คนที่หยุดงานท่องเที่ยวได้ต่อเนื่องยาวๆ เค้าเคยคิดเบื่อเที่ยวแบบหลายๆ วันติดกัน บ้างไหมน้อ....

คนที่ทำงานวันเสาร์ ก็คงต้องลำบากขอลาหยุดงาน เพื่อให้ได้ไปเที่ยวกับเขาได้บ้าง

วันนี้เราจะเสนอ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุง เอาใจคนที่มีวันหยุดไม่มาฝากกันค่ะ

 

มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)ซานโตรีนี่พาร์ค (Santorini Park) ชะอำ สวนผึ้ง ราชบุรี

 

โดยทั้ง 10 ที่เที่ยวนี้ ท่านสามารถกดเข้าไปในลิงค์รายละเอียดแต่ละที่ได้ค่ะ 

ในลิงค์นั้นจะเป็นสกู๊ปรีวิวแบบละเอียดของแต่ละสถานที่นั้นๆ อีกทีหนึ่ง

 

1

พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู

ไปนั่งเรือเที่ยวคลองบางหลวง กับคลองกูรู กับโรงแรม อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา  เริ่มต้นที่คลองดาวคะนอง เข้าสู่คลองบางขุนเทียน เยี่ยมชมชุมชนริมน้ำแบบไทยดั้งเดิม ผู้คนใช้เรือพึ่งพาสายน้ำในการเดินทาง ชมวิถีชีวิตริมน้ำของที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย ผ่านวัดและสถานที่สำคัญต่างๆ ตั้งแต่สมัยอยุธยา เช่นวัดราชโอรส พระอารามหลวงชั้นเอกประจำรัชกาลที่ 3  เข้าสู่คลองบางหลวง  ชมบ้านเรือนที่ส่วนมากเป็นบ้านแถว ลักษณะเป็นตัวอาคารทำด้วยไม้สุดคลาสสิค ตั้งเรียงรายอยู่ริมน้ำ อารมณ์เหมือนอัมพวาแต่ไม่คึกคักเท่า พร้อมเดินเที่ยว ชิม ช้อปปิ้ง ภายในชุมชนคลองบางหลวง รวมไปถึงบ้านศิลปินซึ่งจะมีการแสดงหุ่นละครเล็กอีกด้วย  มาเที่ยวคลองบางหลวงรับรองได้ว่า สนุกและได้ความรู้มากๆ จ้า

อ่านรายละเอียด "พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู" ได้ที่นี่

พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู  พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู

 

จองที่พักใกล้ คลองบางหลวง ได้ที่นี่

 


 

2

ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

เขาว่ากันมาว่า ทะเลที่เกาะล้านนั้นใสเหมือนเกาะเสม็ด เดินทางก็แสนจะง่ายดาย หากใครอยากไปเกาะล้านแต่ไม่มีที่พักก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะว่าสามารถเที่ยวในวันเดียวได้จ้า นั่งเรือข้ามเกาะ จากนั้นเช่ามอเตอร์ไซค์คันละไม่กี่ร้อยบาทก็ตระเวนขับเที่ยวทั่วเกาะล้านได้แล้ว เริ่มจากท่าหน้าบ้าน หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ เล่นน้ำทะเล ชมวิว นั่งอาบแดดริมทะเลเพลินๆ กับหนังสือดีๆ สักเล่ม ทานอาหารทะเลอร่อยๆ ที่มีอยู่มากมายริมหาด จากนั้นขึ้นไปชมวิวบนเขาที่หาดแสมในยามเย็นๆ ก่อนจะนั่งเรือกลับฝั่งเดินทางกลับพร้อมความสุข

อ่านรายละเอียด "ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน" ได้ที่นี่

ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

 

จองที่พักใกล้ เกาะล้าน ได้ที่นี่

 


 

3

เดินเที่ยว มิโมซ่า (Mimosa) ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก

ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก กับที่นี่ มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) โดยจำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมากๆ ค่าเข้าชม Mimosa ผู้ใหญ่คนละ 50 บาทครับ ส่วนผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และนักเรียน นักศึกษา พกบัตรแสดงตนมาเข้าฟรี ใครอยากมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารในร้านสุดชิคก็มาที่นี่ได้เลย

อ่านรายละเอียด เดินเที่ยว มิโมซ่า (Mimosa) ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก ได้ที่นี่

มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา มิโมซ่า (Mimosa) พัทยา

 

จองที่พักใกล้ มิโมซ่า พัทยา (Mimosa) ได้ที่นี่

 


 

4

รฤกหัวหิน ที่เที่ยว ที่กิน แหล่งช้อปปิ้ง ถ่ายรูปชิลๆ แห่งใหม่ในหัวหิน

หากพูดถึงสถานที่เที่ยวชิคๆ ชิลๆ เปิดใหม่ ในหัวหิน มีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร มุมถ่ายรูปสวยๆ และร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งมากมายแล้วนั้น นอกจากเพลินวาน ตลาด Cicada ตลาดหัวหินกลางคืน ล่าสุด...หัวหินมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่แล้ว!!! ครบสูตรตามที่เขียนมาข้างบนนั้นทุกประการมีชื่อว่า "รฤกหัวหิน" เป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร,ขนม,เครื่องดื่ม และของฝาก ที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง ถือเป็นแหล่งพักผ่อนของคนหัวหินแห่งใหม่ และยังมีที่ให้ถ่ายรูป ดูโชว์การแสดงๆ ต่างๆ บนเวที รวมทั้งยังเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่านรูปเก่าๆ บนเรือนไม้ร่วม 100 ปีอีกด้วย

อ่านรายละเอียด รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin) ที่เที่ยว ที่กิน แหล่งช้อปปิ้ง ถ่ายรูปชิลๆ แห่งใหม่ในหัวหิน ได้ที่นี่

รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  
รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)  รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)

 

จองที่พักใกล้ รฤกหัวหิน (Raruk HuaHin)ได้ที่นี่

 


 

5

ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน

สำหรับคนที่ไม่ค่อยจะมีเวลามาก ลองไปเที่ยวเขาใหญ่แบบวันเดียวดูไหม ในคอนเซ็ปป์หลักๆ คือเที่ยวแอดเวนเจอร์ - ตะลุยไร่ - ผจญภัยแดนคาวบอย โดยเริ่มเที่ยวกันตั้งแต่โบนันซ่า แอดเวนเจอร์พาร์ค, แพนเทอร์ครีก ถ่ายรูปกันเก๋ๆในเมืองคาวบอย, เดินเที่ยวปาลิโอ้, ชมดอกไม้สวยๆ ที่สวนกุหลาบกลางพนา, แวะซื้อไวน์และแยมองุ่นที่ไร่องุ่นกรามอนเต้ หรือ พีบีวัลเล่ย์ ก่อนกลับบ้านไปด้วยความประทับใจ

อ่านรายละเอียด ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน ได้ที่นี่

  ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน  ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน


จองที่พักใกล้  เขาใหญ่ ได้ที่นี่

 


 


 


6

ตันแลนด์ (TAN LAND) ดินแดนแห่งความสมดุล

หลายคนคงจะรู้จักคุณตัน ภาสกรนที หรือตันอิชิตัน และยิ่งในช่วงน้ำท่วมหลายคนคงทราบจากข่าวมาว่า หนึ่งในโรงงานที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือโรงงานของคุณตัน ซึ่งโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่นิคมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยามาวันนี้คุณตันเขาก็เลยหยิบบทเรียนจากน้ำท่วมมาทำเป็นศูนย์การเรียนรู้ ที่บอกเล่าเรื่องราวการอยู่ร่วมกันของสังคม เศรษฐกิจ และธรรมชาติ ด้วยงบลงทุนถึง 50 ล้านบาท โดยที่นี้เขาจะแบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือ T Of Life ที่ให้ความรู้เรื่องชา และโซนเรียนรู้อย่างอิชิตัน ให้ความรู้เกี่ยวกับ เศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเครื่องดื่มและไอศรีม Melt Me ให้บริการอีกด้วย

อ่านรายละเอียด ตันแลนด์ (TAN LAND) ดินแดนแห่งความสมดุล ได้ที่นี่

ตันแลนด์ (TAN LAND)  ตันแลนด์ (TAN LAND)  ตันแลนด์ (TAN LAND)  ตันแลนด์ (TAN LAND)  
ตันแลนด์ (TAN LAND)  ตันแลนด์ (TAN LAND)

 

จองที่พักใกล้  ตันแลนด์  ได้ที่นี่

 7

ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา วันเดียวแบบไม่งง

พระนครศรีอยุธา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน และยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัดวาอารามมากที่สุดจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การไหว้พระ 9 วัดอยุธยาจึงเป็นหนึ่งในทริปแบบวันเดียวที่หลายคนนิยมจัด  หลายคนคงจะเคยมีคำถามเหล่านี้ ตั้งใจจะมาไหว้พระ 9 วัดอยุธยา... แล้ววัดไหนก่อน วัดไหนหลัง? หิวๆ แวะกินร้านอะไร? นี่เราขับรถวกไปวนมารึเปล่า?  แล้ววันนี้จะทันครบ 9 วัดไหมเนี่ย คุณพระช่วย?!! ถ้าคุณมีคำถามเหล่านี้คาใจ เต่าตาหวานจะพาไปเดินสายไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยา ทำบุญ เสริมสิริมงคล ให้อิ่มเอมใจ แบบไม่ต้องงกันอีกต่อไป ปักหมุดฟันธงชัดๆ กันไปเลย

อ่านรายละเอียด ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา วันเดียวแบบไม่งง ได้ที่นี่

ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา 
ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา

 

จองที่พักใกล้  พระนครศรีอยุธยา  ได้ที่นี่

 8

ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร

ได้มีโอกาสได้ไปร่วมทริปกับทางจังหวัดสมุทรสาคร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “มหาชัย” เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เรามองจังหวัดนี้ใหม่หมดแต่ก่อนเราจะเห็นว่า จังหวัดสมุทรสาครเป็นเพียงจังหวัด “ทางผ่าน” ไปสู่จังหวัดเป้าหมาย อย่างสมุทรสงคราม (เที่ยวอัมพวา) แต่พอได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่แล้ว ทำให้รู้ว่าที่นี่มีดีไม่แพ้ที่อื่นเลย และเรียกได้ว่ามาวันเดียวสามารถเที่ยวได้ครบรสเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ไหว้พระวัดกลางน้ำที่ต้องนั่งเรือออกทะเลไป สักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ นมัสการพ่อปู่โกรกกรากที่วัดโกรกกราก วัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดวัดหนึ่งในสมุทรสาคร ก่อนจะแวะชมและซื้อของฝากเป็นเครื่องเบญจรงค์ดอนไก่ดี ที่มีความสวยงามมากๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไป

อ่านรายละเอียด ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร ได้ที่นี่

ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร 
ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร

 

จองที่พักใกล้  สุมทรสาคร ได้ที่นี่

 


 

9

สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้

สวนผึ้งเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 160 กิโลเมตร ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว คนที่ยังไม่เคยไปก็อาจจะบอกว่าไกล แต่ถ้าคุณเป็นคนที่คิดว่าการได้ขับรถไปบนถนน ในวันที่จุดหมายไม่ใช่ออฟฟิศ ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนแล้ว ถ้าคิดแบบนี้ แป๊บเดียวก็ถงสวนผึ้งแล้วล่ะ สวนผึ้งสามารถจัดโปรแกรมเที่ยวได้ในวันเดียว โดยเริ่มต้นกันที่ลาทอสคาน่า ทักทายน้องแกะในฟาร์มสวย ที่ซินเนอรี่ฟาร์ม ช้อปปิ้งของฝากที่บ้านหอมเทียน และร้านอาหารมุมโปรด ก่อนจะซื้อกาแฟพร้อมถ่ายภาพกับโมอาย ที่โมอาย คอฟฟี่ เป็นอันจบทริปสวนผึ้งวันเดียวก็เที่ยวได้อย่างสมบูรณ์เลยล่ะ

ดูรายละเอียด สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้ ได้ที่นี่

สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้  สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้ สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้ สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้ สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้ สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้

 

จองที่พักใกล้  สวนผึ้ง ได้ที่นี่

 10

พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ

ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ ขอบอกว่าที่นี่ทั้งชิค ทั้งชิลล์ ทั้งแอดแวนเจอร์ มีครบทุกรส เสมือนเรากำลังเดินอยู่ซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยของที่นี่จึงเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ ที่นี่แบ่งเป็น 5 โซน เริ่มจากโซนวิลเลจ ซึ่งเป็นโซนที่รวมรวมร้านค้า อาทิ เสื้อผ้า แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ทั้งแบรนด์ดังและแบบโลคอลแบรนด์ ประมาณ 140 ร้าน เดินเมื่อยก็สามารถแวะร้านอาหารเก๋ๆ ที่อยู่กระจายออกไปในโซนนี้ มีทั้งร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น บาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็นๆ ก็มี ส่วนสาวกฮาร์ดคอร์ที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมทั้งหลาย เราขอเอาใจคุณด้วยเครื่องเล่นสุดระทึกในบริเวณโซนพาร์ค

ดูรายละเอียด พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ ได้ที่นี่

พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ

 

จองที่พักใกล้ ซานโตรีนี่พาร์ค ได้ที่นี่

 


 

หวังว่าจบสกู๊ปนี้ คุณผู้อ่านคงจะได้ข้อมูลเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในวันเดียว ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

การท่องเที่ยวจงเจริญ.... huhuhu

 

 

เรียบเรียงโดย ชิลไปไหน