เที่ยวเชียงใหม่ไหม ? เชียงใหม่จังหวัดที่ Wonderful สุดๆ
 เพราะทุกซอกทุกมุม ทุกเขตอำเภอของเชียงใหม่เป็นสถานที่เที่ยวทั้งนั้น !!
 เจอหน้าเพื่อนถามได้เลยว่า เที่ยวเชียงใหม่หมดยัง ???

 หลายๆ คน คงบอกได้เลยว่า ยัง !!! ที่เที่ยวเยอะจริงๆ แถมยังเป็นจังหวัดยอดฮิตของหน้าหนาวอีกด้วยค่ะ
 วันนี้ชิลเอาอำเภอสะเมิง อำเภอน่าเที่ยวของเชียงใหม่อีกที่นึงมาฝากค่ะ กับ 


"10 ที่พักสะเมิง เชียงใหม่ เงียบสงบท่ามกลางขุนเขา เราไปเที่ยวกันไหมเธอ"

17หลองข้าวสะเมิง : Lhongkhao Samoeng - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

หลองข้าวสะเมิง ที่พักสไตล์ “หลองข้าว” หรือยุ้งฉางเก็บข้าว ที่ยกระเบียงสูงรับลม หรือบ้านทรงน่ารักกลางทุ่งนา และริมคันนาให้เลือก รวมทั้งหมดถึง 30 ห้อง ทั้งแบบพักเดี่ยวเป็นส่วนตัว ห้องรวมเชื่อมถึงกันสำหรับครอบครัว หรือบ้านหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ ช่วงที่จะสวยที่สุดคือตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะเริ่มปลูกข้าวกัน ทุ่งนาจะเป็นสีเขียวอร่ามสดใสไปจนถึงราวๆกลางเดือนพฤศจิกายนที่มีนาข้าวสีทองพร้อมเก็บเกี่ยว 


ที่ตั้ง : 241 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089 - 5048108

Facebook : หลองข้าวสะเมิง 
 ปั้นดิน รีสอร์ท แอนด์ อาร์ท : Pundin Resort and Art - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

ปั้นดินรีสอร์ทแอนด์อาร์ท เป็นรีสอร์ทที่ทำจากไม้พาเลทแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอันงดงามอย่างจุใจ แต่ยังแฝงไว้ด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ เพื่อให้การพักอาศัยเป็นไปอย่างสะดวกสบาย รีสอร์ทตั้งอยู่บนเชิงดอยนกจึงทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของไร่สตอเบอรี่และทะเลหมอกยามเช้าได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบนบนหลังคาของอาคารบ้านพักเพื่อชื่นชมทัศนียภาพ หรือชมสวนสตอเบอรี่ลอยฟ้า (ตามฤดูกาล) หรือชมดาวยามค่ำคืนและดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามได้ในทุกโอกาส

 
ที่ตั้ง : 305 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 098 - 8067198
Facebook : ปั้นดิน รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต 
 สวนดอยแก้ว : Suandoikaew - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

สวนดอยแก้ว สะเมิง อีกหนึ่งที่พักสวยที่แวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่ และธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับที่พักที่นี่ตกแต่งในสไตล์บูติก เรียงตามเนินเขาที่สามารถมองเห็ยวิวสวยๆ เบื้องหน้าได้อย่างงดงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์จากสตรอเบอรี่ที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย ส่วนภายในห้องพักก็เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากมาย รับรองว่าการเข้าพักที่นี้จะต้องทำให้คุณสุขใจอย่างบอกไม่ถูกอย่างแน่นอน

 

ที่ตั้ง : 103/5 หมู่ 5 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 084 - 803 9905, 098 - 7481349
Facebook - สวนดอยแก้ว 
ไร่สตรอเบอรี่วงค์วาน - Wongwan Strawberry - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่


ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน อีกหนึ่งไร่สตรอเบอรี่ที่ชื่อคุ้นหูนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ใครที่ขับรถผ่านไปผ่านมาที่สะเมิง แล้วได้มีโอกาสแวะซื้อสตรอเบอรี่สดๆ ที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นที่พักบรรยากาศดี ใครแวะไปสะเมิงคงต้องลองหาโอกาสแวะมานอนพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่สีเขียวและฟินๆ กันในช่วงเช้ากับอากาศเย็นๆ พร้อมกับการได้เดินเล่นในไร่สตรอเบอรี่ที่ตั้ง : 253 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 085 - 7120901
Facebook : สวนตรอเบอรี่วงศ์วาน

 
บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท : Baandiningdoi Resort - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักในสะเมิงกับวิวสวยๆ กลางไร่สตรอเบอรี่ และที่พักแห่งนี้ยังเป็นบ้านดิน วัสดุจากธรรมชาติ บ้านพักตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวของไร่สตรอเบอรี่ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ส่วนภายในห้องก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งพักตามใต้ร่มไม้ให้คุณได้พักผ่อนแบบชิลๆ ได้ทุกเมื่อที่ต้องการอีกด้วย
 

ที่ตั้ง : อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089 - 5565543
Facebook : บ้านดินอิงดอย รีสอร์ท เชียงใหม่
ไร่นภ ภูผา : Nob Phupha - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่นภ ภูผา ที่พักสวยที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในอำเภอสะเมิง ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องสตรอเบอรี่และที่พักแห่งนี้ก็แวดล้อมไปด้วยไร่สตรอเบอรี่ นักท่องเที่ยวที่เข้าพักนอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว ยังได้เก็บสตรอเบอรี่สดๆ รับประทานกันอีกด้วย ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ ต้องลองหาโอกาสไปแวะชิมสตรอเบอรี่ที่ไร่นภ ภูผา - สะเมิง จ.เชียงใหม่ ให้ได้สักครั้งแล้วล่ะ
 

 

ที่ตั้ง : อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 088 - 4042553, 081- 6039800
Facebook - ไร่นภ ภูผา
น้ำพุร้อนโป่งกวาว รีสอร์ท แอนด์ สปา : Pong Kwao Hot Sping Resort & Spa - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

น้ำพุร้อนโป่งกวาว ที่พักตั้งอยู่ในสะเมิง ความพิเศษของที่นี่คือ มีน้ำพุร้อนอยู่ภายในที่พักเหมือนกันออนเซ็นของญี่ปุ่น เราสามารถลงไปแช่น้ำร้อนได้ มีแบ่งห้องๆ บริเวณที่พักบรรยากาศดี ยิ่งหน้าหนาวเหมาะกับการแช่น้ำร้อนมาก ห้องพักของน้ำพุร้อนโป่งกวาวยังมีห้องที่สามารถนอนได้เยอะ ไม่ว่าจะไปเป็นคณะ หรือกลุ่มเพื่อนก็ไปเที่ยวกัยได้ชิลๆ เลย

ที่ตั้ง : 1 หมู่ 3 หมู่บ้านโป่งกวาว ต.สะเมิงเหนือ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 086 - 0123771
Facebook - น้ำพุร้อนโป่งกวาว

 

ไร่ไผ่สีทอง : Rai Pai See Tong - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่ไผ่สีทอง ที่พักสะเมิงที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ในสไตล์อิงแอบใกล้ชิดธรรมชาติ วัสดุที่นำมาก่อสร้างก็ล้วนนำมาจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นใบไม้ที่นำมามุงหลังคา ส่วนตัวบ้านก็สานด้วยไม้ไผ่ เรียกว่าคนที่รักธรรมชาติต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่กลางไร่สตรอเบอรี่ ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บกินกันแบบเพลิน ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ ในช่วงฤดูหนาวเป็นที่สุด

 
ที่ตั้ง : ไร่ไผ่สีทอง บ้านแม่สาบ ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่  
โทรศัพท์ : 086 - 3125680,081 - 1805258
Facebook : ไร่ไผ่สีทอง

ดอยนกสตรอเบอรี่ รีสอร์ท : Doi Nok Strawberry Resort - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

ดอยนกสตรอเบอรี่ รีสอร์ท ที่พักสไตล์กระท่อมไม้เล็กๆ น่ารัก ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา สไตล์บ้านพักอบอุ่นเป็นกันเอง เปิดระเบียงห้องพักออกมาจะเจอกับแปลงสตรอเบอรี่ ในตอนเช้าของหน้าหนาวจะมีหมอกปกคลุมจนถึงหน้าที่พัก อากาศดี ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ที่พักยังมีแกะน่ารักๆ อีกด้วย ที่พักเปิดให้บริการทุกฤดู ในฤดุหนาวหน้าที่พักจะเป็นสวนตรอเบอรี่ ในนช่วงหน้าร้อนจะเป็ฯทุ่งปอเทืองสีสันสวยงาม เป็นอีกที่พักของสะเมิงที่ต้องลองไปพักกันดูค่ะ

 
ที่ตั้ง : 291 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 - 487289 
Facebook : Doi Nok Strawberry Resort 
เว็บไชต์ www.doinokresort.com
 
 

 

 ในขุนเขา : Nai Khun Khao - ที่พักสะเมิง จ.เชียงใหม่

ในขุนเขา ที่พักที่แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องอยู่ท่ามกลาางขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ให้บริการห้องพักที่สะดวกสบาย เงียบสงบ เป็นส่วนตัว พร้อมด้วยบรรยากาศน่ารักโรแมนติกของขุนเขา ไร่สตรอเบอร์รี่ และสวนผักตามฤดูกาล ให้ผู้มาเยือนรับอากาศหนาวด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและบริการที่เป็นกันเอง
  
ที่ตั้ง : 259 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 081 - 9907080
Facebook : Nai Khun Khao ในขุนเขา 
 

ว้าววว.. บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

08
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ