อากาศหนาววนมาอีกครั้ง มันน่าเก็บกระเป๋าออกเดินทาง หาที่นั่งปิ้งย่างชิลๆ ดูดาว ผิงไฟ
สร้างความทรงจำแสนประทับใจในฤดูหนาวนี้ไปกับธรรมชาติสวยๆเหมือนกันนะ ไปพักผ่อนใช้ชีวิตเรียบง่าย
แบบไม่ต้องรีบร้อนไปไหน สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดซะบ้างก็ดีไม่น้อย วันนี้ชิลไปไหนเลยเลือกหยิบเอา
5 แคมป์น่ารักหนาวนี้มาแร๊งส์ ที่ควรค่าแก่การพกกล้อง พกใจ พกเสื้อหนาวสีสดใส ไปใส่ถ่ายรูปแบบฮิปๆ มาแนะนำจ้า


06

แคมป์ เชียงใหม่

(CAMP Chiang Mai)

       แคมป์เชียงใหม่ ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดน่ารักในเต็นท์ผ้าสีขาวครีมทรงกะทัดรัดที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน สัมผัสอากาศหนาว และความฟินไปพร้อมๆกัน มีให้เลือกทั้งบ้านต้นไม้ บ้านน้ำ และบ้านพระอาทิตย์กว่า 25 หลัง  โดยภายในจัดสัดส่วนได้แบบลงตั๊วลงตัว ทั้งเต้าไฟฟ้า พัดลมจิ๋ว และอินเตอร์เน็ตไร้สาย จุดบริการห้องน้ำรวม 18 ห้อง และน้ำอุ่น พร้อมกิจกรรมที่ลานกลางแจ้ง ของเล่นจากไม้ หรืออยากสนุกสนานก็มีมุมนั่งเล่น ชิงช้า เปลนอนแบบดีต่อใจไว้บริการ ยามค่ำคืนยังจะออกมานั่งชมหนังกลางแปลง หรือพิงคนข้างกาย ดูดาว ณ ลานกลางแคมป์ปิ้งก็ยังได้
 
 
ที่ตั้ง : บ้านแม่ในพัฒนา ต.แม่แรม อ.แม่ริม (ถนนสายโป่งแยง-สะเมิง ก่อนถึงน้ำตกแม่สา)
โทรศัพท์ : 093-9969992 Hugkok Homestay

(จ.เชียงราย)

       หน้าหนาวปีนี้เก็บกระเป๋านอนแคมป์แบบชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติริมแม่น้ำ ท่ามกลางขุนเขาภูเขาที่ "ฮักกกโฮมสเตย์" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแสนมาแรงในจ.เชียงรายกันนน ฮักกก โฮมสเตย์ ที่พักน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว ในเต็นท์จะมีบริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ เตรียมไว้ให้ ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมอาหารเช้า-เย็นสไตล์ปิ้งย่าง ใครอยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนเดินสายชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แวะมาที่ฮักกก โฮมสเตย์ รับรองหนาวนี้อุ่นไปถึงหัวใจแน่นอนจ้า

 

ที่ตั้ง : บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 087-7252568 , 085-0365544

 


Rustic Camping

(จ.ปราจีนบุรี)

       ที่พักแคมป์ปิ้งสไตล์โบฮีเมียน มาแรงสุดๆ เพราะเค้าพกความชิล ความฮิปมาเต็มที่เลย ใครสายชิลรับรองถูกใจแน่นอน ด้วยตัวที่พักเป็นเต็นท์แคมป์สไตล์โบฮีเมียน น่ารัก สุดฮิป สามารถเลือกนอนเต็นท์หรือแอร์ก็ได้ มีกิจกรรมให้ทำเพียบทั้ง ดนตรีสด, BBQ, ฉายหนัง, กิจกรรมการละเล่นอื่นๆ โดยแคมป์ปิ้งจะจัดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์ ตลอดเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้านะจ๊ะ รีบเลย
 


 
(ขอบคุณภาพสวยๆจาก : Facebook คุณ Rachapa Deeprajong)
 
ที่ตั้ง : ตำบล สะพานหิน อำเภอ นาดี ปราจีนบุรี 
โทรศัพท์ : 081-3432786

 

เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ - จ.เพชรบูรณ์

(The Hills @khaokho)

       อากาศดีแบบนี้ มันน่าพาใจไปชิลในบรรยากาศสีเขียวสบายตา ตื่นเช้าขึ้นมาเจอกับทะเลหมอกขาว ดูแล้วเหมือนกับสวรรค์ที่หลายคนจินตนาการซะจริง ที่พูดมาทั้งหมด คือ เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ รีสอร์ทที่มีไฮไลท์อย่างเต็นท์ติดแอร์ พร้อมระเบียงไว้ให้เราได้นั่งชมวิว ชมทะเลหมอก และนั่งปิ้งย่างซีฟู๊ดกันตอนช่วงเย็น นอกจากนี้เดอะ ฮิลล์ เขาค้อยังอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมวิวสวยๆที่ใครมาเขาค้อไม่ควรพลาด สำหรับการชมพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับทะเลหมอกอีกด้วย
 


ที่ตั้ง : 96 ม.1 บ.เสลียงแห้ง3 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
โทรศัพท์ : 087-9981767 , 091-1529446 , 056- 560456
 


3199' mountain camp 

(จ.กาญจนบุรี)

        ไม่ว่าจะสายถ่ายภาพ สายฮิปสเตอร์ สายไบเกอร์ หรือสายชิลก็เหมาะสุดๆ สำหรับ 3199' mountain camp ที่พักรูปแบบแคมป์ปิ้งสไตล์โบฮีเมียน ที่จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การนอนกลางดิน กินกลางแสงดาว มีภูเขาเป็นเพื่อนร่วมถ่ายภาพ ดื่มด่ำบรรยากาศ  และห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับการเดินขึ้นเขาไปนั่งรอดูพระอาทิตย์ตก ปล่อยตัว ปล่อยใจไปในบรรยากาศดีงามท่ามกลางหุบเขา ต้นไม้ พระจันทร์ และแสงดาว พร้อมกิจกรรมมากมาย ที่จะทำให้คุณหลับสบายและมีความสุขตลอดการพักผ่อนที่นี่ 3199' mountain camp 
 


ที่ตั้ง : 226 หมู่ 4 ถนนสายลาดหญ้าเอราวัณ (กม.ที่ 11) ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี ทางหลวงหมายเลข 3199
ระยะเวลา : เปิดแคมป์ 10 ธ.ค 59  - ปิดแคมป์ 12 มี.ค 60
 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน