ก็หน้าหนาวมาแล้ว ถึงจะยังไม่หนาวแบบจี๊ดจ๊าด ควันออกปาก แต่อากาศก็เย็นลงให้ได้สัมผัสแล้วนะ ชิลเลยอยากจะชวนไปพักผ่อน เอาแบบนอนสบายอยู่กลางสายหมอก ตื่นเช้ามาปุ๊ปก็ฟินปั๊ป เราเลยรวม 5 ที่พักในม่านหมอก นอนซุกกายในหมอกขาว แบบว่าตื่นเช้ามาก็ฟินเลย...

27
สมันธิตา รีสอร์ท - เขาค้อ เพชรบูรณ์"สมันธิตารีสอร์ท" รีสอร์ทวิวสวยและบรรยากาศสุดโรแมนติก สไตล์โมเดิร์นดีไซน์เก๋ไก๋ท่ามกลางขุนเขา เป็นที่พักที่เราสามารถชมทะเลหมอกได้จากบนเตียง แบบเช้าเย็น สุขใจ ได้ซุกกายอยู่ในม่านหมอก คืนไหนฝนตกตอนเช้าคุณจะได้พบสายหมอกที่จะลอยมาทักทายอยู่หน้าบ้านเลย ฟินสุดๆ

ที่ตั้ง : สมันธิตา รีสอร์ท จุดชมวิว ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย ทางลงไปยังน้ำตกศรีดิษฐ์
เลขที่ 141 หมู่ 12 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 67270
โทร : 084-421-1717

จองที่พักออนไลน์ สมันธิตา รีสอร์ท คลิกที่นี่
 

บ้านสายหมอก - เชียงดาว จ.เชียงใหม่

บ้านสายหมอก เชียงดาว ที่พักวิวทะเลหมอกและความเย็นสบาย เพราะด้วยทำเลที่ตั้วบนเนินเขา ที่พักแห่งนี้จึงแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดฟิน มีห้องพักเรียงรายตามเนินเขา เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ฟินไปกับธรรมชาติแบบส่วนตัว ส่วนภายในที่พักก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น หากใครอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติที่นี่ยังมีเต้นท์ให้คุณได้ค้างแรมอีกด้วย "บ้านสายหมอก เชียงดาว"

ที่ตั้ง : บ้านนาเลา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 090-760-8819 , 093-181-9507
ขอบคุณภาพจาก : Facebook/บ้านสายหมอก - เชียงดาว


ม่อนแคน อิงดอย - ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ม่อนแคนอิงดอย บริการที่พัก กางเต้นท์ อาหาร เครื่องดื่ม ราคาถูก ราคาประหยัด ราคากันเอง สถานที่นี้เต็มไปด้วยบรรยกาศธรรมชาติ อิงไหล่เขา อากาศสดชื่นตลอดปี พร้อมห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ มีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อม ม่อนแคนอิงดอยห่างจากม่อนแจ่ม เพียง 300 เมตรเท่านั้น ใครอยากพักผ่อนแบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่น่ามาพักผ่อนมากๆเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 37/4 หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-229-7970 , 089-955-0684
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/moncan.indoi

 
จองที่พักออนไลน์ คลิกที่นี่
 


Mountain Float 

เมาน์เทน โฟลท - เชียงใหม่ 


เมาเท่นโฟล์ท หรือ 'ภูเขาลอยน้ำ ' ที่พักสไตล์แพที่ตั้งอยู่ในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ บรรยากาศจึงเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะจะพาคนรักมาปรับความเข้าใจกันสุดๆ ด้วยห้องพักของที่นี่มีทั้งแบบห้องพักและแบบแพส่วนตัว โดยแต่ละแพจะแยกกันเป็นสัดส่วน บรรยากาศจึงเป็นส่วนตัวมากๆ สามารถทำกิจกรรมทั้งพายเรือ เล่นน้ำ ตกเย็นก็มาดินเนอร์กลางน้ำกันที่ร้านอาหารบนแพ โรแมนติกขนาดนี้..รับรองว่าแฮปปี้เอนดิ้งแน่นอน
 
ที่ตั้ง เขื่อนแม่งัด อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
ราคา ที่พักคนละ 2,000 บาท รวมอาหารเช้า เรือรับส่ง พร้อมกิจกรรม 
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรโทรสอบถามที่พัก)
โทร.093-6156365 (จ-ศ. 8.00-17.00 น.)
www.mountainfloat.net


ไร่ลุงหั่ง - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ไร่ลุงหั่งเป็นแปลงกะหล่ำปลีที่ตั้งอยู่ใจกลางภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจ.เพชรบูรณ์ เพราะอากาศเย็นสบายแบบหนาวๆ กับบรรยากาศท่ามกลางสายหมอก จึงทำให้ภูทับเบิกได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี นอกจากการทำไร่กะหล่ำปลีแล้ว ไร่ลุงหั่งยังมีบ้านพัก จุดกางเต็นท์ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีลานจอดรถที่กว้างขวางไว้รองรับแขกทุกท่านที่มาเยี่ยมเยือนอีกด้วยล่ะ

ภาพจาก FB : ไร่ลุงหั่ง ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 086-0499456 , 089-926-9602 

 

เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน