พัทยา เมืองทะเลใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ใครๆ ก็ชอบ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวหลากสไตล์ ไปเที่ยวพัทยาทั้งที ก็ต้องหามองหาร้านอร่อยบรรยากาศดีไว้เป็นที่ชิลเอ้าท์ แฮงก์เอ้าท์ ให้สมกับวันพักผ่อนหน่อย วันนี้เราเลยขอแนะนำร้านอาหารพัทยาบรรยากาศชิลๆ น่ารัก มาฝากเพื่อนๆ ที่อยากไปพัทยา ทั้งร้านอาหารเปิดใหม่และร้านอาหารที่ดังมานาน มีร้านอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย..

 

1. The Papaya Cafe มิโมช่า พัทยา

The Papaya Cafe มิโมช่า พัทยา

บรรยากาศภายในร้าน The Papaya Cafe @ มิโมช่า พัทยา

 The Papaya Cafe มิโมช่า พัทยาThe Papaya Cafe มิโมช่า พัทยา

ยำแต๋วแตก                                                                                     คั่วกลิ้ง

The Papaya Cafe ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ มิโมซ่า พัทยา เป็นร้านอาหารที่แต่งร้านได้สวยตามสไตล์ยุโรป การเลือกใช้สี และภาพบนฝาผนังของร้านนี้ ที่ทำให้ร้านแลดูกลมกลืนไปกับมิโมซ่า พัทยา แต่ก็ยังคงความเป็นสไตล์ของตัวเอง ส่วนอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารแนะนำ แกงคั่วหอยขม, ยำแต๋วแตก, คั่วกลิ้ง รสชาติจัดจ้านถึงใจมาก

GPS ร้าน The Papaya Cafe มิโมซ่าพัทยา 12.838415, 100.912458
 รายละเอียดร้าน T
he Papaya Cafe มิโมซ่า พัทยา 

 


2. Sweet Escape มิโมซ่า พัทยา

Sweet Escape มิโมซ่า พัทยา

บรรยากาศหน้าร้าน Sweet Escape @ มิโมช่า พัทยา

Sweet Escape มิโมซ่า พัทยาSweet Escape มิโมซ่า พัทยา

 

ร้านไอศกรีมโฮมเมดตั้งอยู่ที่มิโมซ่า พัทยา มีรสชาติให้เลือกมากมาย ทั้งรสเบสิกอย่างรส บลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่, ส้ม, มะนาว หรือจะเป็นรสแปลกๆ น่าลอง อย่างวาซาบิ, มะม่วงพริกเกลือ, ละมุด ที่น่าลองมากๆ มีทั้งแบบโคนและแบบถ้วย ตัวร้านตกแต่งเน้นใช้โทนสีฟ้า ขาว ดำ ให้ความโมเดิร์น

GPS ร้าน Sweet Escape มิโมซ่าพัทยา 12.838415, 100.912458

รายละเอียดร้าน Sweet Escape มิโมซ่า พัทยา 


 

3. i Bakery Love story มิโมซ่า พัทยา

i Bakery Love story มิโมซ่า พัทยา

บรรยากาศหน้าร้าน iBakery Love story @ มิโมช่า พัทยา

i Bakery Love story มิโมซ่า พัทยาi Bakery Love story มิโมซ่า พัทยา

     

                 ร้านเบเกอรี่น่ารักที่ตั้งอยู่ในมิโมซ่า พัทยา เป็นร้านที่เหมาะกับสาวๆ มานั่งทานขนม จิบกาแฟที่ร้านนี้ เมนูเด็ดของร้านนี้คือ Magnum Love Story ที่ใช้ไอศกรีมแม็กนั่มกับผลสตรอเบอร์รี่ ชีส ที่นำเข้าจากอเมริกา ราดด้วยซอสรส หวานๆเปรี้ยวๆ อร่อยมาก

GPS ร้าน  i Bakery Love Story มิโมซ่าพัทยา 12.838415, 100.912458

รายละเอียดร้าน i Bakery Love Story มิโมซ่า พัทยา


 

4. ประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา

ประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา

ประภาคารบ้านอำเภอ พัทยาประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา

เท Like ให้หมดหน้าตัก กับร้านอาหารที่น่ารักที่ซู้ดด..บนหาดบ้านอำเภอ พัทยา โดดเด่นด้วยประภาคารสีขาวเป็นสัญลักษณ์เห็นมาแต่ไกล แถมยังนำมาเป็นกิมมิคเก๋ๆ ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ภายในร้านเน้นโทนสีฟ้าขาวแบบกะลาสีเรือ จะเลือกนั่งบาร์ชั้นล่าง หรือขึ้นบันไดไปชมวิวชายหาดบนชั้นสองก็เข้าท่ามั่กๆ เพราะตัวร้านอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมง ชมวิวจนพอใจแล้วลงมือสั่งเมนูปลากะพงสองหน้า (แต่คนสั่งไม่สองใจนะค้า..:P) หรือยำแซลมอนจี๊ดจ๊าดมาทานเล่นไปพลางๆ ก่อนจะจัดแกงเขียวหวานแซลมอน กับห่อหมกทะเลมาทานกับข้าวสวย อร่อยจนลืมกลัวอ้วน หุๆ เช็คบิลแล้วไปเดินเล่นย่อยอาหารกันต่อบนทางเดินที่ยื่นออกไปกลางทะเล ได้ทั้งมุมถ่ายรูปสวยเก๋ แถมบรรยากาศยังชนะเลิศ!

GPS ร้านประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา 12.813133, 100.912433

รายละเอียด ร้านประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา


 

5. Nanda’s Coffee House พัทยา

Nanda’s Coffee House พัทยา

Nanda’s Coffee House พัทยา ร้านกาแฟแสนสวย ที่แทบไม่ต้องเติมนํ้าตาลก็ละมุนละไมกับความหวานที่อยู่รอบตัว ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเพนท์ภาพดอกไม้สีนํ้า ให้อารมณ์อิงลิชคันทรี่ผสมวินเทจนิดๆ แม้ร้านจะเล็กแต่อบอุ่นน่ารักด้วยข้าวของกระจุกกระจิกมากมายที่นำมาตกแต่ง ส่วนเมนูแนะนำอย่างพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน เค้ก และไอศครีมก็เป็นที่กล่าวขาน โดยเฉพาะกาแฟ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติบางคนถึงกับยกนิ้วให้ว่า กาแฟที่นี่นั้นเข้าขั้น ‘The best coffee in Pattaya’ เลยทีเดียว สั่งกาแฟสักแก้วไปนั่งจิบที่ระเบียงมองดูวิวทะเลพร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ส่วนสาวๆ คนไหนแพ้ทางคาเฟอีน จะเปลี่ยนเป็นกีวีสดปั่น หรือเมนูเบาๆ อย่างสลัด ไอศครีมมะม่วงสดก็หอมหวานชื่นใจไม่แพ้ตัวร้านเลยเชียวล่ะ

GPS ร้าน Nanda’s Coffee House พัทยา 12.813133, 100.912433

รายละเอียด ร้าน Nanda’s Coffee House พัทยา

 6. Cafe de Beach พัทยา

Cafe de Beach พัทยา

Cafe de Beach พัทยาCafe de Beach พัทยา

Cafe de Beach พัทยา ร้านอาหารเทรนด์ดี้ที่สุดบนชายหาดจอมเทียน พัทยา ขึ้นชื่อเรื่องความชิลและบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง จะชวนเพื่อนสนิทมานั่งเมาท์ฟังเพลง จิบเครื่องดื่มเบาๆ เคล้าวิวยามคํ่าคืนริมทะเล หรือควงแขนคุณแฟนมาสวีทก็เวิร์ก นอกจากดนตรีเพราะ อาหารยังอร่อยไม่แพ้กัน เมนูแนะนำได้แก่ แซลมอนแช่นํ้าปลา, ปีกไก่ Cafe, หมู de beach, กุ้งทอดครีมสลัด อย่าพลาดของหวานตบท้ายอย่างช็อกโกแลตลาวา แต่ถ้าอยากได้แอลกอฮอล์ไปกระตุ้นความคึกคัก จัดไปเลย ค็อกเทลซิกเนเจอร์แก้วเด็ดอย่าง Cafe de Beach

GPS ร้าน Cafe de Beach พัทยา 12.872783, 100.888383

รายละเอียด ร้าน Cafe de Beach พัทยา


 

7. The Glass house พัทยา

The Glass house พัทยา

The Glass house พัทยาThe Glass house พัทยา

The Glass house พัทยา ร้านอาหารสีขาวสะอาดตา ริมชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ ตัวร้านเป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนริมทะเลอายุกว่า 100 ปี ด้านนอกยังมีที่นั่งทานอาหารแบบบีชฟรอนท์ให้รับลมทะเลกันชิลๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เคล้าเสียงเพลงแจ๊ซ-บอสซาโนวาเบาๆ แถมเบาะที่นี่ก็ชิลมั่กๆ เพราะมีให้เลือกทั้งที่นั่งและที่นอน (อ้อ หมอนอิงที่นี่เค้าไม่ธรรมดานะจะบอกให้ ใช้ผ้าไหมของจิมม์ ทอมป์สันซะด้วย) แนะนำให้คุณสาวๆ สั่งค็อกเทลชื่อเก๋อย่าง มิโดริ ซาว์ มาจิบเรียกน้ำย่อย ก่อนทยอยสั่งอาหารอย่างปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ลาบปลาแซลมอน และพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด "กุ้งกลาสเฮาส์" กุ้งตัวบิ๊กๆ เนื้อแน่น ฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ ทานพร้อมเส้นหมี่ขาว และผักสดทอดกรอบอร่อยอย่าบอกใคร (เพราะเดี๋ยวหมด อิอิ) อิ่มแล้วไปนั่งนับดาวริมชายหาด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ซะจนไม่อยากจากบ้านกระจกริมทะเลหลังนี้ไปเลย

GPS ร้าน The Glass house พัทยา 12.848841, 100.901686

รายละเอียด ร้าน The Glass house พัทยา

 


8.The View beach bar and restaurant พัทยา

The View beach bar and restaurant พัทยา

The View beach bar and restaurant พัทยาThe View beach bar and restaurant พัทยา

นอกจากวิวดีสมชื่อ 'เดอะ วิว' ยังทำเก๋ด้วยการเนรมิตที่นั่งริมทะเลสุดชิลอย่างเบาะบีนแบ๊คใบใหญ่มาตั้งไว้บนชายหาด! ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกร๊าดแอ๊คท่าถ่ายรูปกันหนุกหนานแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน..อย่ามัวแต่อัพรูปขึ้นเฟซ' จนพลาดเมนูเด็ดอย่างปลากะพงพุงแตก ปลากะพงผ่ากลางเลาะก้างเอาไปทอดน้ำปลาจนเหลืองกรอบไม่อมน้ำมัน ต่อกันด้วยกั้งผัดพริกเกลือ รสชาติออกเค็มนิดๆ ความอร่อยอยู่ที่ความหวานของเนื้อกั้ง ถ้ายังติดใจอยากนั่งชิลต่อลองสั่ง Pink Delight ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว เหมาะกับสาวๆ ที่คอไม่แข็ง แต่ถ้ามาหลายคนแนะนำ 'ลองดูสิ' ค็อกเทลชื่อน่ารักที่แก้วใหญ่มั่กๆ กระจายความมึนได้ทั่วหน้ากันเลยทีเดียว

GPS ร้าน The View beach bar and restaurant พัทยา 12.843875, 100.903715

รายละเอียด ร้าน The View beach bar and restaurant พัทยา 

 


9. Mantra Restaurant & Bar พัทยา

Mantra Restaurant & Bar พัทยา

Mantra Restaurant & Bar พัทยาMantra Restaurant & Bar พัทยา

                  หรูหราดั่งต้องมนต์ตรา คือคอนเซ็ปต์ของ Mantra Restaurant & Bar พัทยาเมื่อคุณเข้ามาสัมผัสร้านอาหารแห่งนี้จะพบกับความตื่นตะลึงเหมือนต้องมนต์และอยากกลับมาเยือนอีกเรื่อยๆดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเอเชียนด้วยการตกแต่งสีโทนแดงดำ มีให้เลือกถึงสองโซนคือ เมนเธียร์เตอร์ จุดเด่นอยู่ที่ครัวเปิด ที่ลูกค้าสามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหาร ซึ่งมีทั้งหมดถึง 7 ครัวด้วยกัน คือ จีน ญี่ปุ่น ฟิชแทงค์ กริลล์ เมดิเตอร์เรเนียน อินเดียน และยุโรป และชั้นสอง ที่เป็นส่วนตัวกว่า และยังมีโซนเอาท์ดอร์สำหรับคนที่อยากจะนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ดินเนอร์ใต้แสงเทียน

GPS ร้าน Mantra Restaurant & Bar พัทยา  12.948917, 100.885733

รายละเอียด ร้าน Mantra Restaurant & Bar พัทยา

 


10. Cafe Chilli พัทยา

Cafe Chilli พัทยา

Cafe Chilli พัทยาCafe Chilli พัทยา

Cafe Chilli พัทยา แค่ชื่อก็รับประกันความแซ่บแล้ว สำาหรับร้านอาหารฟิวชั่นแนวๆ ที่พรีเซนท์ อาหารอีสานบ้านเฮาออกมาได้แสนจะโมเดิร์น คลาสสิก แม้จะขยายสาขาจากพารากอนมาอยู่ ไกลถึงพัทยา แต่รสชาติยังถึงอกถึงใจเหมือน เดิม เมนูเด็ดที่นี่ล้วนแต่เน้นอาหารสุขภาพ อย่างลาบปลาแซลมอนรสเด็ด ไก่นึ่งเชียงคาน ที่นำไก่บ้านไปตุ๋นกับสมุนไพรจนเนื้อนุ่ม กลมกล่อม กินกับข้าวเหนียวนุ่มๆ แล้วซดน้ำซุปต้มแซ่บหมูเด้ง ที่ใช้เนื้อหมูคัดเฉพาะ ปลอด สาร ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ร้านโดย เฉพาะอย่าง "ต้มยำโค้ก" (ขอบอกแก้วนี้โน แอลกอฮอล์ แต่เต็มไปด้วยเครื่องต้มยำสมุนไพร ล้วนๆ !)

GPS ร้าน Cafe Chilli พัทยา 12.934804, 100.882947

รายละเอียด ร้าน Cafe Chilli พัทยา 


พัทยาเมืองใกล้ๆ ว่างเมื่อไหร่ ต้องไปลองนั่งร้านอร่อยบรรยากาศดีกันแล้วล่ะ
ถูกใจ 10 ร้านที่เราแนะนำ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ น้าาา..

เพิ่มเติมอีกนิดกับแผนที่ 25 ร้านอร่อยพัทยา จิ้มที่รูปแล้วดาวน์โหลดแผนที่ไปได้เลยจ้า 

เรื่อง สาวสีส้ม