hahahaเพื่อนๆ เคยรู้สึกกันไม้ว่า สีสันของที่พักนั้น มันมีผลต่ออารมณ์ของเราจริงๆ นะ

ถ้าเป็นที่พักสีเรียบๆ เราจะมีความรู้สึกที่เงียบ สงบ นิ่งๆ

แต่ถ้าที่พักที่มีสีสันสดใส เจิดจ้า จะทำให้เราสนุกสนาน ร่าเริง อารมณ์แบบอยากหัวเราะกับเพื่อนดังๆ

วันนี้เราเลยนำที่พักสีสันเจิดจ้าน่าพักมารวมให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปนอนเล่น หัวเราะกันรื่นเริงเต็มที่เลยค่ะ

 

1. ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort)

“สวรรค์แห่งเกาะล้าน” คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่นี่ ซานาดู บีช รีสอร์ท เพราะแค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นสวรรค์ ที่นี่เป็นรีสอร์ทเดียวที่ตั้งอยู่บนหาดแสม ชายหาดส่วนตัวที่มีเสน่ห์อีกแห่งบนเกาะล้าน รีสอร์ทตกแต่งด้วยสไตล์แซมบ้า ที่เน้นสีสันจัดจ้านสดใส ภายในรีสอร์ทมีบริเวณกว้างขวางมีห้องพักไว้รองรับมากถึง 70 ห้อง แต่ละห้องก็มีสีสันต่างกันไป ในห้องเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ถ้าใครที่กำลังหาชายหาดสงบๆสำหรับนอนอาบแดดและเล่นน้ำกับคนรู้ใจล่ะก็ ต้องที่นี่ ซานาดู บีช รีสอร์ท เกาะล้านจ้า

ซานาดู บีช รีสอร์ท ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort)ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort) ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort)

 

จองที่พัก ซานาดู บีช รีสอร์ท (Xanadu Beach Resort)

   

 2. บ้านพักต้นเล (Tonle Home)

ต้นเลโฮม บ้านพักสีสันสดใส ตั้งอยู่ใกล้หาดสวนสน บ้านเพ ท่าเรือไปเกาะเสม็ด จ.ระยอง แม้จะไม่อยู่ติดทะเลแต่ก็สามารถเดินทางไปทะเลได้ไม่ไกล นอกจากนี้ที่พักเขายังมีบริการมอเตอร์ไซค์ให้ขับเที่ยวเล่นได้ บ้านพักของที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท พักได้ถึง 4 คน รวมกาแฟปละขนมปัง และ 2,500 บาท พักได้ถึง 6 คน รวมกาแฟและขนมปัง มีเตาปิ้งย่างให้จัดปาร์ตี้ยามค่ำคืนได้อีกด้วย

บ้านพักต้นเล (Tonle Home) บ้านพักต้นเล (Tonle Home) บ้านพักต้นเล (Tonle Home) บ้านพักต้นเล (Tonle Home)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> บ้านพักต้นเล (Tonle Home)

 

จองที่พัก บ้านพักต้นเล (Tonle Home)

 


 

3. บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn)

บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน ที่พักสีสันสดใสเหมาะกับวันหยุดพักผ่อนของคุณ ตั้งอยู่บนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี ใกล้กับท่าเรือหน้าบ้าน ที่พักแห่งนี้มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือแบบ Double Room ราคาเพียง 1,000 บาท เป็นห้องเตียงเดี่ยว พักได้ 2 ท่าน เหมาะกับคนที่มาเป็นคู่จะได้สวีตหวานแหววภายในห้องพักบรรยากาศน่ารัก ส่วนใครที่ชอบแบบเตียงคู่ก็มีห้องแบบ Double Twin Room พักได้ถึง 4 ท่าน ราคาเพียง 2,000 บาท และสำหรับใครที่มากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ที่นี่ก็มีห้องขนาดใหญ่ Family Room ขนาด 3 เตียง พักได้ถึง 7 ท่าน ราคาเพียง 3,700 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ห้องพักทั้ง 3 แบบเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง เตียงขนาดใหญ่ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี LCD ติดผนัง กระติกน้ำร้อน อินเตอร์เน็ตไวไฟภายในห้อง แอร์ปรับอุณหภูมิเอง กาแฟและโอวัลติน รวมอาหารเช้า ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางประกอบด้วย รถมอเตอร์ไซค์ ให้เช่า บริการเตาปิ้ง-ย่าง มีคอมพิวเตอร์ส่วนกลางให้ใช้ฟรี มีมินิมาร์ทบริการภายในที่พัก พร้อมกับกิจกรรมมากมายให้คุณได้เลือกทั้ง ทริปดำน้ำเกาะสาก ออกเรือตกหมึกตอนกลางคืน วันหยุดนี้ลองมาใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนที่บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน กันดูนะคะ

บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn) บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn) บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn) บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn)

 

จองที่พัก บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน (Baan Ton Pai Kohlarn)

 


 

4. โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin)

ที่พักสีสันสดใสแห่งนี้ตั้งอยู่ที่สวนสน จ.ระยอง เริ่มต้นจากการทำเฟอร์นิเจอร์รูปร่างน่ารักและรับทำบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ กลายมาเป็นที่พักที่สีสันสดใส มีห้องพักหลายแบบทั้งหลังเล็กนอนได้ 4-5 คน ไปจนถึงหลังใหญ่ นอนได้ 15-20 คน บ้านแต่ละหลังนั้นมีทั้งตู้คอนเทนเนอร์รูปร่างต่างๆ และบ้านสไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส เหมาะกับกลุ่มเพื่อนที่อยากมาเฮฮา ปารืตี้ริมทะเล โดยเขามีเตาปิ้งย่างให้บริการ

โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin) โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin) โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin) โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin)

 

จองที่พัก โฮมดีไซน์ บาย ภาคิน (Home Design by Pakin)

 5. บูรยา บารอง (Buraya Barong)

บูรยา แปลว่าความสำเร็จ ส่วนบารองเป็นภาษาอินโดนีเซียแปลว่าเทพเจ้า รวมกันแล้วคือเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ นี่คือความหมายของชื่อรีสอร์ทเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา แม้จะเป็นรีสอร์ทเล็กๆ แต่รีสอร์ทแห่งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะพี่ประทีป อุตตพันธ์ เจ้าของที่นี่ดูแลผู้มาพักทุกคนแบบเป็นกันเองมาก ส่วนการดีไซน์บ้านของที่นี่แต่ละหลังก็น่ารักน่านอนมาก มีทั้งบ้านทรงกลม ที่ชื่อว่าบ้านบุหรัน นอนได้ 2 ท่าน ข้างในใช้การเขียนลายบนฝาผนังเน้นใช้สีสันสดใส หรือใครอยากลองประสบการณ์นอนบนต้นไม้ก็เลือกบ้านต้นไม้มี สองห้องพักได้ 2-4 ท่าน ห้องน้ำรวม หรือถ้ามากันเยอะก็เลือกพักบ้านลีลาวดีหรือบ้านบุหงาส่าหลีที่พักได้ถึง 8 คน บรรยากาศภายในบ้านพักเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ

บูรยา บารอง (Buraya Barong) บูรยา บารอง (Buraya Barong) บูรยา บารอง (Buraya Barong) บูรยา บารอง (Buraya Barong)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> บูรยา บารอง (Buraya Barong)

 


 

6.  ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort)

ภูเอื้อม รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆที่ตั้งอยู่บน กม.ที่4ถนนถนรัตน์ ด้วยความที่รีสอร์ทมีทำเลที่ตั้งที่ห่างจากตัวถนนใหญ่ประมาณ2กม.จึงทำให้ที่ นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นความเป็นส่วนตัวสูง รีสอร์ทตกแต่งสีสันสดในในสไตล์โมเดิร์นโมร็อคโค บ้านพักจะแบ่งเป็นหลังๆถึง20หลัง ทุกหลังจะมีด่านฟ้าให้นั่งเล่น มีสวนหย่อมตรงกลางระหว่างบ้านพักแต่ละหลัง บอกได้คำเดียวว่า น่ารักอ่ะ!

ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort) ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort) ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort) ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort)

 

จองที่พัก ภูเอื้อมรีสอร์ท (Phuauem Resort)

  

 7. บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay)

ไปท่องทะเลเกาะล้านกับที่พักเล็กๆ น่ารักที่ชื่อว่า บ้านท่องทะเล เกาะล้านกันดีกว่า ที่นี่ถือได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่แรกๆ ที่ก่อตั้งขึ้นบนเกาะก็ว่าได้ เพราะคุณพี่ต๋อยเจ้าของเค้าตกหลุมรักความงามของเกาะล้านจึงได้มาสร้างบ้าน พักเล็กๆ ไว้และในภายหลังจึงขยับขยายจนกลายเป็น บ้านท่องทะเลนี่แหละจ้า ที่นี่มีบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองไม่ติดทะเลนะจ๊ะ ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกถึง 10 ห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องสีเหลืองอย่างห้องดอกไม้ทะเล ห้องสีส้มอย่างห้องกัลปังหา หรือจะเป็นห้องสีม่วงอย่างห้องดาวทะเล ก็สวยไม่แพ้กันเลย แต่ถ้าใครชอบเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจละก็ต้องขอแนะนำห้อง Jazz, Pop และ Rock เลยดีกว่า เพราะว่าสามห้องนี้เลยมันพิเศษก็ตรงที่มีคาราโอเกะในตัวนี่แหละ นอกจากนี้ยังมีบริการ Wi-Fi มอเตอร์ไซค์ให้เช่า และเตาปิ้งย่างฟรีอีกด้วย

บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay) บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay) บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay) บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> บ้านท่องทะเล (Baan Thong Talay)

 8. ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort)

ถ้าพูดถึงรีสอร์ทสีลูกกวาดที่น่ากินที่สุดบนเกาะล้าน จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ลลิตา รีสอร์ท ที่เมื่อได้เดินเข้าไปนึกว่าหลุดเข้าไปอยู่ในเมืองการ์ตูนซะแล้ว เพราะที่นี่มีมุมสวยๆแปลกๆเยอะ ส่วนห้องพักแยกกันเป็นหลังๆ มีทั้งบ้านแฝด บ้านเดี่ยว สะดวกสบาย อบอุ่นและเป็นส่วนตัวอย่างที่สุด ถูกใจก็ตรงชื่อห้องพักนี่แหละ...มันโดนมาก ไม่ว่าจะป็น ห้องกูเอง ห้องคนสวย ห้องตัวยุ่ง หรือจะเป็นห้องใหญ่อย่างเรือนเศรษฐี อยากจะนอนห้องไหนเลือกได้เลยตามสบายจ้า แม้ที่นี่จะไม่ติดทะเล แต่ก็การันตีความน่ารักและ           ความชิลนะ... จะบอกให้

ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort) ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort) ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort) ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> ลลิตา รีสอร์ท (Lalita Resort)

 9. บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort)

ไปนอนอาบแดด เดินเล่นริมชายหาดทรายสีขาวน้ำทะเลสีฟ้าใส ที่เกาะล้านทั้งที จะหาที่พักสบายๆติดชายหาดก็ต้องที่นี่ บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท ที่พักน่ารักๆบนหาดตาแหวน ห่างจากชายหาดเพียงไม่กี่ก้าว มีห้องพักหลากหลายสีสันให้เลือกมากมายถึง 27 ห้อง จะห้องเล็ก ห้องใหญ่ ซีวิว หรือการ์เด้นวิว ก็เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากที่นี่จะเป็นที่พักที่อยู่ติดชายหาดแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก มากมายไม่ว่าจะเป็น wifi ห้องอาหาร มอเตอร์ไซค์ หรือแม้กระทั้งเตียงผ้าใบ เค้าก็มีบริการให้

บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort) บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort) บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort) บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort)

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort)

 

บาร์เบอร์รี่ บีช รีสอร์ท (Barberry Beach Resort)

  

 


 

10. นีระนารา รีสอร์ท (Nera Nara Resort)

นีระนารา รีสอร์ท รีสอร์ทเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ เรียบง่ายสบายๆในสไตล์บาหลีโมร็อคโค ที่สำคัญห้องพักทุกห้องของที่นี่จะอยู่ติดริมน้ำ เรียกได้ว่าชิลสุดๆแถมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องทำน้ำอุ่น wifi สระว่ายน้ำ ห้องคาราโอเกะ หรือแม้กระทั่งห้องประชุมสัมนา เค้าก็มีบริการให้ พนักงานทุกคนน่ารักเป็นกันเอง ที่สำคัญที่นี่ยังอยู่ห่างจากตลาดปากช่องแค่เพียง2กิโลเมตรเท่านั้นเองจ้า

  

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติม >> นีระนารา รีสอร์ท (Nera Nara Resort)

 

จองที่พัก นีระนารา รีสอร์ท (Nera Nara Resort)

 

 

please โอ้โห!  แสบตากันไม้เพื่อนๆ

ที่พักแต่ละที่ที่ Check-Bill จัดมาให้สีสันเจิดจ้าโดนใจเพื่อนๆ กันรึเปล่า

รายละเอียดที่พักเพิ่มเติมคลิ้กดูที่ลิงค์ใต้รูปได้เลยนะ

พูดเลยว่า เพื่อนๆ ต้องหัวเราะเริงร่ากันแน่ๆ กับ 10 ที่พักนี้ชัวร์ๆ

 


เรียบเรียง : Check-Bill