วันนี้ขอพามาบุกย่านที่เก็บความมีเสน่ห์แบบไทยๆ ทั้งตึกรามบ้านช่อง และวัดสวยๆ ต้นปีแบบนี้คนที่อยากไหว้พระรับสิ่งดีๆช่วงปีใหม่  เที่ยวชมเขตพระนคร แล้วไปหาร้านที่มีกาแฟดี ขนมอร่อย จนมาเจอกับร้านนี้ 3rd CAFE แถวเสาชิงช้า ตามไปสำรวจพร้อมกันเลยครับ...
 


3rd CAFE คาเฟ่ไซส์มินิ บรรยากาศเป็นกันเองในย่านเก่าเสาชิงช้า อยู่ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ที่เต็มไปด้วยเมนูกาแฟที่ผ่านการคิดค้นสูตรเฉพาะโดยเจ้าของร้าน และเมนูของหวานสุดอร่อยอย่างวาฟเฟิล ที่ขอออกตัวเลยว่านี่คือ The best waffle in town
 


 
ตามไปดูบรรยากาศกันบ้าง จากด้านหน้าก็สะดุดตาเข้าอย่างจังกับ มุมโต๊ะไม้เล็กๆ มีต้นเฟิร์นจิ๋วตั้งโชว์ให้บรรยากาศชิคๆ เก๋ๆ ใครอยากออกมานั่งสูดอากาศด้านนอกตรงนี้เหมาะมาก 
  
   

 
ชื่อร้าน 3rd CAFE มาจากร้านที่เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของตระกูล ไม่ได้เป็นสาขาที่ 3 อย่างที่แอบเดาไว้ตอนแรก ที่มาของร้านเริ่มจากคุณไนซ์ เจ้าของร้านที่เป็น Coffee Lover เรียกได้ว่าต้องทานทุกวัน จนอยากมาเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง และตั้งใจทำแต่ละเมนูมากๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟและขนมอร่อยๆ ทุกเมนู ผ่านการลองผิด ลองถูก จนเจอสูตรที่ใช่ จึงกลายมาเป็น 3rd CAFE สุดเก๋แห่งนี้ครับ
 

 
ในร้านก็สัมผัสได้ถึงความเก๋ไก๋ของบานประตูเหล็กที่ดูคล้ายๆคาเฟ่ตามเมืองท่องเที่ยวในยุโรปเลย บรรยากาศภายในอบอวลไปด้วยความชิล มีมุมน่ารักให้เลือกนั่งหลายมุม ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ เน้นงานเหล็กและงานไม้ ดูลงตัวและเข้ากันพอดี ไม่ฮาร์ดคอร์และไม่อ่อนหวานเกินไป ใครสายฮิปต้องชอบแน่นอนครับ


 
มาดูเมนูของ 3rd CAFE กันบ้าง ที่นี่เค้าเด็ดทั้งกาแฟและขนมเลยล่ะ เพราะทางร้านคิดค้นสูตรเอง มีเฉพาะของที่นี่เท่านั้น ว่าแล้วตามไปดูทีละเมนูกันเลย


 
เริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่มกันก่อน แก้วนี้ใครมาเป็นต้องสั่งกับ Iced White Malt x Coffee ผสมผสานระหว่างไวท์มอลต์กับกาแฟ หอมกลิ่นไวท์มอลต์นำ ตามมาด้วยกลิ่นกาแฟ รสชาติเข้ากั๊นเข้ากันและเอาใจคนชอบชาเขียวกับ Iced Matcha Choco กลมกล่อมกับชาเขียวและโกโก้เข้มข้น ฟินอีกแล้ว 


 
ปิดท้ายด้วยเมนูอมเปรี้ยวอมหวานอย่าง Strawberry Cookie Frappe หอมหวานนมที่ปั่นผสมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่จนเนื้อเนียนละเอียด เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคุกกี้ อร่อยสุดๆ


 
มาดูเมนูของหวานสุดฟินอย่างวาฟเฟิลกันบ้าง วาฟเฟิลของที่นี่อร่อยมาก กล้าพูดเลย ยิ่งทานร้อนๆ ตอนทำเสร็จใหม่ยิ่งอร่อย วัตถุดิบที่ใช้ล้วนแล้วแต่เป็นของพรีเมี่ยม ฟินตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายเลย จานนี้ Waffle with Syrup แป้งวาฟเฟิลหอมมาก กรอบนอก นุ่มใน เพิ่มหวานความด้วยไซรัป อร่อยสุดๆ


 
เติมความหวานต่อกับ Oreo Waffle Burgers เสิร์ฟ วาฟเฟิลนุ่มๆทานกับไอศครีมวานิลลาหวานมันและโอรีโอ้กรุบกรอบ 
 
 
หากใครแวะมาเดินเล่นย่านเก่าเสาชิงช้า กำลังมองหาร้านน่ารัก มีกาแฟดี ขนมอร่อย ลองแวะที่ 3rd CAFE ดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับสิทธิพิเศษเมื่อทานอาหารมูลค่า 200 บาทขึ้นไป รับ Waffle with Syrup จำนวน 1 ที่ (มูลค่า 79 บาท) จำกัด 20 ที่/วัน สำหรับท่านที่ 21 เป็นต้นไป รับส่วนลด 15%>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ


 
*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 มกราคม ถึง 15 เมษายน 2560 ***
 
ที่ตั้ง : 3rd CAFE เลขที่ 20 ถ.มหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เปิดบริการ : ทุกวัน 7.30 - 19.30 น. วันอาทิตย์ปิด 18.00 น.
โทรศัพท์ : 086-024-8116