นิมมานเหมินทร์ หรือ นิมมาน ถนนสายฮิปสเตอร์ขวัญใจทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เรียกได้ว่าคึกคักสุดๆ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวของวัยรุ่นที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ควรพลาด ย่านนี้มีร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักเพียบ และที่พลาดไม่ได้คือที่พักน่ารักๆ ที่มีให้เลือกพักผ่อนจนตัดสินใจกันไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้ชิลเลยรวม 6 ที่พักนิมมานเปิดใหม่ เดินเที่ยวหาของอร่อย ต้องรีบไปเช็คอินความชิล มาฝากไปดูกันเลย...

08Bedgasm - นิมมาน ซอย 2


BEDGASM (เบด-แกซ-ซึม) มาพักที่นี่เค้ามีคอนเซ็ปต์ คือความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความสุขเมื่อได้ทิ้งตัวนอนลงบนเตียงหลังจากหนึ่งวันที่ยาวนานจนไม่อยากลุกออกจากเตียง โรงแรม BEDGASM Poshtel x Cafe เป็นโรงแรมเปิดใหม่ ตกแต่งดีไซ์เก๋ไก๋ เน้นโทนสีฟ้า ที่นี่มีคาเฟ่ในตัวด้วยนะ ตื่นเช้ามาทานกาแฟ ชาร์ตพลังก็ชิลสุดๆ สะดวกสบาย รวมถึงบริการที่ดีเลิศไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครมองหาที่พักนิมมานอยู่ ที่นี่ก็น่ามาพักผ่อนสุดๆ

ที่ตั้ง : 19 นิมมานเหมินทร์ ซอย2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 063-265-4950
ขอบคุณรูปภาพจาก : https:/  /www.facebook.com/bedgasmposhtel

จองที่พักออนไลน์ Bedgasm ได้ที่นี่

Two gals and the pig boutique hostel - นิมมาน ซอย 15

Two gals and the pig boutique hostel  โฮสเทลที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ซึ่งมีให้เลือกหลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 490 บาท อยู่ใจกลางนิมมานเหมินทร์ สามารถเดินไปไหนมาไหนในย่านนั้นง่ายๆ หากไม่มีรถส่วนตัว บรรยากาศรอบ ๆ มีสวนหน้าโฮสเทลสบาย ๆ แม้จะเป็นโฮสเทลแต่เราไม่รู้สึกว่าเล็กหรืออึดอัดเลย สไตล์การตกแต่งทุกห้องตกแต่งใช้โทนสีขาว สะอาดตา เรียบง่าย แต่น่าพักมาก มีสิ่งอำนวยสะดวกสบายต่างๆ  ข้างๆ เตียงนอนมีอุปกรณ์ปลั๊คไฟใกล้สะดวกในการชาร์จมือถือมีโคมไฟส่องผนัง ที่นอนหมอนผ้าห่มสะอาดและหนานุ่ม นอกจากนั้นยังมี ไดร์เป่าผม, เครื่องซักผ้า ไว้คอยบริการด้วยนะ สะดวกสบายสุดๆ

ที่ตั้ง : 25/9 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 15 นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 097-001-2369 

 
จองที่พักออนไลน์ Two gals and the pig boutique hostel ได้ที่นี่


บ้านเมฆ โฮสเทล - นิมมานซอย 15
 Baanmek Hostel


โฮสเทลเล็กๆบรรยากาศอบอุ่นกลางย่านนิมมานเหมินทร์ เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของชาวต่างชาติที่หลงรักเชียงใหม่ในแรกเห็นจนอยากฝังตัวอยู่ที่นี่(และพูดไทยจนคล่องแล้ว) ชั้นบนแบ่งเป็นห้องพักรวม 20 ห้อง เอกลักษณ์ของที่นี่คือแม้จะเป็นโฮสเทลก็มีประตูกั้นแบ่งแต่ละห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว เมื่อล็อกห้องได้ก็เท่ากับเราเก็บของมีค่าไว้ในห้องพักได้ ที่ประตูใหญ่ยังมีล็อกด้วยรหัสและคีย์การ์ดอีกชั้น ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ หรือผู้หญิงที่มาเที่ยวคนเดียว ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนรวมตกแต่งด้วยสีฟ้าสบายตา ตัดกับสีของไม้ธรรมชาติ เพื่อความผ่อนคลายขณะวางแผนเดินทางต่อไปหรือทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆที่ได้พบ

ที่อยู่ :  25/8 นิมมานเหมินทร์ ซอย 15 (สุดซอย ตรงทางแยก)
โทร : 0946355102
ราคา : 400 บาท

จองที่พักออนไลน์ Baan Mek Hostel ได้ที่นี่เชียงใหม่ไชโย - นิมมานซอย 5
 CHIANG MAI CHAIYO HOTEL


ใครที่กำลังหาที่พักเปิดใหม่ย่านถนนมินมานเชียงใหม่ แอดมินขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เชียงใหม่ ไชโย จุดพักสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่ชื่นชอบงานศิลปะ เชียงใหม่ไชโย่ เป็นที่พักสุดชิคใจกลางย่านนิมมานเชียงใหม่ ขอบอกว่าที่นี่ตกแต่งได้เก๋ไก๋มากๆ ผสมผสานระหว่างสไตล์ลอฟต์ โมเดิร์น งานศิลปะและความเป็นล้านนาของจังหวัดเชียงใหม่ได้อย่างลงตัว ภายในโรงแรมก็จะมีโซนนั่งเล่น อ่านหนังสือ ไว้สำหรับรอเพื่อน หรือจะเดินเล่นชมงานศิลปะไปเพลินๆ ก็ได้ค่ะ

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ นิมมานซอย 5 อำเมือง เชียงใหม่
โทร : 095-889-5050

จองที่พักออนไลน์ CHIANG MAI CHAIYO HOTEL ได้ที่นี่ 
  


นิมมาน โซนสุข - ระหว่างนิมมานซอย 2 และ 4

Nimman Zone Suk

นิมมาน โซนสุข ตั้งอยู่บนถนนนิมมาน ระหว่างนิมมานซอย 2 และ 4 ฟังแค่ชื่อก็พอหลับตาจินตนาการได้ไม่ยากนักเลยว่า ทุกช่วงเวลาที่ได้มาพักผ่อนที่นี่ต้องเต็มไปด้วยความสุขสมชื่อแน่ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มทางเข้าที่ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้เก่าๆแต่แสนคลาสสิก รวมถึงใช้เป็นสวนหย่อมขนาดเล็กสำหรับให้คุณได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ตัวที่พักเป็นอาคารสองชั้น ทาสีโทนอิฐส้มแดง น่ารักกุ๊กกิ๊ก เสมือนเป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่ 2 เลยล่ะ ใครมาเที่ยวนิมมาน ลองแวะมาพักผ่อนที่นี่กันได้นะ ชิลมาก

ที่ตั้ง : 3/6 ซ.สุขเกษม ถ.นิมมานเหมินทร์ เทศบาลนครเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-257-7877 / 094-727-5856
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากคุณ Yamyam Niyuta , Facebook Nimman Zone Suk
 
จองที่พักออนไลน์ Nimman Zone Suk ได้ที่นี่


The Loft Room - นิมมานซอย 13


  The Loft Room โรงแรมในย่านถนนนิมมานที่เพิ่งจะเปิดใหม่หมาดๆชนิดที่สียังไม่ทันแห้ง กับดีไซน์และตกแต่งอินเทรนด์ มีความลอฟท์ด้วยการโชว์ปูนเปลือย ไม้ งานเดินท่อต่างๆ มีพื้นที่ส่วนกลางทุกชั้นสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนแบบชิลๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สีสัน สดใส สะดุดตา น่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปไปซะหมด ยิ่งห้องนอนคงไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าออกแบบตกแต่งได้ชนิดที่หลงรักตั้งแต่แรกเจอ เตียงก็กว้างขวาง นุ่มนิ่มจนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนกันเลยทีเดียว สำหรับราคาห้องพักนี้รวมรถรับส่งจากสนามบิน และอาหารเช้าที่สามารถเลือกได้ว่าจะกินข้าวต้ม(หมู/กุ้ง) ไข่กระทะ หรืออาหารเช้าแบบอเมริกันไว้เรียบร้อยแล้วจ้า

ที่ตั้ง : 31/2-3 ซอย 13 นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
ราคา : 1,400-3,400 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 081-0319193
 
จองที่พัก The Loft Room Nimman เชียงใหม่

  

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ