ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าทะเลสวย จะทำให้เรารู้สึกดี เหมือนเราได้ใช้วันหยุดอย่างคุ้มค่าเลยค่ะ
และนาทีนี้ไม่พูดถึงทะเลเมียนมาร์ ประเทศเพื่อนบ้านของเราไม่ได้จริงๆ
ทะเลสวยยยย~ น้ำใสแจ๋ววววว แถมใต้น้ำเค้าก็มีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ 
มีปะการังน้ำตื้นสวยๆ และพระเอกอย่างเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่
เลยอยากมาแนะนำเพื่อนๆ กับ  5 เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์ ปะการังสวย น้ำใส หาเวลาไปลองเที่ยวดูนะ

whatเกาะฮอร์สชู : Horse Shoe Island - เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์

เกาะฮอร์ชู หรือเกาะเกือกม้าเป็นเกาะที่หากมองจากมุมสูงแล้วจะมีลักษณะเหมือนเกือกม้าตามชื่อ หาดทรายขาวโค้งสวย เกาะนี้เหมาะกับการเดินเล่นริมหาด พายเรือคายัค นั่งเล่นชิงช้า หรือจะถ่ายรูปกับโขดหินสวย นอกจากนี้บนฮอร์สชูมีที่พักเป็นกระท่อมเล็กๆ สำหรับใครที่อยากนอนพักบนเกาะ บรรยากาศเงียบสงบ เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง และเกาะฮอร์ชูยังสามารถดำน้ำตื้นดูปะการัง แต่ต้องระวังหอยเม่นกันด้วย
 

เกาะหัวใจมรกต : Cock's Comb Island - เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์

หัวใจมรกตเป็นอีกเกาะในน่านน้ำทะเลเมียนมาที่สวยงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ ยิ่งได้มองจากมุมสูงจะเห็นว่าเกาะนี้มีลักษณะเป็นอ่าวปิดรูปหัวใจ ตรงกลางมีน้ำทะเลสีเขียนวมรกต แต่ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของต้นกัลปังหาและปะการังแส้ทะเล ฝูกปลากะตักนับล้านตัวที่คอยกินแพลงตอนหน้าทางเข้า สำหรับเกาะนี้แนะน้ำว่าให้ตามเจ้าหน้าที่ไปเพราะมีหอยเม่นค่อนข้างเยอะในจุดน้ำตื้น และคลื่นจะซัดออกจากเกาะ ให้เกาะเชือกดำน้ำดูต้นกัลปังหาและปะการัง snorkeling ก็มองเห็นค่ะ 
 ขอบคุณภาพจาก - Grand Andaman Travel

เกาะตาฟุ๊ก : Dunkin Island - เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์

เกาะตาฟุ๊กเป็นเกาะที่ชายหาด น้ำทะเลเหมาะกับการเล่นน้ำมาก ใครที่ไม่ชอบดำน้ำแต่อยากเล่นน้ำทะเลต้องเกาะตาฟุ๊กเลยค่ะ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาดนุ่มเท้า และน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่าง เราสามารถพายเรือแคนนูเล่นได้ นอกจากนี้เกาะตาฟุ๊กยังเป็นเกาะที่มีน้ำตกอีกด้วยค่ะ เป็นน้ำตกธรรมชาติที่ไหนมาจากแหล่งน้ำจืดบนเกาะ เล่นน้ำทะเลแล้วตัวเหนียวอยากล้างตัวไปเล่นน้ำตกได้สบายๆ เลยค่ะ
 
เกาะย่านเชือก : Zedetkyi Island - เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์

เกาะย่านเชือก เกาะที่เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำตื้นเลย เพราะที่นี้เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามและมีความหลากหลายของปะการังน้ำตื้นทั้ง ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด ปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง และปลาการ์ตูนชนิดต่างๆ ที่จะคอยว่ายคลอเคลียปะการัง อวดโฉมให้เหล่านักดำน้ำได้เก็บภาพกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ แต่ข้อห้ามของเกาะนี้คือ สามารถดำน้ำได้ แต่ห้ามขึ้นไปบนฝั่ง

เกาะนาวโอพี : Nyaung Oo phee Island - เกาะน่าเที่ยวเมียนมาร์

เกาะนาวโอพี เป็นอีกเกาะที่มีทะเลสวย ปะการังงาม ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะค็อกคอม โดยเกาะนาวโอพีเป็นหนึ่งเกาะที่มาปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่จึงเป็นเกาะในฝันของเหล่านักเดินทาง นักดำน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเล ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งท้องทะเลใกล้เมืองไทยที่คุณต้องลองหาโอกาสแวะไปสัมผัสความสวยงามให้ได้สักครั้ง นอกจากนี้บนเกาะนาวโอพียังมีที่พักสำหรับใครที่ไปเดย์ทริปแล้วยังไม่จุใจอีกด้วยค่ะ
 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก คุณ Bat 07


 

สนใจทัวร์ 4 เกาะ เกาะฮอร์สชู เกาะหัวใจมรกต เกาะตาฟุ๊ก เกาะย่านเชือก ติดต่อ Facebook - Grand Andaman Travel

 

สนใจท่องเที่ยวเกาะนาวโอพี เกาะส่วนตัว ติดต่อ Facebook - Nyaung Oo Phee Island Myanmar เกาะนาวโอพี


ทะเลเมียนมาร์เนี่ยยยย.. มันน่าไปเที่ยวซะจริงๆ02
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน