ใครเบื่อการแต่งบ้านแบบเดิมๆ ลองมาดูเทรนด์ใหม่มาแรงอย่าง ' Desert Chic ' ที่มีสีสันน่ารักสดใสหรือมีลูกเล่นลวดลายที่ตัดกับโทนสีธรรมชาติๆ อย่างสีขาว สีครีม หรือสีเบจได้อย่างลงตัวผสมผสานกับความโมเดิร์น
หากคุณคิดว่าสไตล์คอนเทมโพรารี่คงไม่เข้ากับเทรนด์ทะเลทรายล่ะก็ สงสัยต้องทบทวนดูใหม่แล้วล่ะ เพราะดูจากในรูปนี้แล้ว จะเห็นว่าเฉดสีฟ้าสุดโมเดิร์นอยู่คู่กับสีทองที่ดูเป็นของเก่าแต่เรียบหรู แล้วยังเข้ากันได้ดีกับด้านหลงที่ตกแต่งแนวตะวันตกๆหน่อยๆ ดูดีทีเดียวเรียบง่ายท่ามกลางทะเลทราย
(via Loom + Kiln)
ผนังสีขาวเรียบๆกับเฟอร์นิเจอร์ไม้อาจดูน่าเบื่อเกินไป ลองเติมสีสันสดใสด้วยพรม ผ้าห่ม หรือปลอกหมอน ทำให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้น


สีโทนเย็น
(via Yellows)
ถึงแม้ว่าคุณจะชอบสีโทนเย็น แต่ก็สามารถแต่งบ้านให้เข้ากับเทรนด์ Desert Chic ได้เช่นกัน อาจจะลองมองหากระบองเพชรเก๋ๆสักต้นมาตกแต่งภายในบ้านเพื่อเปลี่ยนอารมณ์Electric Mix
หากคุณเป็นคนชอบตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ ก็ไม่เป็นปัญหา เพียงอาจจะลองเลือกโคมไฟดีไซน์แปลกๆ แล้วตกแต่งมุมโปรดของคุณด้วยต้นกระบองเพชรและพรมทอลายสีสดใส เพียงเท่านี้ก็ชิคไม่ซ้ำใครแล้วตกแต่งด้วยเฟอร์ขนสัตว์
การตกแต่งบ้านแนว Desert-chic จะดูโดดเด่นขึ้นไปอีกขั้น หากตกแต่งควบคู่กับวัสดุอื่นๆ อย่างขนสัตว์สุดนุ่ม ซึ่งถึงแม้จะแตกต่างแต่ก็เข้ากันได้ดีกับหนามแหลมของต้นกระบองเพชรละมุนละไม
เพิ่มลูดเล่นนิดๆ ด้วยหมอนอิงลวดลายน่ารัก วางใกล้กับต้นไม้เล็กๆสำหรับตั้งโตะ ทำให้ห้องของคุณดูมีชีวิตชีวาดอกไม้สีสดใส
ไม่จำเป็นต้องมีต้นไม้หนามๆแบบกระบองเพชรเท่านั้น ตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้สีสด อย่างสีแดง ส้ม หรือชมพู จะช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่น เข้ากับโทนสีร้อนในแนวทะเลทรายแบบชิคๆสวยเด่นสะดุดตา
มิ๊กซ์แอนด์แมทช์สีและเฉดสีให้ดูโดดเด้ง อย่างสีชมพู Hot Pink แบบในรูปก็ดูแปลกตาและเตะตาคนที่ผ่านไปมาสุดๆ


จะเก่าหรือจะใหม่ก็เข้ากันได้

(via Glitter Inc.)
เรามักจะเห็นการตกแต่งบ้านแบบผสมผสานระหว่างของเก่าและของใหม่ ทำให้ดูสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อPretty in Pink

(via Katie La Vie)
โทนสีชมพูอ่อนๆ แสดงถึงความหวาน ความโรแมนติก แบบผู้หญิงๆ แต่ก็ดูชิคและเก๋ขึ้นได้ด้วยต้นกระบองเพชรต้นใหญ่ กับหมอนลวดลายแปลกตาเล่นกับลวดลาย
 

(via Baba Souk)
ยิ่งเยอะยิ่งดี! กับลวดลายที่บอกเลยว่าไม่มากไป หากจับมาวางให้เข้ากัน ทั้งสดใสและทำให้บรรยากาศในห้องดูสนุกสนานมากขึ้นโทนสีธรรมชาติสุดชิค

(via Front + Main)
มาทำให้โทนสีเบสิกๆอย่างสีเบจได้มีชีวิตชีวากันดีกว่า โทนสีธรรมชาติอย่างน้ำตาล เบจ ครีม เข้ากันได้ดีสุดๆกับสีหวานสดใส อย่างชมพู แถมยังทำให้สไตล์ Dessert ไม่ดูทึมๆอีกด้วย


Mid-Century Modern

(via chicdeco)
สีสันสดใสสไตล์ Mod อาจต้องมีการตกแต่งแนวตะวันตกมาช่วยเสริม อาจจะต้องมองหากระบอกเพชรสักต้นเพื่อให้การแต่งบ้านสไตล์นี้ดูดีไม่ซ้ำใครผ่อนคลาย สบายๆ

https://www.instagram.com/newdarlings/
สีโทนอุ่นและสิ่งทอหลากหลายรูปแบบทำให้การตกแต่งห้องนอนในสไตล์นี้ดูมีชีวิตชีวา ด้วยการเพิ่มหมอนขนนิ่มฟูและต้มไม้ใบเขียวจะทำให้คุณได้ฟีลธรรมชาติดีทีเดียวTop to Bottom
จะแนวทะเลทรายจ๋าไปเลยมันก็ไม่ใช่ ลองตกแต่งห้องของคุณเหมือนในภาพนี้ก็ได้นะ มิ๊กซ์เฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ให้เข้ากันได้ลงตัว คนแฮปปี้ บ้านก็แฮปปี้ผนังสีขาว

(via My Domaine)
ผนังสีขาวล้วนก็เหมือนกับกระดาษเปล่าที่รอให้คนมาออกไอเดีย แต่งเติมให้บ้านของคุณสดใสด้วยต้นไม้เล็กๆ


มินิมอล์ยังไงให้จี๊ด

https://www.instagram.com/violetta_joy/
แทนที่จะต้องห้องเล็กๆให้เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมาย ทำไมไม่ลองวางกระถางกระบองเพชรสักต้นสองต้นดูล่ะ น่าจะทำให้ห้องของคุณดูชิลขึ้นนะ

เรื่องจาก BRIT+CO
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน