลื่อนถัดไปด้านหลังสุดคือโซนใหม่เป็น บ้านพักแบบพักได้ 30-35 คน อีกหนึ่งโซนที่กำลังจะแล้วเสร็จและพร้อมเปิดให้บริการในอีกไม่ช้า มีทั้งหมด 5 ห้อง แบ่งเป็นห้องละ 5-6 คน เหมาะสำหรับใครที่มากันเป็นแก๊งค์ใหญ่หลายๆ คน เหมาทั้งหลังจะได้เฮฮาปาร์ตี้กันแบบส่วนตัว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น ให้ครบเลยค่ะ


เดินสำรวจห้องพักกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาไปทำกิจกรรมที่มาจันทบุรีแล้วพลาดไม่ได้นั่นก็คือ ล่องแพเปียกนั่นเอง ที่นี่เริ่มล่องแพเปียกกันตอนบ่าย 3 โมงเป็นต้นไปค่ะ เปลี่ยนชุดพร้อมเล่นน้ำกันเสร็จแล้ว เราก็ไปขึ้นรถของทางที่พัก ที่จะพาเราไปส่งบริเวณจุดขึ้นแพ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก
แพพร้อมแล้ว คนพร้อมแล้ว ก็ลุยกันเลยยย... ระหว่างทางจะได้เต็มอิ่มกับทัศนียภาพของป่าชายเลนและสายน้ำเย็นๆ เอาเท้าจุ่มน้ำ ปล่อยใจให้ไหลไปตามสายน้ำ ก็เป็นช่วงเวลาที่ชิลประทับใจสุดๆ

ระหว่างล่องแพ จะมีการให้อาหารเหยี่ยวแดงเป็นระยะๆ นั่งดูเหยี่ยวแดง และอีกาโฉบอาหารกินเหนือผิวน้ำ ตื่นตาตื่นใจสุดๆเลยค่ะ 
นอกจากล่องแพเปียกแล้ว ใครอยากพายเรือคายัคเค้าก็มีนะ โชว์สกิลในการแจวซักหน่อยแล้วกัน
หรือจะกระโดดน้ำเล่นให้ชื่นฉ่ำใจก็ฟินค่ะ
นอกจากได้เล่นน้ำกันเพลินๆแล้ว ยังได้แวะมาชมฟาร์มหอยนางรมอีกด้วย โดยฟาร์มของที่นี่เค้าจะใช้ขวดพลาสติกเป็นตัวยึดให้หอยเกาะ ลอยเป็นแพเหนือน้ำแบบนี้ ดูแปลกตาดีค่ะ
สนุกสุดมันส์กันถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ก็ได้เวลากลับที่พักแล้ว ช่วงขากลับ พระอาทิตย์กำลังตกดินพอดี เลยได้เห็นวิวสวยๆข้างทาง ขอแช๊ะภาพไว้เป็นที่ระลึกกันสักหน่อย


กลับถึงที่พักได้เราไม่ปล่อยให้เวลาเสียเปล่า หยิบชูชีพมาใส่ให้พร้อมแล้วมาสนุกกับเครื่องเล่นใหม่ต่ออย่างไวเลยค่ะ เลือกเอาเลยว่าใครอยากจะปั่นปลาโลมา กระโดดโลดเต้นบนเบาะแทรมโพลีนน้ำ โดนัท หรือสไลเดอร์เพิ่มความหวาดเสียวก็จัดโลด สไลด์ลงมาเลยจ้า !

อะ~ พวกเรา พร้อมแล้วก็โดด !

ฟินกันจนพลังหมด ได้เวลาอาบน้ำแต่งตัว เตรียมท้อง พร้อมมาฟินกับมื้อเย็นแบบจัดหนัก จัดเต็มกับซีฟู้ดสดๆสารพัดเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปูเนื้อนึ่ง กุ้งกุลาดำเผา หอยนางรมสดๆ กุ้งแช่น้ำปลาตัวใหญ่ ผัดผัก แกงส้มแป๊ะซะ ตบท้ายด้วยข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ รสชาติเข้มข้น และหมูชะมวงของดีของเด็ดประจำจังหวัดจันทบุรี เรียกว่าคืนนี้อิ่มแปล้เลยทีเดียว

 ฟินกับปูเนื้อนึ่งตัวใหญ่ สดๆ เนื้อหวานมาก


 กุ้งกุลาดำเผา ตัวใหญ่เท่าฝ่ามือเลยค่ะ

ฟินกับมื้อเย็นเสร็จแล้ว ขอตัวไปเดินชมวิว ชิลๆกับบรรยากาศรอบที่พักตอนเย็นกันสักหน่อย บรรยากาศดี แถมดาวสวยมาก ลองมองด้วยตาเปล่าดูนะคะ คืนนี้ก็คงหลับฝันดีแล้วล่ะ
นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน ตื่นเช้ามารับความสดชื่นกันพอหอมปาก หอมคอ ก็ได้เวลาทานมื้อเช้าแล้ว อิ่มอร่อยกับเมนูข้าวต้มทะเล เส้นจันท์ผัดปูและกุ้ง ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างกาแฟหรือโอวัลติน ทานคู่กับปาท่องโก๋น้ำจิ้ม ขอบอกว่าปาท่องโก๋เมืองจันท์นี่อร่อยจริงๆ ใครอยากรู้รสชาติเป็นอย่างไร ต้องมาลองถึงถิ่นนะ แต่ถ้ากลัวไม่อิ่มพอจะเลือกเติมความอร่อยจากเค้กโรลชิ้นมินิสักสองสามชิ้นก็ไม่เลว


สำหรับหนึ่งคืนสุดฟินที่รัตนสร้อยโฮมสเตย์นั้น เรียกได้ว่าอยู่ดี กินดี นอนสบาย เต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อ แบบไม่อั้น กลับกรุงเทพฯไปสงสัยต้องไปออกกำลังกายกันหลายวันเลยค่ะ ใครอยากมาพักผ่อนฟินๆ แบบมาที่เดียว จบครบ ลองแวะมาที่ รัตนสร้อยโฮมสเตย์ จันทบุรีกันได้เลย ฟินแน่นอนจ้า

รัตนสร้อยโฮมสเตย์ จันทบุรี

ราคาแพ็คเกจ ที่พัก กิจกรรม พร้อมอาหารทะเล 3 มื้อ (เที่ยง-เย็น-เช้า) ฟรี! มิกเซอร์โซดา น้ำแข็ง น้ำเปล่า

ผู้ใหญ่ : วันเสาร์ ราคา 1,700 บาท/คน

             : วันธรรมดา (อาทิตย์ - ศุกร์) ราคา 1,500 บาท/คน

เด็ก : อายุ 6 - 12 ปี คิดครึ่งราคา

ที่ตั้ง : 18 ม.8  ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 089-020-4059, 092-504-4495, 080-101-6238

Facebook : https://www.facebook.com/รัตนสร้อย-โฮมสเตย์-จันทบุรี
 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ