นั่งทำงานเพลินๆ อยู่ๆโทรศัพท์ก็ร้องลั่นออฟฟิศ ช่วงใกล้เลิกงานแบบนี้เป็นเวลานัดหมายเพื่อนๆ สมัยมหาลัยอยากนัดสังสรรค์กันครับ แต่สายแซ่บขอจัดอาหารอีสาน ส่วนสายซีฟู้ดก็อยากไปร้านน้ำจิ้มเด็ดๆ เพื่อเป็นการเอาใจทั้ง 2 ฝ่าย เลยชวนไปลอง “ร้านเลลาว” ที่ได้กินของอร่อยทั้งอาหารอีสานรสจัดจ้าน ทั้งซีฟู้ดรสเด็ด ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลยครับ


 
ร้านเลลาว เป็นร้านอีสานสุดชิค ตั้งอยู่หน้าซอยอารีย์ 2 ร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ และบนผนังมีภาพวาดฝูงปลา แฝงความสนุกสนาน อยากให้แขกมานั่งทานอาหารรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมทะเล พื้นที่ของร้านแบ่งออกเป็นสองโซนคือ ด้านนอกร้าน และโซนห้องแอร์ มีสองชั้น ชั้นสองเป็นที่นั่งแบบเบาะนั่งพื้นชิลๆ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายจุใจ รับรองว่าหมดปัญหาเพื่อนที่อยากกินอะไรไม่เหมือนกัน ได้อร่อยถูกใจกันทุกคนแน่นอน 

 

 
ที่มาของร้านมาจากเจ้าของร้านเป็นคนหัวหิน แต่เปิดร้านอาหารอีสาน เรื่องความสดของวัตถุดิบเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอาหารทะเลส่งตรงมาจากสะพานปลาทะเลหัวหิน ส่วนความแซ่บก็คัดแม่ครัวอาหารอีสานที่เป็นชาวอีสานแท้ๆ มารังสรรค์เมนูแช่บๆ ให้เราทานกันครับ


 
เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ต้อง “ปลาหมึกไข่เลลาว” เลยครับ ปลาหมึกตัวขาวๆ อวบๆ ในท้องอัดแน่นไปด้วยไข่ปลาหมึก หมักซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ที่มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวธรรมดาและข้าวเหนียวดำ
 


อีกจานที่พลาดไม่ได้ก็คือ “ตำถาด” ส้มตำปูปลาร้าที่เสิร์ฟมาแบบถาดกลมๆ ล้อมรอบด้วย ไข่ต้ม ผักดอง ขนมจีน แคปหมู แหนม ถั่วงอก หมูยอ ผักกระเฉด เรียกได้ว่าล้นจานกันเลยครับ เรื่องรสชาติขอบอกว่าแซ่บสมใจหลายๆ คน 


 
ตามด้วย ขนมจีนน้ำยาปูก้อน ที่เขาใช้เนื้อปูมาเป็นก้อนกรรเชียงเนื้อเน้นๆ น้ำแกงเข้มข้น จานนี้ฟินอย่างแรงครับ 

 
 
ใครกำลังหาร้านนั่งสังสรรค์กับเพื่อนยามเย็น ในย่านทำงานและใกล้กับรถไฟฟ้าเดินทางง่ายอย่างซอยอารีย์ แวะมาทานกันได้ที่ร้านเลลาว ร้านอาหารอีสานรสแช่บ และห้ามพลาดสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 50% สำหรับเมนู ตำถาด !! จากปกติ 185 บาท จ่ายเพียง 93 บาทครับ คลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 มกราคม ถึง 15 เมษายน 2560 ***

ที่ตั้ง : 65 ถนนพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน ซอย 7 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00น - 22.00น
โทรศัพท์ : 02-2794498