บ่อยครั้งชีวิตเราก็ไม่ต้องการอะไรที่หรูหรา หรือดูยุ่งยากมากมาย
แค่การได้ออกเดินทาง พบเจอเรื่องราว ประสบการณ์ใหม่ๆมันก็ชวนให้อิ่มใจพอแล้ว
มาค่ะ เก็บกระเป๋าตามเรามา วันนี้ชิลไปไหนจะพาเพื่อนๆไปผ่อนคลายกับ
" 5 ที่พักน่ารักสไตล์กระท่อม ชวนฟินไปกับภูเขา หมอกขาว และดาวสวยๆ " กัน


...................

ลองพักเรื่องยุ่งๆแล้วออกไปปล่อยใจ ปล่อยกายไปกับธรรมชาติดูบ้าง
จะได้รู้ว่าโลกกว้างๆใบนี้มีอะไรให้น่าค้นหาอีกตั้งเยอะ !!!
 
บ้านหมอกตะวัน

(จ.เชียงใหม่)

       บ้านหมอกตะวัน เป็นอีกหนึ่งที่พักที่สามารถชิมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าได้แบบเต็มตา ที่พักแห่งนี้เป็นสไตล์กระท่อมหลังเล็กๆ และยังมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ด้านหน้าเทอเรสกว้าง ส่วนภายในห้องพักก็มีที่นอน หมอนมุ้งไว้ให้อย่างครบครัน ใครที่กำลังมองหาที่พักราคาเบาๆ ไว้พักผ่อนในช่วงวันสบาย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่เดียว บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว
  


ที่ตั้ง : หมู่บ้านนาเลา ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170
โทรศัพท์ : 095-4522599
เว็บไซต์ : http://www.banmorktawan.com

 

บ้านมาฉิโพ

(จ.เชียงใหม่)

        บ้านมาฉิโพ โฮมสเตย์ริมนาข้าวป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แค่ได้แวะพักผ่อนซึมซับบรรยากาศ เดินถ่ายรูปกันจนหนำใจ ก่อนจะก็นอนหลับไปท่ามกลางอากาศดีๆ แค่นี้ก็ฟินเกินบรรยาย โดยบ้านพักที่นี่จะคิดค่าที่พักหนึ่งคืน หัวละ 500 บาททุกหลัง พร้อมอาหารเช้า-เย็น บ้านพักของที่นี่มีไม่กี่หลัง หากใครจะมาควรโทรจองก่อนล่วงหน้า และต้องบอกล่วงหน้าไว้เลยว่าภายในไม่มีไฟฟ้าใช้ ดังนั้นใครจะมาที่นี่ต้องอยู่ใต้แสงดาวเท่านั้นนะจ๊ะ  

 
ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : บ้านพักมาฉิโพ 081-020-1691, บ้านพี่วีรศักดิ์ 093-074-2686, บ้านพี่ทองดี 080-847-8863
 

บ้านกกกอด

(จ.กาญจนบุรี)

       บ้านกกกอด ที่พักสำหรับคนรักบรรยากาศธรรมชาติ ชอบความสงบ ไม่ติดความหรูหราอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าคุณเป็นพวกที่ชอบอยู่กับสายลม แสงแดด สายน้ำ ภูเขา พระจันทร์ แสงดาวมากกว่าแสงสีอันศิวิไลซ์ และเรื่องวุ่นวายภายในเมืองกรุงฯ ที่นี่แหละเหมาะกับคุณที่สุดแล้วเชื่อเถอะ แม้บ้านกกกอดจะมีที่พักขนาดเล็กเพียง 11 หลัง ไม่มีทั้งไวไฟ ไม่มีทีวีและตู้เย็น แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะยังมีความสวยงามของสายน้ำแคว ขุนเขา และแสงดาวที่จะคอยเป็นเพื่อนคุณภายในเต็นท์กระโจมหลังใหญ่ริมคุ้งน้ำ มีความสะดวกพอดีๆ แต่มีความสบายใจเหลือล้น ซึ่งกำลังรอให้คุณได้มาสัมผัสและซึมซับด้วยตัวเอง

ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
ราคา : 900 – 1,700 
บาท (ตรวจสอบราคาอีกครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
โทรศัพท์ : 085-5191953, 092-5800058
 


ภูลังกา รีสอร์ท

(จ.พะเยา)

       ภูลังกา รีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติบนเขาภูลังกา และนับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของจังหวัดพะเยา ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลหมอกลอยอยู่เหนือแอ่งด้านล่าง และภูเขาหินปูนที่เรียงรายสลับกันอย่างสวยงาม พร้อมจุดชมวิวมองเห็นเนินเขาเล่นระดับไปตามไหล่เขา นับเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามซะจนอยากให้คุณไปพิสูจน์ด้วยตาตนเอง ภูลังการีสอร์ท พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบ้านพักขนาดกะทัดรัด ออกแบบและตกแต่งสไตล์ประยุกต์ ทุกห้องมีมุมชมวิวสวยแบบส่วนตัว ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนและชาร์จแบตให้กับร่างกายจนลืมความเหนื่อยล้าที่มีไปเลย
 
ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา
 

 
ที่ตั้ง : 125 หมู่ 4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
โทรศัพท์ : 086-1910291, 081-0232421
 

ปายในฝัน

(จ.แม่ฮ่องสอน)

       ปายในฝัน รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งแบบเป็นกระท่อมริมน้ำ แบบบังกะโล และบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ และอากาศที่ดีตลอดทั้งปี นอกจากที่นี่จะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน จุดเด่นในการพักผ่อนของที่นี่คือ เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น จองที่พักปายในฝัน ปาย แม่ฮ่องสอน
 

  


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน