เพื่อนชาวชิลคนไหนอยากได้สถานที่เที่ยวสวยๆ มีมุมถ่ายรูปเก๋ไก๋ พร้อมแลนมาร์คสุดชิคอย่างกังหันลม
ไว้สำหรับถ่ายเช็คอินให้เพื่อนอิจฉาเล่นเวลาลงโซเชียล แบบว่า ' เฮ้ยแกรร ดี๊ดีไปเที่ยวที่ไหนมาอะ ? ' 
ต้องรีบหาเวลาว่างตามชิลไปไหนไปเที่ยวอย่างไวเลยนะกับ 4 ที่เที่ยวสวยมีกังหันลม
แค่ได้ไปยืนถ่ายรูป กินลม ชมวิวก็ชื่นใจ
แหม... ดีงามเว่อร์วังขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วจ้าาา ~


17


 ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

(จ.เพชรบูรณ์)

        มีที่เที่ยวใหม่ให้แวะไปเช็คอินอยู่เรื่อยสำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ล่าสุดก็มีทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ให้ได้ไปเที่ยวกันอีกแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ตรงมุมไหนก็เห็นโดดเด่นมาแต่ไกลๆด้วยกังหันลมสีขาวขนาดใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนภูเขา ซึ่งที่นี่เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมเขาค้อ แม้ด้านในจะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป แต่ก็สามารถถ่ายรูปสวยๆเอาไว้เช็คอินว่ามาเยือนแล้วจ้าจากด้านนอกได้นะ
 
 


โครงการชั่งหัวมันในพระราชดำริ

(จ.เพชรบุรี)

       "โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ" ฟังแค่ชื่อก็เท่กินขาด แต่ความพิเศษของสถานที่นี้ยังมีมากกว่านั้น...เนื่องจากเป็นสถานที่ในหลวงร.9 ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ซื้อที่ดินที่บ้านหนองคอกไก่ ตำบลเขากระปุก จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 250 ไร่ เพื่อให้เป็นศูนย์รวมพืชเศรษฐกิจของ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ก่อนส่งมอบให้ภาครัฐกับชาวบ้านดูแลร่วมกันเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด ด้านในโครงการจึงมีทั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าเพื่อเป็นพลังงานทดแทน สาธิตการปลูกสบู่ดำ แปลงปลูกข้าวสายพันธุ์ต่างๆ และอีกมากมาย เรียกได้ว่าโครงการชั่งหัวมันฯเหมาะสำหรับเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรของคนยุคใหม่เอามากๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมให้เลือกทำได้เพียบ อาทิ นั่งรถราง ปั่นจักรยาน และชมแปลงผักผลไม้ ชมฟาร์มโคนม พร้อมกับถ่ายรูปกับกังหันในทุ่งหญ้าสีเขียวแบบเก๋ๆ เอาเป็นว่ามาเพชรบุรีเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาเที่ยวตามรอยพ่อกันบ้างนะจ๊ะ
  เกาะล้าน

(จ.ชลบุรี)

          เที่ยวเพลิน ฟินนาน ซีฟู้ดจัดเต็ม ที่สำคัญมีเวลาน้อยก็ไปได้ก็ "เกาะล้าน" ไงจะที่ไหนล่ะ ตัวเลือกสุดฮิตที่คนชอบเที่ยวแบบไม่มีเวลา และงบน้อยมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน หรือสวีทหวานเว่อร์กับคุณแฟนก็ฟินได้ไม่แพ้กัน ก็เกาะล้านน่ะทั้งเดินทางง่าย ใช้ชีวิตบนเกาะก็ง่ายแค่มอเตอร์ไซต์คู่ใจคันเดียวก็เอาอยู่ แว๊นไปเที่ยวได้รอบเกาะเลยล่ะ แต่นอกจากจะมีหาดสวยๆ ไว้เล่นน้ำแล้ว บนหาดแสมของเกาะล้านยังมีกังหันลมที่ใช้ผลิตไฟฟ้าบนเกาะ เรียงรายโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของหาดอีกต่างหาก หรือถ้าถัดขึ้นไปอีกนิดก็จะเป็นจุดชมวิวเขานม ซึ่งมีทีเด็ดอยู่ที่สามารถมองเห็นชายหาดได้หลายหาดด้วยกันรวมไปถึงวิวพัทยาในมุมกว้างถึง 360 องศา เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตก ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสุดๆ 
 
  

แทนรักทะเลหมอก

(จ.เพชรบูรณ์)

       หากพูดถึงร้านกาแฟในจังหวัดเพชรบูรณ์ นอกเหนือจากพีโน่ ลาเต้แล้ว ต้องมีชื่อแทนรักทะเลหมอกติดอยู่ด้วยแน่ๆ สำหรับใครที่เที่ยวกันมาเหนื่อยๆ ลองมาแวะพักรับประทานอาหารกันได้ที่มุมแทนรักของร้านแทนรักทะเลหมอกดูสิ เพราะที่นี่ก็เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ใครอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อ โดยเฉพาะวิวทะเลหมอกในตอนเช้าตรู่ที่กว้างใหญ่ นอกจากนี้รอบๆรีสอร์ทยังมีการจัดสวน ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด ทำให้บรรยากาศในยามเช้าเป็นไปอย่างน่าประทับใจ อีกทั้งยังมีอาหารไว้บริการ รสชาติอร่อยถูกใจนักท่องเที่ยวและมีมุมสวยงามให้เก็บภาพความประทับใจจากจุดชมวิวมุมสูงแห่งนี้อีกด้วย(ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook แทนรักทะเลหมอก เขาค้อ)


ภูเรือ

(จ.เลย)

       อุทยานภูเรือตั้งอยู่บนยอดเขาสูงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปีและเป็นอุทยานที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของประเทศโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะหนาวเย็นมาก จนกระทั่งน้ำค้างบนยอดหญ้าจะแข็งตัว ภาษาพื้นเมืองเรียกว่า "แม่คะนิ้ง" นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาเที่ยวและถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงรุ่งเช้า เพราะจะสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและวิวทะเลหมอกอย่างสวยงาม นอกจากจะแวะมากางเต็นท์นอนสัมผัสอากาศเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเรือแล้ว ด้านล่างยังมีลานต้นคริสต์มาสที่มักจะเป็นที่นิยมในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพศจิกายนไปถึงมกราคม ชื่อว่า"เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ" ที่เราจะได้เห็นต้นคริสต์มาสบานเต็มลาน สีแดงสวยงาม มีกังหันลมที่ถือเป็นแลนด์มาร์ค พร้อมมุมถ่ายภาพอีกมากมาย สามารถเขาชมได้ไม่เสียค่าเข้าชม ด้านหน้ามีร้านกาแฟสดและร้านขายของที่ระลึกไว้บริการ

10 ภูน่าเที่ยว สุด Unssen จังหวัดเลย
 

 
เรียบเรียงโดยชิลไปไหน