ใกล้หน้าหนาวเข้ามาแล้ว บางจังหวัดทางภาคเหนือก็เริ่มอากาศเย็นลงแล้วค่ะ เป็นสัญญาณที่บอกให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความหนาวเย็น ได้ออกเดินทางไปเที่ยว ภูชี้ฟ้าอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยแห่งหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับภูชี้ฟ้ามีความสูงตั้งแต่ 1,200 - 1,800 เมตร ส่วนทำเลที่ชวนน่าหลงใหลที่สุดก็คือเนินที่ราบสูงบนยอดภู ซึ่งบนนั้นจะถูกห้อมล้อมไปด้วยความสวยงามของทิวเขาสูงมากมาย มีหุบเขาเขียวขจีขนาดใหญ่เป็นตัวกั้นอาณาเขตของไทยกับลาวเอาไว้ น่าไปเที่ยวใช่มั๊ยล่ะค่ะ
วันนี้ชิลไปไหนได้รวม 5 ที่พักภูชี้ฟ้า นอนกลางหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดภู มาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลย...

05


  อุกฤษฟาร์มฮิลล์ @ภูชี้ฟ้า


บ้านพักอุกฤษฟาร์มฮิลล์ ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยยาว-ดอยผาหม่น ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อยู่ห่างจากที่ทำการวนอุทยานภูชี้ฟ้า 6 กิโลเมตร สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ หน้าบ้านในยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตกดินก็ชิลสุดๆ ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ แถมบ้านพักแต่ละหลังยังอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้เมืองหนาว นอกจากนี้ ภายในบริเวณที่พัก มีไม้ผลเมือง เช่น ท้อ ,บ๊วย,พลับ,ลินจี่, องุ่น และร้านกาแฟสดที่เป็นผลผลิตของทางที่พักเองอีกด้วย ใครกำลังเดินทางไปเที่ยวภูชี้ดาว ที่นี่น่าแวะมานอนพักผ่อนมากๆค่ะ
 

ที่ตั้ง :  ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยยาว-ดอยผาหม่น อ.เทิง เชียงราย
โทรศัพท์ :  081-992-8384 คุณแหม่ม
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/อุกฤษฟาร์มฮิลล์ภูชี้ฟ้า


ภูหมอกแค้มป์ ภูชี้ฟ้า

ภูหมอกแค้มป์ ภูชีฟ้า ตั้งอยู่บนเขาสูง อากาศดีตลอดทั้งปี ที่นี่มีทั้งที่พักและเต๊นท์ รายล้อมด้วยธรรมชาติและทิวทัศน์ขุนเขาอันงดงาม บ้านพักแต่ละหลังออกแบบให้ขนานกับวิวของภูเขาที่อยู่ตรงหน้า สำหรับบ้านพักจะมี 2 แบบ ทั้งบ้านหลังเดี่ยว ที่สามารถรองรับได้ 4-5 ท่าน และบ้านหลังใหญ่ ที่รองรับได้ 7-8 ท่าน มีลานกว้างๆ สำหรับการแค้มปิ้ง และจุดกางเต็นท์สุดชิลให้เพื่อนๆได้สัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : 38 หมู่ 19  ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง เชียงราย 
โทรศัพท์ : 081-884-1739, 053-918-242

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/Phumork.Camp

ม่านฟ้าฮิลล์
ใครชื่นชอบความร่มรื่น รักการผจญไพร ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม มาพักที่นี่สามารถสัมผัสกับความสวยงามของสายหมอกและลมหนาวได้อย่างใกล้ชิด มองวิวภูเขารอบๆ ได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง หน้าหนาวนี้บรรยากาศยิ่งชิลไปอีก ใครมาเที่ยวภูชี้ฟ้าห้ามพลาดมาพักผ่อนเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ตำบล ปอ อำเภอ เวียงแก่น เชียงราย
โทรศัพท์ : 08-1952-1326

ขอบคุณภาพจาก : www.maanfhahill.com

ภูฟ้าสวรรค์ 

ภูฟ้าสวรรค์ ที่พักใกล้ภูชี้ฟ้า ที่พักของที่นี่จะเป็นเรือนไม้ทุกหลัง อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเช่น ศูนย์เพาะพันธุ์พืช ที่ราบสูงดอยผาหม่น ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ทเพียง 2 กิโลเมตร และเป็นที่แรก ที่ทำการเพาะพันธุ์ดอกทิวลิป นอกจากนี้หากนักท่องเที่ยวต้องการไปชม พระอาทิตย์ขึ้นบนภูชี้ฟ้า เค้าก็มีรถบริการของพี่น้องชาวเขาซึ่งเป็นการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน มาบริการรับส่งอีกด้วย 
 
ที่ตั้ง : 2/2 ม.19 หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง(เลาเจอ) ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ :  092-428-9425

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/Phufhasawanresort

ภูชี้ฟ้า โฮมสเตย์บ้านออย

อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศสุดชิลใกล้ภูชี้ฟ้า สามารถชมหมอกได้จากหน้าที่พัก อากาศเย็นสบาย มีความเป็นส่วนตัว นั่งทานข้าวกลางสายหมอกก็ฟินสุดๆ แถมยังมีน้ำพริกอ่องสูตรเด็ดทานคู่กับผักสดๆ หวานกรอบ น่าลองมากๆค่ะ
ที่ตั้ง : 45 หมู่ 24 บ้านร่มฟ้าไทย ต .ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 082-893-4001, 089-461-3464
ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/amen.bannaoi

 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน