พูดถึงเมืองท่องเที่ยวติดอันดับ Top 5 ทุกหน้าหนาว เชื่อว่าต้องมีเชียงใหม่
ติดโผเข้ามาเป็นอันดับต้นๆแน่ และยิ่งถ้าอยากจะซึมซับธรรมชาติและลมหนาวให้เต็มที่
จะให้ดีมันต้องค้างสักคืนสองคืน ~ วันนี้ชิลไปไหนเลยทำการรวบรวมที่พักเชียงใหม่
สวยๆ น่าไปนอนมองฟ้า มองดาว มองตากับคนข้างๆมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ กับ
" 5 ที่พักสวยเชียงใหม่หน๊าวหนาว นอนฟินกลางหมู่ดาว ให้หมอกขาวๆมาเคาะประตู "
ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปพักบ้าง ตามไปดูกันเล้ยยยย.....


hum


พราวภูฟ้า รีสอร์ท เชียงใหม่

(Proud Phu Fah Resort Chiang mai)

      ณ ความสูงกว่า 1,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนเนินเขาสวยเส้นแม่ริม-สะเมิงที่ยังคงความหนาวเย็นตลอดทั้งปี คือที่ตั้งของ พราวภูฟ้า รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับความร่มรื่นของต้นไม้และระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวเชียว
 

ที่ตั้ง : 97/5 หมู่1 ถนนแม่ริม-สะเมิง(กม.18) ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ :
 

จองที่พักโรงแรมพราวภูฟ้า เชียงใหม่

  
 


บ้านหว่าญ่า

(Vaya House)

        บ้านหว่าญ่า ที่พักดีไซน์สวยในอ.แม่ริมใกล้กับที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่อย่างม่อนแจ่ม ตั้งอยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในส่วนของห้องพักบ้านหว่าญ่านั้น มีทั้งหมด 6 ห้องด้วยกัน แบ่งเป็นบ้านกล่อง 4 ห้องและบ้านถ้ำ 2 ห้อง บ้านแต่ละหลังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นแบบครบครัน มีระเบียงที่สามารถชมวิวพาโนราม่าของขุนเขาอันสวยงาม และสายหมอกจางๆได้จากหน้าห้องนอน ชิลสุดอะไรสุดต้องยกให้ที่นี่เลย
 
 ที่ตั้ง : 87 หมู่ 11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 097-9322282

 

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท

(Panviman Chiangmai Spa Resort)

       ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนที่เขียวขจี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาหรูหราและห้องอาหารที่มีวิวอันตระการตา นอกจากนี้ดีไซน์การตกแต่งยังหรูหรา เก็บรายละเอียดเล็กน้อยได้เนี้ยบ ภายในก็หรูหราไม่แพ้กัน และยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ด้านการบริการก็มีห้องอาหารที่มาพร้อมกับวิวที่แสนโรแมนติก มีสระว่ายน้ำที่เลียบเลาะให้คุณได้ชมวิวภูเขาระหว่างลงเล่นน้ำอีกด้วย


ที่ตั้ง : 197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 

จองที่พักปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่

  


บ้านม่อนม่วน

(Baan Mon Muan)

       บ้านม่อนม่วน ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม มีภูเขาล้อมรอบ บนยอดดอย ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย และโรแมนติคสุดๆ เพราะอยู่บนยอดดอยท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขียว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้บ้านม่อนม่วนเป็นที่พักที่เขียวขจี สดชื่น น่าไปนอนพักมากๆเลยค่ะ และนอกจากห้องพักสวยๆ บรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังให้บริการร้านคาเฟ่ หากใครอยากจะนอนฟินอินกับบรรยากาศสักคืน สองคืนที่นี่ก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเสมอ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่อยากหามุมถ่ายภาพสวยๆ รับรองที่นี่จะทำให้ฟินตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัสแน่นอน

 
บ้านม่อนม่วน เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 175 ม.2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 083-3186444, 083-3186555
 

       วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮด์ รีสอร์ท

(Veranda Chiangmai the High Resort)

       วีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮด์ รีสอร์ท รีสอร์ทแสนสวยงามนอกเมืองเชียงใหม่ รีสอร์ทแห่งนี้มีบรรยากาศเงียบสงบ ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสประสบการณ์ 2 อารมณ์ที่แตกต่างกัน จากการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยภาคเหนือกับสไตล์ร่วมสมัย พร้อมทั้งทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามรอบด้าน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหราเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย ส่วนด้านนอกก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ให้คุณได้อาบลมห่มฟ้ากันอีกด้วย 

ที่ตั้ง : 192 หมู่2 ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053-365007

จองที่พักวีรันดา เชียงใหม่ เดอะ ไฮท์ รีสอร์ท เชียงใหม่

  


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน