ทุ่งเพล จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งตำบลเล็กๆ ที่ใครๆ ก็อยากไปพักผ่อน นอกจากจะโอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี น้ำตกและลำธารสดชื่นแล้ว ยังแวดล้อมไปด้วยสวนผลไม้มากมาย ทั้งเงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน ฯลฯ ให้เราได้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับการเก็บผลไม้สดๆ จากต้นอีกด้วย วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวมที่พักบรรยากาศชิลๆ ที่ทุ่งเพลมาฝากสำหรับใครที่มองหาโฮมสเตย์ที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางวิวภูเขาและนอนฟังเสียงน้ำตกกันค่ะบ้านป่าริมธาร 

โฮมสเตย์บรรยากาศสุดร่มรื่น เหมือนเรากำลังได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศผืนป่าน้อยๆ แถมยังโอบล้อมด้วยลำธารถึง 2 สาย จะเลือกพักฝั่งไหนบรรยากาศก็ชิลไม่แพ้กัน นอกจากจะได้แช่น้ำในลำธารฟินๆ หากมาพักที่นี่แล้วยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหาร 2 มื้อ ทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นมื้อใหญ่ พลาดไม่ได้เลยกับต้มยำไก่ใส่กระวาน ผัดกะหล่ำปลีโรยเบคอน  และน้ำพริกกระปิทานคู่กับไข่เจียวหมูสับ ก่อนจะนอนหลับฝันดีพร้อมกับฟังเสียงน้ำตกไปด้วยตลอดทั้งคืน
 


 

ราคา แพ็คเกจที่พักพร้อมอาหาร 2 มื้อ ต่อคนคืนละ 1,200-1,500 บาท
 โทร. 
081 858 1232
บ้านอิงธารโฮมสเตย์ 

โฮมสเตย์สุดน่ารักอยู่ติดริมน้ำ มีทั้งบ้านไม้เป็นหลังติดลำธาร และห้องพักในบ้านหินสไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์น ภายในตกแต่งสวยหวานมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็นและเครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนชั้นบนยังมีดาดฟ้าให้นั่งเล่นรับลม หรือช่วงอากาศดีจะนอนกางเต็นท์บนนี้ก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟเล็กๆ ให้เรานั่งจิบกาแฟชมวิวแม่น้ำได้จากระเบียง พร้อมมุมของสะสมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกเพียบ หากอยากเล่นน้ำก็เดินจากที่พักไปแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้น บรรยากาศชิลสุดๆราคา คืนละ 2500 บาท (2คน/หลัง) พร้อมอาหาร 2 มื้อ
 โทร.086-0033186

 

บ้านสวนจันท์ ทุ่งเพล

ยกให้เป็นที่พักที่สวยและบรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งในทุ่งเพล กับบ้านสวนจันท์ ที่พักแบบโฮมสเตย์กึ่งรีสอร์ทที่ออกแบบได้อย่างเก๋ชิคและมีสไตล์ ด้วยการใช้ไม้ผสมผสานกับโครงสร้างสไตล์ลอฟท์ของอิฐและปูนเปลือยจนออกมาดูเท่ไม่ซ้ำแบบใคร ภายในบ้านสวนจันท์แบ่งบ้านพักออกเป็น 4 หลัง 10 ห้อง พักได้ตั้งแต่ 4-10 คน มีทั้งบ้านแฝดตรงกลางหลังใหญ่ บ้านริมน้ำ บ้านพักบนเนินเขา และบ้านพักชั้นเดียวที่มีห้องพักและลานสำหรับกางเต็นท์ด้านหน้า นอกจากนี้ ยังมีสนามหญ้าให้นั่งปิคนิคพร้อมศาลาริมน้ำ พร้อมมีบริการเตาปิ้งย่าง ส่วนใครอยากลงเล่นน้ำก็แค่เดินจากบ้านพักไปไม่กี่ก้าวก็ได้เอาเท้าจุ่มน้ำ ล่องห่วงยาง และพายเรือเล่นชิลๆ กันแล้ว เรียกว่ามาพักที่นี่แล้วชิลจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว 


ราคา คนละ 1,000 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ เย็นและเช้า
 โทร. 091-2031973, 084-9327132

 

จันท์นาวาโฮมสเตย์

โฮมสเตย์สุดเก๋ที่มีทั้งบ้านกังหันลมและสไลเดอร์! นับว่าเป็นที่พักเพียงแห่งเดียวในทุ่งเพลที่มีเครื่องเล่นสไลเดอร์แบบจัดเต็มให้แบบนี้ ใครอยากสไลเดอร์จากหน้าห้องพักลงน้ำตกได้เลย แนะนำจองบ้านกังหันลมที่อยู่ใกล้น้ำตกและเป็นบ้านพักแลนด์มาร์คของที่นี่ พักได้สูงสุดถึง 10 คน นอกจากนี้ ยังมีที่พักน่ารักๆ ให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งห้องคู่ที่พักได้ 2-3 คน และบ้านพักเป็นหลังที่พักได้ตั้งแต่ 5-12 คน ใครอยากไปเล่นน้ำตกพร้อมทั้งชิมผลไม้สดๆ จากสวนตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง ลองไปพักผ่อนกันได้ที่จันท์นาวาโฮมสเตย์ รับรองว่าเช็คอินที่เดียวฟินสุดๆ


 ราคา 1,500-6,000 บาท (ยังไม่รวมค่าอาหาร ค่าอาหารคิดเพิ่มหัวละ 300 บาท รวมมื้อเช้ากับมื้อเย็น)
 โทร. 080-8289959


บ้านสวนพฤกษา 

บ้านสวนพฤกษา ที่พักน่ารักอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศสวนผลไม้ร่มรื่น ห้องพักที่นี่แบ่งเป็นที่พักโฮมสเตย์ที่แบ่งเป็นห้องๆ ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น พัดลม และเครื่องทำน้ำอุ่น ส่วนใครมาเที่ยวกันยกแก๊งค์ก็มีที่พักแบบบ้านเป็นหลัง มีทั้งบ้านเดี่ยวแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และบ้านพักหลังใหญ่ ภายในมี 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พักได้สูงสุด 10-12 คน ถึงแม้ตัวบ้านพักจะไม่ได้อยู่ติดริมน้ำ แต่เดินไปไม่ไกลก็มีศาลาริมน้ำให้นั่งทานอาหารพร้อมชมวิวน้ำตกไปด้วยชิลๆ ตอนเย็นใครอยากจะปิ้งย่างที่ศาลาริมน้ำทางที่พักก็มีเตาไว้ให้บริการอีกด้วย 

ราคา 800 บาท ต่อคนต่อคืน พร้อมอาหาร 2 มื้อ (เย็นและเช้า)
 โทร.082-2021094

ธาราวิลล์โฮมสเตย์ 

ธาราวิลล์ ที่พักบรรยากาศสุดชิลติดริมลำธารสมชื่อ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้ โดยมีต้นมังคุดล้อมรอบตัวบ้านพัก พอถึงหน้าผลไม้เราสามารถเด็ดกินจากต้นได้เลย ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง พักได้สูงสุดตั้งแต่ 8-10 คน แต่ละหลังตกแต่งเรียบง่ายทันสมัยและสะอาดสุดๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น พร้อมเตาปิ้งย่างให้เราปาร์ตี้บาร์บีคิวได้ที่ระเบียง พร้อมยังมีบริเวณนั่งเล่นริมน้ำ ใครอยากจะนั่งเล่นที่ศาลาไม้ไผ่ หรือผูกเปลนอนชิลๆ ก็จัดไป หรือหากจะลงเล่นน้ำก็มีฝายหินให้นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำใสๆ เล่นได้ตลอดทั้งปี
 

ราคา คนละ 800 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
 โทร.089-0949409ริมธาราโฮมสเตย์ 

โฮมสเตย์ติดริมน้ำที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้สุดสายตา แม้จะมีบ้านพักเพียงแค่ 5 หลัง แต่ก็สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 4-12 คน และบ้านพักหลังใหญ่ที่พักได้ยกแก๊งค์สูงสุดถึง 30 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นและฟรี Wi-Fi หากมาพักที่นี่ไม่ต้องพกอะไรมามาก เพราะทางที่พักเตรียมให้พร้อมทุกอย่าง ทั้งแก้วน้ำ จานชาม เครื่องครัว กระติกน้ำแข็ง เตาปิ้งย่าง ไปจนถึงครกกับสากก็ยังมี ที่สำคัญ ที่นี่มีจุดเล่นน้ำเป็นของตัวเองถึง 4 ฝาย จะกระโดดน้ำ เล่นสไลเดอร์แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน หรือนั่งแช่น้ำทำสปาชิลๆ ก็สนุกเพลินได้ทุกสไตล์ แถมยังมีสวนผลไม้ล้อมรอบให้แขกที่มาพักเก็บกินฟรีได้อีกด้วย


ราคา คนละ 800 พร้อมอาหาร 2 มื้อ
 โทร.081-868 8163


บ้านธารระริน


โฮมสเตย์บรรยากาศร่มรื่นอยู่ติดลำธารที่ไหลมาจากน้ำตกเขาบรรจบและลำคลอง 3 สาย คือ น้ำตกตาเส่ง, คลองกลาง และน้ำตกทับญวน สามารถลงเล่นน้ำได้จากห้องพักแค่ไม่กี่ก้าว จุดเด่นของที่นี่คือมีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสไตล์ ทั้งบ้านพักรวมแบบบ้านพักเป็นหลัง และบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น พักได้ตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวกันเป็นแก๊งค์ใหญ่ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์ ทีวี ทุกหลัง นอกจากนี้ ยังมีลานที่นั่งริมน้ำส่วนกลางกว้างขวางให้เรานั่งเล่นพักผ่อนกันชิลๆ พร้อมมุมถ่ายรูป ชมวิว เล่นน้ำกันได้ทั้งวัน
 

ราคา หัวละ 800-1,000 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ
 โทร.
 081-7952451
 

บ้านสวนริมน้ำโฮมสเตย์

ที่พักสไตล์บ้านสวนบรรยากาศอบอุ่น โอบล้อมด้วยสวนผลไม้และต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น ตัวบ้านพักเป็นเรือนไม้หลังใหญ่ ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่สะอาดสะอ้าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ ยังมีระเบียงริมน้ำให้เรานั่งทานอาหารชิลๆ พร้อมกับชมวิวน้ำตก สำหรับใครอยากสั่งอาหารทะเลมาปิ้งย่างตอนเย็นเพียงแจ้งล่วงหน้าทางที่พักก็มีบริการซื้อให้ โดยคิดราคาตามน้ำหนักไม่มีชาร์ตเพิ่ม พร้อมอุปกรณ์ปิ้งย่างให้ที่บ้านพัก เรียกว่าบริการเต็มที่ประทับใจสุดๆ


ราคา โทรสอบถามทางที่พัก
 โทร. 0890930144,0818023775

 


บ้านต้นน้ำจันทร์ โฮมสเตย์

ที่พักท่ามกลางบรรยากาศสวนผลไม้ร่มรื่น มีทั้งลองกอง มังคุด และสละให้เราได้เก็บกินชิลๆ เมื่อถึงฤดูกาลผลไม้ ซึ่งกลายเป็นแรงบันดาลใจนำมาตั้งเป็นชื่อบ้านพักหลังต่างๆ อาทิ บ้านมะยม บ้านผลไม้รวม ที่สามารถพักได้ตั้งแต่ 2-4 คน ไปจนถึงบ้านพักหลังใหญ่ที่พักรวมกันได้สูงสุด 20-30 คน แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน พัดลม บางห้องยังมีไมโครเวฟและเตาปิ้งย่างให้อีกด้วย รวมทั้งมีโต๊ะทานอาหารและอุปกรณ์จานชาม แก้วน้ำ กระติกน้ำแข็งให้พร้อมสรรพ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักชิลๆ กับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน 
 


ราคา หัวละ 800 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
 โทร. 088-4844457, 085 279 0239


บ้านธารน้ำใส 

โฮมสเตย์เรียบง่ายอยู่ติดริมน้ำ บรรยากาศน่าไปพักผ่อนนอนเล่นสักคืนสองคืน ตัวบ้านพักบรรยากาศร่มรื่น แวดล้อมด้วยต้นไม้และสวนหย่อมเล็กๆ มีศาลานั่งเล่นให้นั่งทานอาหารชิลๆ ริมน้ำ และยังมีสะพานไม้ให้เราเดินข้ามไปถ่ายรูป หรือจะเอาเท้าจุ่มน้ำเล่นชิลๆ ก็เพลินได้ทั้งวัน

ราคา คิดเป็นรายหัว บ้านแอร์คนละ700 บาท บ้านพัดลมคนละ 600 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
 โทร. 086-1502007 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ