หน้าหนาวแบบนี้มันเป็นช่วงที่ผลไม้เมืองหนาวออกผล 
โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่ !! ของโปรดเลยค่ะ ยิ่งได้ไปเก็บถึงไร่ อร่อยสดๆ หวาน ฉ่ำๆ
กัดเข้าไปที น้ำผลไม้กระจายยยย.. โอยยย อยากกิน
37
แต่เราจะไปกินกันที่ไหนดีละ งานนี้ชิลมีมาฝากสำหรับคนที่ไปเที่ยวเขาค้อเลยค่ะ
ไปแล้วอยากให้เสียเที่ยว กว่าจะหนาวอีกทีต้องรอตั้งปีนึง แวะไปกินสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ กันค่ะ 
กับ 5 ไร่สตรอเบอร์รี่เขาค้อ เก็บสดๆ เนื้อฉ่ำๆ น่าลองแวะไปลอง ไร่สตรอเบอร์รี่จีบี : Strawberry GB Khaokor - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ไร่สตรอเบอร์รี่ GB ช่วงเดือนพฤศจิกายน หน้าหนาวไร่สตรอเบอร์รี่ GB จะเปิดให้เราเข้าไปเก็บสตรอเบอร์รี่แล้วชั่งเก็บราคาตามที่เราเก็บ หรือในเดือนกุมภาพันธ์จะเปิดให้เข้ากันแบบบุพเฟ่ต์  ไร่ตั้งอยู่ที่หลังหมู่บ้านเพชรดำ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากนี้ภายในไร่จะมีกิจกรรมให้ทำ เช่น เล่นรถไม้ โล้ชิงช้า เป็นต้น และยังสามารถถ่ายรูปชมวิวทิวทัศน์โดยรอบ ที่กำลังมาแรงช่วงนี้คือทุ่งกังหันลมนั่นเอง
 
GPS : 16.685109, 100.993468
โทรศัพท์ :  081 - 9720436
Facebook - ไร่สตรอเบอรี่ GB 


ไร่สตรอเบอร์รี่ยักษ์ เขาค้อ : Strawberry Yak Khaokor - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ไร่สตรอเบอร์รี่ยักษ์ ไร่สตรอเบอร์รี่ปลอดสารเคมีที่มีสตรอเบอร์รี่ลูกโตๆ สมกับชื่อไร่เลยค่ะ นอกจากลูกโตๆ แล้วยังหวานฉ่ำ สด เด็ดจากต้น พร้อมกับบรรยากาศดี วิวสวย ไร่มีอยู่ 2 ที่ มีที่ใกล้ๆกับพระบรมธาตุกาญจนาภิเษก และอีกที่อยู่บนเส้นทางไปพระตำหนักห่างจากจุดชมวิวไปประมาน 800 ม. นอกจากนี้ที่ไร่ยังมีต้นสตรอเบอรี่ป่าขายอีกด้วยค่ะ
  
โทรศัพท์ : 080 - 8536318
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - ไร่สตรอเบอรี่ยักษ์  เขาค้อ

ไร่ธัญเบอรี่ เขาค้อ : Thunberry Khaokor - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ไร่ธัญเบอรี่ ที่น่าไปเที่ยวอีกไร่นึงค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นไร่สตรอเบอร์รี่ สวยๆ เป็นขั้นไล่ลงบันไดแล้วยังเป็นที่พักอีกด้วยค่ะ มีให้เข้าพักทั้งแบบบ้านเป็นหลังๆ และลานกางเต้นท์ เป็นไร่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม อากาศสดชื่น ทั้งยังเงียบสงบ บรรยากาศเป็นส่วนตัว 

ที่ตั้ง : หมู่บ้านเล่าลือ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 089 - 4994921
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - ไร่ธัญเบอรี่ เขาค้อ 

ไร่บีเอ็น : BN Farm - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

ไร่ บี.เอ็น. ที่ท่องเที่ยวแบบไร่นาและเป็นจุดแวะของนักท่องเที่ยวเพื่อซื้อพืชผัก ผลไม้เมืองหนาวสด ๆ นานาชนิดตามฤดูกาล เช่น บรอคเคอรี่ ฟักแม้ว ผักกาดแก้ว มะเขือม่วง มะระหวาน สตรอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ น้อยหน่าออสเตรเลีย อโวคาโด ลูกพลับ ผลไม้แปรรูปทั้งอบแห้ง กวน แช่อิ่ม และแยม รวมทั้งไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิด เช่น เบิร์ดออฟพาราไดซ์ ดาหลา ตระกูลเฮลิโกเนีย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมแปลงผัก สวนพันธุ์ไม้ในบริเวณได้ 

ที่ตั้ง :  ตั้งอยู่บนถนนสาย 2196 ห่างจากแยกแคมป์สนประมาณ 4 กม.ในเขต ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 
โทรศัพท์ : 096 - 8790324

Facebook - ไร่บีเอ็น

ไร่รุ่งเขาค้อ : Rung Resort -เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

ไร่รุ่งเขาค้อ เป็นไร่สตรอเบอร์รี่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและเข้าไปเก็บสตรอเบอร์รี่ บรรยากาศสวยงาม อากาศดี นอกจากนี้ที่ไร่รุ่งเขาค้อยังพิเศษกว่าที่อื่นคือมีที่พักให้พักด้วย สามารถไปพักที่ไร่แล้วตื่นเช้ามารับสายหมอก เก็บสตรอเบอร์รี่ยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ และนอกจากนี้ยังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากสตรอเบอร์รี่ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วยค่ะ
ที่ตั้ง : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 081 - 9839798
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook : ไร่รุ่งเขาค้อ รีสอร์ทช่วงหนาวๆ นี้ต้องไปเก็บสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ สิ 

sad

 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน