หนีความวุ่นวาย ไปนอนตีพุงสบาย รับลมทะเลกับโฮมสเตย์ที่ชิลจะพาเพื่อนๆไปรู้จักวันนี้เป็นโฮมสเตย์ที่คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัว แถมยังมีอาหารทะเลบริการอีกด้วยนะ ในที่หนึ่งมีบ้านพักเพียงไม่กี่หลัง รับรองใครได้มาพักผ่อนจะได้พลังกลับไปแบบเต็มเปี่ยมแน่นอน ตามไปดูกันเลยกับ 5 โฮมสเตย์ติดทะเล คนไม่พลุกพล่าน นอนตากลม กินอาหารทะเลฟินๆ


05The Boat House
 บางเสร่ จ.ชลบุรี


The Boathouse โฮมสเตย์น่ารัก สีสันสดใสริมทะเลใกล้กรุง อยู่ที่สัตหีบ ชลบุรีนี่เอง บริเวณโดยรอบเป็นหมู่บ้านชาวประมง ที่พักตกแต่งเป็นสไตล์ฺฮิปๆ โบฮีเมี่ยน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเพียบ แถมบรรยากาศยังดีสุดๆ อยู่ติดริมทะเล เหมาะแก่การพักผ่อน และเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ ใครอยากพักผ่อนแบบไม่ต้องเดินทางใกล้ แถมได้ฟีลใหม่ๆ แนะนำเลยที่ The Boat House บางเสร่ ชลบุรีจ้า

ที่ตั้ง : 21 หมู่ 5 บ้านบางเสร่ ชลบุรี
โทรศัพท์ :  084-900-3702
ขอบคุณภาพและรีวิวดีๆ : จากสมาชิกพันทิปคุณ " ฉันกลัวที่แคบ " และ ติดตามการเดินทางไปกับเราได้ที่ FB : ฉันกลัวที่แคบ 

บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์

ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง

บ้านชานสมุทร ที่พักปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยองที่มาพร้อมกับความชิล กับสไตล์ที่พักบ้านๆ เหมาะที่จะพาพักใจท่ามกลางธรรมชาติ และในส่วนของห้องพักก็มีทั้งแบบนอนรวมสำหรับกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว หรือถ้าใครอยากพาคนรักมาสัมผัสความสบายๆ สไตล์บ้านๆ ที่นี่ก็มีห้องพักสำหรับ 2 คนเช่นกัน ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีราคาไม่แรงที่นี่ต้องเป็นอีกหนึ่งรายชื่อที่คุณต้องจดไว้อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 185 หมู่ 2 ต.ปากน้ำประแสร์ ระยอง
โทรศัพท์ : 038-661-042 // 081-209-2108
ขอบคุณภาพจาก : Facebook/บ้านชานสมุทร - ระยอง

 วังใหญ่โฮมสเตย์
 จ.สมุทรปราการวังใหญ่โฮมสเตย์ อีกหนึ่งโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงที่คนไม่พลุกพล่านใน ขุนสมุทรจีน จังหวีดสมุทรปราการ มาพักผ่อนชมวิถีชีวิตของคนในชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน ที่มีการดัก จับกุ้ง เลี้ยงหอยแครง ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของชาวบ้านขุนสมุทรจีน และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับการมาพักโฮมสเตย์ที่นี่ นอกจากพักผ่อนฟินๆแล้ว ยังเต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อด้วยนะ
ราคา : 500 บาท/ท่าน ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อ (มื้อกลางวัน มื้อเย็น มื้อเช้า)
ที่ตั้ง : ชุมชนบ้านขุนสมุทรจีน จ.สมุทรปราการ
โทรศัพท์ : 080-451-3074

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 'ขุนสมุทรจีน' เพียง 600 บาท ก็ไปพักผ่อนโฮมสเตย์ใกล้กรุงได้ พร้อมเต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อ

โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้าน
 อ.เมือง จ.ระยอง


'


โฮมสเตย์กระชังแพชาวบ้านโฮมสเตย์ระยอง ล้อมรอบไปด้วยทะเลและกระชังปลา ต้องนั่งเรือไปยังกระชัง เหมาะสำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบกับการพักผ่อน บรรยากาศแบบโฮมสเตย์ ที่พักมีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ อาทิเช่น เดินชมปลานานาชนิดในกระชังพร้อมให้อาหารปลาในกระชัง อีกด้วย พายเรือ ตกปลา ตกหมึก และที่สำคัญที่คือการนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาตอน เช้าและตกในเวลาตอนเย็น และได้รับประทานอาหาร ทะเลสดๆ เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึกจากทะเลระยอง และยังมีการเดินทางไปดำน้ำ ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด ดำน้ำดูปะการัง

ที่ตั้ง : ท่าเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง
โทรศัพท์ : 086 - 1581037 ,061- 2311752 
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/แพชาวบ้าน-บ้านเพ-ระยอง

โฮมสเตย์ขุนสมุทรจีน ผู้ใหญ่สมร เข่งสมุทร
 จ.สมุทรปราการ
 

ไปพักผ่อนโฮมสเตย์ใกล้กรุง เพียง 600 พร้อมเต็มอิ่มกับ อาหารทะเล 3 มื้อ "ขุนสมุทรจีน" ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำ จ.สมุทรปราการ ที่ยังคงวิถีชีวิตริมน้ำไว้เป็นอย่างดี การเดินทางมายังชุมชน ต้องนั่งเรือหางยาวเข้ามาประมาณ 15 นาที ราคาเรือหางยาวต้องเหมา 100 บาท คนต่อไปคนละ 10 บาท นั่งไม่เกิน 4 คน มีกิจกรรมให้ทำสนุกๆอย่าง ปั่นจักรยาน งมหอย ชมวิถีชีวิตชาวประมง พายเรือ ตกปลา มีเวลาเสาร์-อาทิตย์ไม่ต้องขับรถไปไกล ก็พักผ่อนได้
ราคา : ผู้ใหญ่ 600 บาท/คน เด็ก(ไม่เกิน 12 ปี) 300 บาท/คน อาหาร 3 มื้อ
ที่ตั้ง : ชุมชนขุนสมุทรจีน จ.สมุทรปราการ
โทรศัพท์ : 085-020-0024
อ่านรีวิวเพิ่มเติม :'ขุนสมุทรจีน' เพียง 600 บาท ก็ไปพักผ่อนโฮมสเตย์ใกล้กรุงได้ พร้อมเต็มอิ่มกับอาหารทะเล 3 มื้อ

 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ