แฟนใครเป็นติ่งเกาหลียกมือขึ้น แฟนผมนี่ติ่งเกาหลีตัวจริง ทั้งเพลง ซีรีส์ เธอจัดมาเต็ม แถมพอดูซีรีย์ฉากอาหารทีไร ต้องบ่นอยากกินอาหารเกาหลีตลอด งานนี้ผมก็เลยต้องทำคะแนนซะหน่อย  ผมพาเธอไปร้านนี้ครับ Korean Ma เป็นร้านอาหารเกาหลีที่ตกแต่งน่ารักตั้งอยู่ที่ลา วิลล่า อารีย์ มาดูกันว่าวันนี้จะทำคะแนนเพิ่มได้มั้ย

 
ได้คะแนนแรกไปกับการเดินทางที่ง่ายมากๆ นั่งบีทีเอสไปลงสถานีอารีย์  ก็จะเจอ ลา วิลล่า จากนั้นก็ตรงดิ่งไปที่ชั้น 3 ก็ถึงร้านแล้วครับ คะแนนที่สองได้ตามมาติดๆ เพราะบรรยากาศภายในร้านตกแต่งเน้นใช้โทนสีขาวแดง และโต๊ะ เก้าอี้ ไม้ที่ให้ความอบอุ่น 
 

 
ร้านนี้คือการรวมกันของคนที่ชอบอาหารเกาหลีจริงๆ แต่เพื่อให้เข้ากับลิ้นคนไทย เจ้าของร้านจึงได้คิดค้นเมนูอาหารเกาหลีแบบฟิวชั่นที่รสชาติจัดจ้าน เพื่อให้เข้มข้นเหมาะกับคนไทย ส่วนที่มาของชื่อร้าน Korean Ma ก็มาจากอาหารเกาหลีที่อร่อยเหมือนมีแม่ชาวเกาหลีมาทำให้ทาน 
 

 
ขอสั่งเมนูเด็ดของร้าน “ชุดโคเรียนมาบูจิดาเกสูตรพิเศษ” หม้อไฟเกาหลีที่ประกอบไปด้วย เส้นมาม่าเกาหลี SHIN RAMYUN, ต๊อกโบกี, SPAM ซึ่งเป็นหมูบดรสออกเค็มนิดๆ, ไส้กรอก, เต้าหู้ปลา, ครัสตัลไส้ไข่ปลา, ชุดผักรวม และไข่ไก่ ท็อปด้านบนด้วยซอสจาจัง ที่มีส่วนประกอบจาก ซอสถั่วดำ, โคชูจัง, เห็ดหอม, สาหร่ายคอมบุและปลาโอแห้ง รอจนเดือดก็เริ่มคลุกเคล้าส่วนประกอบต่างๆ ให้เข้ากัน รสชาติของน้ำซุปเข้มข้น รสจัดจ้านทานกับเครื่องเคียงต่างๆ อร่อยลงตัวมากๆครับ แถมเครื่องจัดมาแน่นขนาดนี้ทานได้ 2-3 คน เลยทีเดียวครับ แค่ผ่านเมนูแรกก็รับคะแนนแบบไม่ยั้ง 
 

 
เอาใจกันต่อกับเมนูที่คนชอบชีสที่ถูกใจคุณแฟนมากๆ พอ “ต๊อกโปกีซีฟู้ดราดชีส”มาวางเท่านั้นแหละ ได้คะแนนเต็มไปแบบสบายๆ
 

 
ยังไม่หมดครับ ทางเลือกของคนชอบชีส ยังมีอีกเมนูที่น่าสนใจ “เกี๊ยวซ่ากิมจิโคเรียนมา”  เป็นเกี๊ยวซ่าหมู กิมจิที่ราดด้วยซอสสูตรลับเฉพาะ อบคู่ชีสเยิ้มแบบเน้นๆ ที่พอจับมาปรุงด้วยกันแล้ว ลงตัวเป๊ะ


สาวกซีรีย์ ห้ามพลาดเมนูนี้ “จาจังเมียน” ที่บะหมี่ราดด้วยน้ำซอสสีดำ มีธรรมเนียมหนุ่มสาวเกาหลีที่ยังโสดสนิทจะนิยมทานในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งเป็นวัน Black Day แต่ด้วยความอร่อยเราเราก็ต้องจัดซะหน่อย ไม่ผิดหวังครับเพราะ Bacon Jajangmyeon อร่อยมาก อยากเติม “ก” ให้ 20 ตัว เบค่อนชิ้นโต ไข่ต้ม ผัก วางมาบนเส้นบะหมี่แล้วราดด้วยน้ำซอสสีดำรสออกหวาน เวลาทานก็คลุกเคล้ากันให้เข้าที่ได้อารมณ์ในซีรีส์เกาหลีเลยล่ะครับ
 
 
ปิดท้ายด้วยเมนูใหม่ล่าสุดของร้าน “คองบูล” หรือหมูคุโรบูตะผัดภูเขาไฟเมียงดง ซึ่งนอกจากเนื้อหมูแล้วยังสามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อปลา เนื้อวากิว หรือเบค่อนได้ รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมมากๆ
 

 
สำหรับใครที่อยากลองทานอาหารเกาหลีที่รสชาติเข้มข้นถูกใจคนไทย แนะนำเลยครับร้านนี้ และพิเศษสำหรับผู้ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับไปเลยส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 20% (ไม่รวมบุฟเฟ่ต์และไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ ของร้านได้) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege
 
สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
 
 
*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 มกราคม ถึง 15 เมษายน 2560 ***

ที่ตั้ง : ลาวิลล่า อารีย์ ชั้น 3 สามเสนใน พญาไท กทม.
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทร : 085-1159476