เวลานึกถึงโจ๊กอร่อยๆ ที่แรกที่เราคิดถึง คือ โจ๊กฮ่องกง จุดเด่นคือรสชาติที่กำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เนื้อโจ๊กข้น หอม ละมุนลิ้น แค่นึกถึงท้องก็ร้องแล้วล่ะครับ เรื่องกินเราจริงจังเสมอ เมื่ออยากกินของอร่อยเราก็ต้องตามหา ว่าแล้วก็ลงมือค้นข้อมูล แล้วเจอร้านนี้ครับ ร้าน Khow ร้านอาหารฮ่องกงเปิดใหม่ล่าสุดในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่าแล้วก็ต้องไปพิสูจน์ความอร่อยกันซะหน่อย
 

 
ร้าน Khow อยู่บนถนนราชวิถี ตรงข้ามกับสวนสันติภาพ ใครที่นำรถมาเองทางร้านจะมีที่จอดรถให้บริการภายในอพาร์ทเมนท์ซึ่งอยู่ด้านหลังร้าน แต่แนะนำว่ามารถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแล้วเดินมาที่ร้านสะดวกกว่าครับ
 

ที่มาของร้านนี้คุณเปิ้ลเจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากที่อยากเปิดร้านอาหาร และมีเพื่อนเป็นชาวฮ่องกงก็เลยชวนกันมาเปิดร้านอาหารฮ่องกง เพราะในกรุงเทพฯ ร้านอาหารฮ่องกงที่อร่อย และราคาไม่แพงหาได้ยากมากๆ ส่วนชื่อร้าน Khow ก็มาจากเมนูต่างๆ ของร้านที่ส่วนมากจะมีข้าวเป็นส่วนประกอบ จึงตั้งชื่อไทยๆ แต่เมนูอาหารเป็นฮ่องกงและมีเชฟชาวฮ่องกงที่ปรุงอาหารอร่อยๆ ให้เราได้ทาน
 

 
แน่นอนไฮไลท์เด็ดของที่ร้านคือโจ๊กฮ่องกง ที่ร้านคงสูตรความอร่อยแบบต้นตำรับฮ่องกงไว้แบบครบถ้วน แถมราคาก็ถูกใจมากๆ โจ๊กราคาเริ่มต้นที่ 50 -130 บาท โดยมีเมนูโจ๊กให้เลือกมากมาย ทั้ง โจ๊กหมู โจ๊กเนื้อ โจ๊กไก่ โจ๊กปลา โจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า โจ๊กผัก โจ๊กกุ้ง โจ๊กปู 

 
วันนี้เราลองสั่งโจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า ไม่ผิดหวังเลยล่ะครับ อร่อยเหมือนที่ฮ่องกงเลย ตัวโจ๊กข้น หอม ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ทานกับเครื่องเคียงอย่างไชโป๊วเค็มก็อร่อยยิ่งขึ้น


ต่อด้วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง เนื้อกุ้งชิ้นโต เต็มคำ ตัวน้ำราดเป็นซอสถั่วเหลืองรสชาติกลมกล่อม
 

อีกเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลองชิมคือเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ อร่อยไม่แพ้กัน ตัวน้ำราดของเขาที่เขาใช้น้ำราดที่ทำจากถั่วบด  ตามด้วยน้ำซอสฮ่องกง ได้ความหวาน มัน หอมจาก ถั่วบดและความกลมกล่อมจากน้ำซอสฮ่องกง อร่อยดีต่อใจมากๆครับ
 

หรืออยากลองบุฟเฟ่ต์หม้อไฟสไตล์ฮ่องกงที่มีให้เลือก 2 แบบ ชอบสไตล์เผ็ดแนะนำไก่หม้อไฟสไตล์ฮ่องกงซึ่งเขาจะใส่หม่าล่าเครื่องเทศของจีนที่ให้รสเผ็ดร้อน สามารถเลือกความเผ็ดได้ตั้งแต่ระดับ 1-3 ส่วน หรือใครไม่ชอบเผ็ดก็สั่งเป็นชีสไก่หม้อไฟ บอกเลยครับว่าคนเลิฟชีสนี่ห้ามพลาด เพราะใส่ชีสให้แบบแน่นมาก ใครมาทานเป็นครอบครัว หรือมากันหลายๆคนสั่งชุดนี้คุ้มมากๆ ครับ
 

 
มาถึงเมนูของหวานและเครื่องดื่มของร้านบ้างครับ ผมสั่งพิงค์เฟรนช์โทสต์ ราดด้วยนมข้นและน้ำผึ้ง 
 

 
ส่วนเครื่องดื่มผมแนะนำชาเลม่อนน้ำขิง ซึ่งไม่เคยคิดว่า ชา เลม่อน และน้ำขิงจะมารวมกันได้ แต่พอทานเข้าไปติดใจเลยครับ ชุ่มคอมากๆ เป็นเครื่องดื่มที่คนฮ่องกงมักจะดื่มกันเวลาไม่สบาย
 
 
ใครที่อยากมาทานโจ๊กฮ่องกงและอาหารฮ่องกงสุดอร่อยในราคาไม่แพงก็มาร้านนี้ได้เลยครับ และพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยสิทธิพิเศษลดราคาอาหารและเครื่องดื่ม(ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) 15% ต่อ 1 บิล (จำกัดสิทธิเพียง 15 บิล/วันเท่านั้น หลังจากนั้นจะให้สิทธิ 10% ต่อ 1 บิล) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 
 
*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 มกราคม ถึง 15 เมษายน 2560 ***
 
ที่ตั้ง : ร้าน Khow เลขที่ 491 ถ.ราชวิถี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400
เปิดบริการ : 10.00-21.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร :  063-237-0988