อากาศหนาวๆ บรรยากาศดีต่อใจ ใครๆก็พากันคิดถึงเชียงคาน
 เมืองสโลว์ไลฟ์น่าพัก จังหวัดน่ารักริมแม่น้ำโขง จะเลือกนอนรีสอร์ทก็มี หรือเปลี่ยนมานอนเต็นท์ก็เก๋ไก๋ได้ฟีลไปอีกแบบ
 นี่เลย " 4 ที่พักเชียงคานบรรยากาศดี กางเต็นท์ได้ ใกล้ริมโขง ไปถนนคนเดินก็สะด๊วกสะดวก "
 ครบถ้วนทุกสิ่งที่ต้องการขนาดนี้ จะรออะไร ไปเที่ยวเชียงคานกันเถอะ !

05

 เดอะ แคมป์ เชียงคาน

       ไปนอนเช็คอิน ฟินๆกันที่ริมแม่น้ำโขง สัมผัสอากาศเย็น ใต้ท้องฟ้าและหมู่ดาวที่เดอะ แคมป์ เชียงคานกันดีกว่า... เดอะ แคมป์ เชียงคาน ที่พักสไตล์เต็นท์สุดชิคเลียบริมแม่น้ำโขง เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงที่เต็มไปด้วยขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ผู้คนที่จะทำให้คุณต้องรัก ของกินอร่อย ใกล้ชิดธรรมชาติ และไฮไลท์สำคัญอย่าง ถนนคนเดิน แหล่งช้อปปิ้ฮอตฮิตที่อยู่ห่างจากเดอะ แคมป์ เชียงคาน แค่ 900 เมตรเท่านั้น มาเชียงคานเมื่อไหร่ อยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่ อย่าลืมนึกถึงเดอะ แคมป์ เชียงคานนะจ๊ะ
 

(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook The Camp Chiangkhan)
 
ที่ตั้ง : 172/7 หมู่1 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 095-7274555

 

นอนนับดาวริมภู (สาขาภูทอก เชียงคาน)

       รีสอร์ทน่ารักๆ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ลานกางเต็นท์กว้างขวาง บรรยากาศดี วิวสวย ชิล รายล้อมด้วยภูเขา สายหมอก และยังมองเห็นภูทอกของอำเภอเชียงคาน อยู่ห่างจากตัวเมืองและถนนคนเดิน 3 กิโลเมตร และห่างจากจุดบริการรถขึ้นภูทอกชมทะเลหมอกเพียง 1 กิโลเมตร มีบริการลานกางเต็นท์ สามารถนำเต็นท์มาเอง หรือมาเช่าเต็นท์พร้อมเครื่องนอนครบชุดก็ได้ สามารถประกอบอาหาร แคมป์ปิ้งได้ พร้อมบริการให้เช่าจักรยานเสือภูเขา ปั่นชมวิวภูทอก ริมโขง และเมืองเชียงคาน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการตื่นเช้าเดินทางไปดูทะเลหมอกที่ภูทอกได้สะดวก
 

(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook นอนนับดาว ริมโขง)

ที่ตั้ง : 517/17 หมู่2 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย
โทรศัพท์ : 042-822274, 08-98832516, 09-56637401, 08-67920215
 เคียงภู แคมป์ปิ้ง

       เคียงภู แคมป์ปิ้ง ที่พักเชียงคานบรรยากาศดีใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภออย่างแก่งคุดคู้ และภูทอก แต่นอกจากรีสอร์ทแบบบ้านเป็นหลังแล้ว ภายในเคียงภูรีสอร์ทให้บริการเต็นท์ขนาดใหญ่พร้อมเครื่องนอนครบครัน บอกเลยว่านอนเต็นท์ที่เคียงภูแต่ให้ความรู้สึกสบายเหมือนนอนบนเตียง แล้วยังได้สัมผัสธรรมชาติ โอบกอดด้วยสายหมอกและแสงแดด ได้สัมผัสความนุ่มของหญ้าเขียวขจี สำหรับลานกางเต็นท์มีให้เลือกทั้งสนามหญ้าริมน้ำและสนามหญ้าติดทุ่งนา มีแคมป์ไฟ
 (ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook เคียงภูแคมป์ปิ้ง)
 
ที่ตั้ง : 455 หมู่2 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 081-9462028

 ดอนไข่ แคมป์ อินน์

       ไปนอนกางเต็นท์แบบติดลมแม่น้ำ กับบรรยากาศชิลๆ ที่ดอนไข่ แคมป์ อินน์ ที่พักสไตล์แคมปิ้งที่ให้บริการพื้นที่กางเต็นท์ติดริมน้ำโขง ห่างจากถนนคนเดินเชียงคานประมาณ 2 กิโลเมตร เหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวกลุ่มใหญ่แล้วอยากนอนกางเต็นท์ชิลๆ มองเห็นวิวแม่น้ำโขง สามารถทำอาหารกินเองได้ ไม่ว่าจะบาร์บีคิว ปิ้งย่างหมูกระทะ หรือจิ้มจุ่ม พอค่ำลงใครจะล้อมวงเล่นกีต้าร์ ปล่อยโคมก็จัดไปตามสะดวก
 (ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook ดอนไข่ แคมป์ อินน @เชียงคาน จ.เลย)

ที่ตั้ง : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2195 อ.เชียงคาน จ.เลย
โทรศัพท์ : 087-7227914, 080-7444747

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ