ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนลองดูไหม .. 
แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดน่ารักๆ เล็ก แต่น่าเที่ยวไม่น้อยเลยนะคะ 
อีกอย่างยังเป็นจังหวัดที่ผู้คนยิ้มแย้ม มีความสุข ที่เที่ยวสวยๆ ก็เยอะเลย
งานนี้ชิลเอามาฝากเพื่อนๆ ทั้งที่เที่ยวและที่พัก
กับ 5 ที่พักเด็ด ใน 5 ที่เที่ยวสวยแม่ฮ่องสอน เที่ยวไหน นอนไหน เดี๋ยวรู้เลย !

29เที่ยวในเมืองแม่ฮ่องสอน


ในเมืองแม่ฮ่องสอน เป็นอีกที่เที่ยวที่ต้องลองแวะไปสักครั้ง โดยที่เที่ยวในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมีที่แนะนำให้ไปเที่ยว มีพระธาตุดอยกองมู ถนนคนเดินวัดจองกลาง - จองคำ สัมผัสอากาศดีๆ ผู้คนน่ารัก และนั่งจิบกาแฟดูเขาสวยๆ ที่ร้านก่อนตะวันจะลับแนวเลี่ยมภูผา บนวัดพระธาตุดอยกองมู ขับรถเที่ยวในตัวเมืองเล็กๆ ของแม่ฮ่องสอน เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่ควรไปเป็นจุดสตาร์ทสำหรับคนที่จะไปเที่ยวต่อในที่ต่างๆ 
ถนนคนเดินวัดจองกลาง - จองคำพระธาตุดอยกองมูร้านก่อนตะวันจะลับแนวเหลี่ยมภูผา


-------------------------------------------------------

นอนในเมืองแม่ฮ่องสอน

อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท : Imperial Mae Hong Son Resort


อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดี ที่จะพาเราไปค้นพบความสงบ ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีห้องพักทั้งหมด 104 ห้อง ตกแต่งอย่างดีด้วยศิลปะท้องถิ่นของทางเหนือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เป็นที่พักที่อยู่ในเมือง ห่างจากสนามบินเพียง 10 นาที แต่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนอย่างแท้จริง ท่ามกลางธรรมชาติ ของภูเขาและผืนป่า
ที่ตั้ง : 149 หมู่ 8 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 - 684444
 
จองที่พัก อิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน ออนไลน์ได้ที่นี่

 

 

 

เที่ยวหมู่บ้านรักไทย 

หมู่บ้านรักไทยหรือบ้านรักไทย ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวจีนยูนนาน มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งเรื่องของวิถีชีวิต อาหาร ที่พัก ชาวบ้านมีอาชีพส่วนใหญ่ ทำไร่ชา ทำนา ปลูกถั่วเหลือง ปอเทือง หมุนเวียนไปตามฤดูกาล ข้างบนนี้อากาศเย็นสบายมาก มีหมอกบนยอดภูเขาด้วยนะ ตื่นเช้ามาเห็นสายหมอกคลอเคลียบนผิวน้ำ นั่งจิบชา สายๆ ปั่นจักยานเล่น เหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลยละค่ะ แถมที่นี่ยังอากาศดีทั้งปี แต่หน้าหนาวจะหนาวจับใจเลยละ มาเที่ยวที่นี่รับรองจะทำให้ช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาวของเพื่อนๆ ไม่เหมือนเดิมแน่นอน


-------------------------------------------------------

นอนหมู่บ้านรักไทย

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท -  Lee Wine Rak Thai

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ทตั้งอยู่บนไหล่เขาทางเข้าหมู่บ้าน ที่พักออกแบบเหมือนบ้านคนจีนยูนนานสมัยก่อนที่สร้างบ้านด้วยดินและฟาง อยู่ท่ามกลางไร่ชาพันธุ์ดี ตอนเช้าตื่นมาจะเห็นวิวทะเลสาบถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอก สวยไม่แพ้เมืองจีนเลยค่ะ ที่นี่ยังมีไวน์ผลไม้ท้องถิ่นที่เป็นผลผลิตของรีสอร์ท ที่พักมีทั้งหมด 15 หลัง แต่ละหลังจะอยู่ลดหลั่นตามไหล่เขา ที่ลีไวน์นอกจากที่นี่จะให้บริการที่พักแล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟริมทะเลสาบ ให้ได้ทานอาหาร จิบชามองวิวงามๆกันด้วยค่ะ
ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เบอร์โทรติดต่อ : 089 - 9500955 , 089 - 2621335 , 081 - 9991889
GPS : 19.585673,97.942545
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ > 
Facebook - ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท


ที่พักอื่นๆ ในหมู่บ้านรักไทย >> คลิก <<

 

เที่ยวเมืองปาย 

ปาย เป็นอำเภอนึงของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่เหมือนเป็นเมืองอีกเมืองนึง ที่นี่มีทุกอย่างครบ รอให้นักท่องเที่ยวไปเยือน แถมยังเป็นที่เที่ยวที่ฮอตสวนทางกับอากาศเลยค่ะ ส่วนที่เที่ยวในปาย ก็ไม่น้อยเลย ใครอยากไปเที่ยวปายต้องลองไปเยือน จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ถนนคนเดินปาย กองแลน หมู่บ้านสันติชล กันดูค่ะ
 
ทะเลหมอกหยุนไหล ถนนคนเดินปาย
กองแลน
หมู่บ้านสันติชล


-------------------------------------------------------

นอนเมืองปาย 

ปายในฝัน : Painaifun

ปายในฝัน รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งแบบเป็นกระท่อมริมน้ำ แบบบังกะโล และบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากจะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน จุดเด่นในการพักผ่อนของที่นี่คือ เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น แถมยังมีมุมชิลๆให้นั่งเล่นริมน้ำแบบนี่แหละคือการพักผ่อนอย่างแท้จริงอีกด้วยที่ตั้ง :  236 หมู่ที่ 1 ต. แม่ฮี้ อ. ปาย แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0
81-6415493,087-7935999
 

จองที่พัก ปายในฝัน อ.ปาย แม่ฮ่องสอน ออนไลน์ได้ที่นี่

 

ที่พักอื่นๆ ในอ.ปาย >> คลิก <<


เที่ยวอ.แม่ลาน้อย

แม่ลาน้อย อำเภอเล็กๆ ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา และแม่น้ำ สมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือการได้มาสัมผัสกับการใช้วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวไทยใหญ่ในหมู่บ้าน การได้มาลิ้มลองอาหารพื้นบ้านสารพัดเมนู ได้มาชมวิวนาขั้นไดขึ้นชื่อขอ
ที่นี่ การได้มาสัมผัสอากาศดีๆ และมาใช้ชีวิตช้าๆ แบบเข้าใจธรรมชาติในช่วงหน้าฝนต้นหนาว ที่สองข้างทางจะเต็มไปด้วยสีเขียวของนาข้าวและต้นไม้คงชิลสุดๆเลยล่ะค่ะ

การเดินทางไปแม่ลาน้อย จากตัวเมืองชียงใหม่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 สายเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ผ่านแม่สะเรียง มุ่งหน้าอำเภอแม่ลาน้อย ถึง กม.132 ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง 1266 ขึ้นดอยอีก 30 กิโลเมตร ก็จะถึงที่หมายค่ะ


-------------------------------------------------------

นอนอ.แม่ลาน้อย

เฮินไต รีสอร์ท : Herntai Resort

เฮินไต รีสอร์ท แม่ลาน้อย บ้านพักเรือนไม้ที่มีคอนเซ็ปการตกแต่งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบไหน ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น นาข้าวสีเขียว วิวภูเขาด้านหน้า ธารน้ำที่ไหลเวียนอยู่รอบที่พัก เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครตามชื่อ เฮินไต ที่แปลว่า เรือนของชาวไตหรือชาวไทใหญ่ แม้จะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสพดวกครบครัน การตกแต่งห้องพักมาจากฝีมือเจ้าของที่มีเชื้อสายชาวไทใหญ่ ที่ต้องการสอดแทรกงาน ศิลปะไทใหญ่ ไว้เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ให้คงอยู่ต่อไป ที่นี่มีจักรยานให้ปั่นเล่นชมวิวทุ่งนา ดูวิถีชีวิตชาวไทใหญ่อีกด้วย


ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 
053-689-033
ขอบคุณภาพจาก : facebook/HerntairesortMaelanoi


จองที่พัก เฮินไต รีสอร์ท อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน ออนไลน์ได้ที่นี่

 
 


เที่ยว ปางอุ๋ง

ใครมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนแล้วไม่แวะมาปางอุ๋ง คงเหมือนมาไม่ถึงแม่ฮ่องสอนอย่างสมบูรณ์ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย รอให้บรรดาตากล้องและนางแบบทั้งหลาย มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะไฮไลท์คือ ทะเลสาบในช่วงหน้าหนาวที่จะมีสายหมอกลอยอ้อยอิ่งยามเช้า หรือใครอยากสัมผัสบรรยากาศปางอุ๋งแบบเข้าถึง จะนอนพักในเกสต์เฮาส์ริมทะเลสาบ หรือกางเต๊นท์ใต้ทิวต้นสนสักคืนก็กำลังดี ใกล้ๆกันยังมีหมู่บ้านรวมไทยให้ศึกษาวิถีชาวไทยภูเขาที่มีเสน่ห์แบบดั้งเดิม 


-------------------------------------------------------

นอนปางอุ๋ง

ลุงนะ โฮมสเตย์ : Lung NA Homestay

ลุงนะ โฮมสเตย์ โฮมสเตย์ไม้ไผ่หลังคาใบตองตึง จัดสวนไว้อย่างสวยงามร่มรื่น มีทั้งหมด 11 หลัง แบ่งเป็นขนาดนอนได้ 2-3 คน 9 หลัง ราคาหลังละ 400 บาทต่อคืน และขนาดนอนได้ 4-8 คน 2 หลัง ราคาหลังละ 800 บาทต่อคืน มีห้องน้ำในตัวทุกหลัง 
 
เบอร์โทรติดต่อ 0897595589
 


 

ที่พักอื่นๆ ปางอุ๋ง >> คลิก <<


ใครจะไปตะลุยแม่ฮ่องสอน ! จัดไปเลยจ้าาาาาา

03

 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน