พอจะถึงช่วงหยุดยาวแบบนี้ ชาวแก๊งค์ที่ไม่ได้เจอกันมานาน
ก็อยากจะนัดกันไปเที่ยวตามประสา ..ตลอดทั้งปีต่างคนต่างทำงานจนแทบไม่ได้คุยเลย
งานนี้เพื่อนๆ รีเควสกันมาว่าของที่พัก มีกิจกรรมทำในที่พัก แถมยังสามารถไปเที่ยวกันได้ทั้งแก๊งค์ 10 - 15 คนจัดเต็ม
งานนี้ชิลเอามาฝากเพื่อนๆ ที่อยากไปเที่ยวกันทั้งแก๊งค์ด้วยค่ะ กับ 

5 ที่พักพร้อมกิจกรรมมันส์ๆ หยุดยาวนี้..นัดเที่ยวยกแก๊งค์ใกล้กรุง

08แจ่มจันทร์ รีสอร์ท : Jamjan Resort - แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

แจ่มจันทร์ รีสอร์ท ที่พักสุดฮิป ที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ภายในที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ร่มเงา และด้วยทำเลที่ตั้งที่บนเนิน ที่พักที่นี้จึงถูกออกแบบและปรับพื้นที่ให้เป็นชั้นไล่ระดับลงสู่แม่น้ำ โดยพื้นที่ริมน้ำจะเป็นส่วนของห้องอาหารที่เป็นอาคารแบบเปิดโล่ง จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 - 20.00 น. แม้จะไม่ได้เข้าพักที่นี่แต่ก็สามารถมานั่งรับประทานอาหารชิลๆ ริมแม่น้ำได้ หรือถ้าใครอยากมาเล่นน้ำเย็นๆ ก็สามารถเข้ามาได้ แม้ไม่ได้พักซึ่งจะเสียค่าเช่าเสื้อชูชีพ 30 บาท ก็จะได้เล่นสไลเดอร์มันๆ หากใครติดใจบรรยกาาศอยากจะเช็คอินนอนพักที่นี่สักคืน สองคืนก็มีห้องพักให้บริการถึง 20 ห้อง หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็มีวิลล่าเป็นหลังให้บริการถึง 10 หลังด้วยกัน มีห้องพักที่สามารถเข้าพักได้ถึง 8 คนด้วยกันค่ะ
 
ที่ตั้ง : 585 ม.1 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
โทรศัพท์ : 080 - 9242486
เว็บไซต์ : www.jamjanresort.com
Facebook : แจ่มจันทร์ รีสอร์ท 

บ้านไม้ธารา แอนด์ วอเตอร์ สปอร์ต : Banmaitara And Water Sport - คลองโคน จ.สมุทรสงครา

บ้านไม้ธารา แอนด์ วอเตอร์ สปอร์ต ตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรสงคราม ขับรถแปปเดียวก็ถึงแล้ว บ้านพักของที่นี่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้เล่นมากมาย อย่าง กระโดดหอ วิ่งทุ่นโฟม พายเรือคายัค ไต่สะพานเชือก สไลเดอร์มันส์ลงน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเชิงอนุรักษ์อย่างการปลูกป่าชายเลน ดูลิงแสม ชมฟาร์มเลี้ยงหอยแครง ถีบกระดานเลน ที่นี่มีห้องพักที่พักได้ตั้งแต่ 2 - 24 คน และทางที่พักยังมีแพ็คเก็จให้เลือกว่าจะเข้าพักกี่คืน กี่คน มีตารางกิจกรรมยังไงบ้าง รับรองว่าคุ้ม !!
 

ที่ตั้ง : 177 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 
โทรศัพท์ : 034 - 764778,089- 6152150
เว็บไซต์ : www.baanmaithara.com
Facebook : บ้านไม้ธารา แอนด์ วอเตอร์ สปอร์ต


เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท : Khaoyai Fantasy Resort - เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท รีสอร์ทและที่ท่องเที่ยวแห่งเขาใหญ่ ที่ผสมผสานทั้งความเป็นธรรมชาติและความแปลกใหม่เอาไว้ด้วยกัน ภายในรีสอร์ทได้มีการคำนึงถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติ คงไว้ซึ่งธรรมชาติของเขาใหญ่ที่สวยงามสมบูรณ์ เน้นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้มาก ส่วนตัวอาคารจะออกแบบให้เป็นอาคารชั้นเดียว โปร่ง โล่ง ทั้งอาคารต้อนรับ ห้องอาหารและภายในห้องพัก ส่วนห้องพักภายในเขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท มีลักษณะเป็นบ้านโดม ซึ่งมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยใช้คอนเซปต์ว่า "เราเป็นหมีจำศีลในถ้ำสุดหรู" โดยได้ออกแบบภายในให้กว้าง โล่ง สบาย และคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนาน ท้าทายความสามารถให้ท่านได้เลือกเล่นได้ตามความชอบ ได้แก่ โรยตัว(sky flying), นั่งกระเช้า(sky view), เก้าอี้ชมวิว(sky chair), รถATV, สามล้อโยก(trikke), สกีบก(mountain luge) เช่าจักรยาน พายเรือ สวนน้ำ สามารถเข้าพักได้ทั้งแบบครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อนเลยค่ะ
ที่ตั้ง : 421 หมู่ 1 ถ.ธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทรศัพท์ : 088 - 5049991-3

เว็บไซต์ : khaoyaifantasy.com/
Facebook : เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท 

 


อนันตรา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท : Ananta River Hills Resort - เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

อนันตรา ริเวอร์ ฮิลล์ ที่พักท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ มาพร้อมทั้งความสวยงาม และความสะดวกสบาย พ่วงด้วยกิจกรรมทางน้ำแสนสนุกให้ทำอีกมากมาย บ้านพักแต่ละหลังของอนันตาริเวอร์ฮิลล์ สร้างบนแพ มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ต่างกันออกไป โดยแต่ละหลังตั้งชื่อปลาแม่น้ำที่พบในเขื่อน อย่างปลาทับทิม ปลาบึก ปลาชะโด สำหรับไฮไลท์ของทางรีสอร์ทที่หลายคนประทับใจสุดๆ คงหนีไม่พ้นการล่องแพเปียกสู่ใจกลางเขื่อนศรีนครินทร์ ก่อนจะปล่อยให้ลงเล่นน้ำกันอย่างจุใจกลางทะเลสาบ นอกจากนี้ขากลับคุณยังจะได้ชมวิวทิวทัศน์พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกสวยๆขณะกลับเข้าสู่ที่พักอีกด้วย ใครอยากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เล่นเครื่องเล่นกลางน้ำสุดมันส์ ต้องไม่พลาดเลยค่ะ
ที่ตั้ง : 270 หมู่ 5 บ้านหม่องกระแทะ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 
034 - 696179
เว็บไชต์ : www.anantariverhills.com
Facebook : อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท กาญจนบุรี


ไร่กุสุมา รีสอร์ท : Rai kusuma Resort - มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ไร่กุสุมา รีสอร์ทขนาดใหญ่ มีที่พักให้เลือกหลากแบบไม่ว่าจะเป็นห้องติดริมน้ำ, บ้านหลังใหญ่ให้นอนเป็นกรุ๊ป อีกทั้งยังมีห้องพักราคาประหยัด ขนาดพอเจาะไว้บริการ นอกจากจะได้พักผ่อนในบรรยากาศน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีอันร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ที่ไร่กุสุมา รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมผจญภัยให้ท่านเลือกเล่นได้ ตามความชอบ ตามระดับความยากง่าย และระดับอายุของผู้ทำกิจกรรม มีให้เลือก 2 รูปแบบ กิจกรรม 7 ฐานเชือกสุดมันส์ และกิจกรรมท้าความกล้า 5 ฐาน สำหรับผู้ที่ชอบ กิจกรรมผจญภัย ตื้นเต้นผาดโดน สะใจกับเกมที่สนุก ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ในป่าที่สมบูรณ์ และผาน้ำตก เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมวัดใจในหมู่ผองเพื่อนได้เป็นอย่างดี
ที่ตั้ง : 144 หมู่ 4 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
โทรศัพท์ : 036 - 721 286
เว็บไชต์ : www.raikusuma.com
Facebook - ไร่กุสุมา รีสอร์ท 


ชาวแก๊งค์ ไปเที่ยวกัน !!24

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน