ลมหนาวมาแล้ว ใครอยากสัมผัสความหนาวแบบได้ชมทะเลหมอกอลังการ หลายๆคนคงนึกถึงที่นี่ใช่มั๊ย 'ภูทับเบิก' ไม่ต้องขึ้นเหนือไปไกล อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์นี่เอง  วันนี้ชิลไปไหนมาอัพเดตให้แล้วกับ 15 ที่พักภูทับเบิก สัมผัสความหนาว เที่ยวชมทะเลหมอก จะมีที่ไหนเตะตา โดนใจ น่าไปนอนบ้าง ไปดูกันเลย...

06


ทับเบิกฮิลล์ - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

  รับลมหนาว ชมดาวบนดิน เยือนถิ่นกะหล่ำปลี ที่นี่ทับเบิกฮิลล์ ภูทับเบิกรับรองว่าใครที่มาพักจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับไร่กะหล่ำปลีขนาดใหญ่ ที่กำลังออกผลเต็มพื้นที่ ทับเบิกฮิลล์ตั้งอยู่บนภู สามารถมองเห็นวิวจากมุมสูง และชมสายหมอกแบบจัดเต็ม มาแล้วต้องบอกว่า มันดีอ่า แถมยังมีบริการ Wifi Internet, เครื่องทำน้ำอุ่น, ด้วยนะจ๊ะ

ภาพจาก FB : ทับเบิกฮิลล์ ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 098-8044435


ไร่ตายาย - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
 ใครที่อยากไปตามรอยละครธรณีนี้ใครครอง แบบณเดช กับ ญาญ่า ต้องไปพักที่ไร่ตายาย ภูทับเบิกเลยจ้า ที่พักมีให้เลือกทั้งแบบกางเต๊นท์ บ้านกระท่อมไม้ไผ่ และแบบบ้านปูนบนไหล่เขา เจ้าของใจดีและเป็นกันเอง ใครมาพักที่นี่ไม่ควรพลาดเมนูกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาของที่นี่นะจ๊ะ

ภาพจาก FB : ไร่ตายาย ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 081-8887932


บ้านชมดาว - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
 บ้านชมดาว ภูทับเบิก มีที่พักหลากหลาย ทั้งที่พักแบบเป็นหลัง ทั้งหลังเล็กและหลังใหญ่ สำหรับนอนหลายคน มีลานกางเต๊นท์ (ห้องน้ำรวมสำหรับคนที่กางเต๊นท์) สำหรับใครที่มาพักจะได้ชมวิวของไร่กะหล่ำปลีทางด้านหลังของบ้านพัก มีร้านอาหารและร้านขายของบริการ

ภาพจาก FB : บ้านชมดาว ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 082-266-9221


Heaven Hill ภูสวรรค์ - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
  Heaven Hill ภูทับเบิก หรือ ภูสวรรค์เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและป่าซากุระในเดือนธันวาคม ซึ่งที่ยอดภูสวรรค์สามารถชมวิว ได้ 360 องศา ทั้งบนภูทับเบิกเอง และแสงแวววาบจากดวงไฟในเมืองหล่มเก่า , หล่มสัก และเพชรบูรณ์ ในยามค่ำคืน สังเกตได้ง่ายเมื่อขึ้นมาบนภูทับเบิก เป็นจุดกางเต๊นท์ที่สุงที่สุด เมื่อขับรถขึ้นมาเรื่อยๆ จะมีสัญลักษณ์เป็นไม้กางเขนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ มีที่พักทั้งแบบเป็นหลัง หรือใครอยากกางเต๊นท์ก็ได้

ภาพจาก FB : Heaven Hill ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 081-182-7099


ไร่ต้นมุก - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์  ไร่ต้นมุก ภูทับเบิก เป็นที่พักที่น่ารักออกแบบอย่างสวยงามด้วยการตีไม้ไผ่รอบๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม และมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ สามารถสัมผัสได้ถึงชีวิตของคนพื้นที่ คนพื้นเมือง มีความเป็นกันเอง สิ่งอำนวยความสะดวก มีเครื่องทำน้ำอุ่น ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านขายของต่างๆ ทั้งกาแฟ ของฝาก หรือแม้กระทั่งผักสดให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้นะจ๊ะ

ภาพจาก : ไร่ต้นมุก ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 089-5674073


ภูนับดาว - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
   ภูนับดาว ภูทับเบิก เป็นโฮมสเตย์ที่มีวิวธรรมชาติสวยงาม ที่สำคัญคือได้กลิ่นอายของความเป็นบ้านไรกับท้องทุ่งกะหล่ำ มีสวนผักน่ารักๆ มีบ้านพักเป็นหลังๆ ไม่ว่าจะมา 2 คนหรือมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็ได้นะจ๊ะ มีห้องน้ำในตัวและเครื่องทำน้าอุ่นสำหรับใครที่กลัวน้ำเย็น ใครไปพักรับรองว่าจะฟินนนนน ไปกับบรรยากาศ คือมันดีอ่า!! 

ภาพจาก FB : ภูนับดาว โฮมสเตย์ ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 083-9627062 , 084-3344957


ลานกางเต๊นท์ภูทับเบิก และที่พัก - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

\

   เป็นการรวมตัวกันจากการจัดตั้งของชาวบ้านที่ภูทับเบิก มีบริการกางเต๊นท์ และที่พักทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก มีจุดชมวิวที่สวยงาม ถ้าใครมาพักแล้วได้นอนบ้านหลังใหญ่จะมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวทัวทัศน์ของภูทับเบิกได้แบบสุดลูกหูลูกตา

ภาพจาก : ทริปแบกเป้ นอนเต็นท์ ท่ามกลางแสงดาวที่เขาค้อ ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 085-7339737


ไร่ลุงหั่ง - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
 ไร่ลุงหั่งเป็นแปลงกะหล่ำปลีที่ตั้งอยู่ใจกลางภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจ.เพชรบูรณ์ เพราะอากาศเย็นสบายแบบหนาวๆ กับบรรยากาศท่ามกลางสายหมอก จึงทำให้ภูทับเบิกได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี นอกจากการทำไร่กะหล่ำปลีแล้ว ไร่ลุงหั่งยังมีบ้านพัก จุดกางเต็นท์ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีลานจอดรถที่กว้างขวางไว้รองรับแขกทุกท่านที่มาเยี่ยมเยือนอีกด้วยล่ะ

ภาพจาก FB : ไร่ลุงหั่ง ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 086-0499456 , 089-9269602

เดอะมิสต์ (The Mist) - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์


 อิงฟ้ารีสอร์ท ภูทับเบิกกับบรรยากาศของบ้านพักที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาอันสวยงาม และตื่นตาตื่นใจไปกับทะเลหมอกยามเช้าจากระเบียงหน้าบ้าน พร้อมการบริการที่ครบครันทุกทั้งส่วนที่เป็นบ้านพักและจุดกางเต็นท์ ไม่ว่าจะเป็นอาหรที่อร่อยและบริการรับบัตรเครดิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สะดวกเรื่องเงินสดก็มีบริการไว้อย่างเพียบพร้อม 

ภาพจาก FB : อิงฟ้ารีสอร์ท ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 086-5055554


ภูการ์เด้นทะเลหมอก - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
 ภูการ์เด้นทะเลหมอก ให้บริการห้องพักแบบบังกะโลเป็นหลังๆ ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ใครจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัว ภูการ์เด้นทะเลหมอกก็มีครบทุกความสะดวกสบาย จะนอนบ้านพัก หรือกางเต็นท์รับไอหมอกเย็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนภูทับเบิกก็เลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า

ภาพจาก FB : ภูการ์เด้นทะเลหมอก ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 086-0004222 , 093-4500045

ไร่ริมผา - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
   ไร่ริมผารีสอร์ท ภูทับเบิก รีสอร์ทน้องใหม่ยอดนิยม ด้วยจุดเด่นที่มีวิวเปิดกว้างเห็นบรรยากาศได้โดยรอบ โดยเฉพาะในวันที่มีทะเลหมอกที่นี่จึงเป็นจุดที่ชมทะเลหมอกได้สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก บ้านพักแต่ละหลังสามารถดูวิวได้อย่างลงตัวไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ ใครที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนที่ภูทับเบิก ต้องไม่พลาดที่นี่ ไร่ริมผารีสอร์ท ภูทับเบิก
ภาพจาก FB : ไร่ริมผารีสอร์ท ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 084-8222625

ไร่มะลิหอม - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ไร่มะลิหอม ภูทับเบิก บ้านพักวิวสวยในบรรยากาศมองเห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม จากโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ลองคิดดูสิว่าจะฟินขนาดไหน ถ้าคุณสามารถมองเห็นแสงสีทองย้อมขอบฟ้าในยามเช้าแห่งการพักผ่อน ที่ไร่มะลิหอม ภูทับเบิกแห่งนี้ มีทั้งบ้านพักที่เป็นหลัง หรือแบบจุดกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีระบบแก๊สและเตาปิ้งย่างไว้ให้บริการอีกด้วย
ภาพจาก FB  : ไร่มะลิหอม ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 089-8934474

 


บ้านกลางหมอก - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
 บ้านกลางหมอก ภูทับเบิก บ้านพักกลางสายหมอกในแบบลดหลั่นตามขั้นบันได กับบรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศเย็นสบายทั้งปี และบริการที่เป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัว ทุกอย่างล้วนแล้วแต่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้คุณประทับใจที่สุดในการมาเที่ยวที่ภูทับเบิกแห่งนี้ นอกจากบ้านพักที่เป็นหลังแล้วที่บ้านกลางหมอกยังมีจุดกางเต็นท์ไว้คอยให้บริการด้วยนะ

ภาพจาก FB  : บ้านกลางหมอก ภูทับเบิก
โทรศัพท์ : 098-0038731

 


ช้างทอง Country Home - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ช้างทอง Country Home ภูทับเบิก บ้านพักสไตล์เก๋ หลากหลายรูปแบบท่ามกลางขุนเขาและทะเลหมอกบนภูทับเบิก ทั้งสะอาด และบรรยากาศดี หรือถ้าคุณอยากใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นอีกนิด ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้บริการ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นด้วยเช่นกัน หากใครกำลังมองหาที่พักบนภูทับเบิกอยู่ ก็อย่าลืม ช้างทอง Country Home นะจ๊ะ
 
ภาพจาก FB : ช้างทอง Country Home ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 086-2002200


ไร่ภูสายหมอก - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์


ไร่ภูสายหมอกรีสอร์ท ภูทับเบิก เป็นที่ออกแบบบ้านพักได้อย่างน่ารักและลงตัวกับตัวบ้านสีสันสดใส ที่มีดาดฟ้าให้คุณสามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆได้ทั้งป่าไม้และฝั่งไร่กระหล่ำปลี จึงเป็นจุดเด่นของ ไร่ภูสายหมอกรีสอร์ท ภูทับเบิก 


ภาพจาก FB : ไร่ภูสายหมอก ภูทับเบิก

โทรศัพท์ : 086-489-7071 , 088-445-9289 
เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ