ระนองเป็นเมืองน่ารักค่ะ ไม่ว่าจะที่เที่ยว หรือผู้คน เป็นเมืองเล็กๆ ที่รู้สึกไปเที่ยวแล้วอบอุ่น แถมไม่อยากกลับเลย .. นอกจากจะเที่ยวธรรมชาติของเมืองระนองแล้วเดินเที่ยวในตัวเมืองก็สนุกค่ะ แถมยังเดินทางสะดวก ไปเที่ยวที่อื่นๆ ได้สบาย 
และระนองยังเป็นเมืองที่ติดกับประเทศเมียนม่า จะเดินทางข้ามฝั่งไปเที่ยวก็ได้ค่ะ

วันนี้ชิลไปไหนมี 5 ที่พักในตัวเมืองระนองมาฝากกันค่ะ
กับ 5 ที่พักในตัวเมืองระนอง เมืองน่ารักต้องลองไปพัก ลองไปเที่ยวสักครั้ง

05
น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท : Numsai Khaosuay Resort - ที่พัก จ.ระนอง

น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูติค ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระนอง แต่ถึงจะอยู่กลางเมืองระนองก็มีธรรมชาติที่ร่มรื่น มีห้องพักให้เลือกถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะมาเที่ยวระนองทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อ คู่รัก ที่น้ำใสเขาสวยก็มีที่พักรับรองเพียงพอ ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งได้เรียบหรู สบาย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านคาเฟ่ในที่พัก การเดินทางท่องเที่ยวในตัวเมืองสะดวกสบายเลยค่ะ
 


ที่ตั้ง : 14/19 ถ.เพิ่มผล ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 087-2228886 ,077-834888-9

 

จองที่พัก น้ำใสเขาสวย รีสอร์ท ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่

  


เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์ : The Hidden Resort and Restaurant - ที่พัก จ.ระนอง

เดอะ ฮิดเด้น รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรองท์ ที่พักที่จะพาเราหลีกหนีความวุ่นวาย และได้พักผ่อนเสมือนอยู่ในบ้านของตนเอง รีสอร์ทแห่งนี้จึงแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ ทำให้แขกที่มาพักรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศ ชมวิวพักผ่อนสายตาไปกับคุ้งน้ำที่ขนานกลมกลืนกับรีสอร์ท อิงแอบแนบธรรมชาติที่เขียวขจี โอบล้อมไปด้วยเมฆหมอกในยามเช้าและใต้หมู่ดาวยามราตรี
ที่ตั้ง : 145/94 ม.4 บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 077 - 821900

จองที่พัก The Hidden Resort and Restaurant ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่

  


หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล : Luang Poj Boutique Hostel & Travel Consultant - ที่พัก จ.ระนอง

หลวงพจน์ เป็นที่พักใจกลางเมืองระนอง ที่ยังมีกลิ่นไอความโบราณคลาสสิคและประวัติศาสตร์ซุกซ่อนให้เราได้ซึมซับ ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวชิโนโปรตุกีสเก่าแก่กลางเมืองระนองใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว อย่างพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ แถมยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นในระนองได้แบบสะดวกสุดๆ หลวงพจน์โฮสเทลมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละห้องตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยของเก่าแก่หลายต่อหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเสียง หรือนาฬิกาเก่า ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังเมืองระนองสมัยก่อนเลยทีเดียว แม้ห้องพักที่หลวงพจน์จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่อากาศ และบรรยากาศดีๆของระนองก็ทำให้คุณนอนฝันดีได้ไม่ยากเลยเชื่อเถอะที่ตั้ง : 225 ถ.เรืองราฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 077-833377, 087-2666333

 

จองที่พัก หลวงพจน์ บูทิค โฮสเทล ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่
 


บ้านในหมง Tree House - ที่พัก จ.ระนอง

 

บ้านในหมง คำว่าหมง ภาษาใต้ คือป่า เขา แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติของป่า ต้นไม้ และสายน้ำบรรยากาศสุด slow life แค่ทางเข้าก็ฟินแล้ว เพราะต้องเดินลุยน้ำเข้าไป เป็นที่พักเล็กๆ อบอุ่น น่าไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ แถมสามารถปิ้งย่างได้ มีกิจกรรมล่องแก่งให้ได้เล่น ตัวที่พักติดธารน้ำใสกิ๊ง สามารถลงเล่นได้ เย็นชื่นใจสุดๆ หรือจะนั่งฟังเสียงน้ำไหลที่ระเบียงบ้านพัก ลองหนีความวุ่นวาย มาใช้ชีวิตง่ายๆ กับธรรมชาติสวยๆ ที่บ้านในหมงดูสักครั้ง คงประทับใจไม่น้อย
 


 
ที่ตั้ง : 88/22 ม.4 บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
Facebook - บ้านในหมง TreeHouse 
 
ฟาร์มเฮ้าส์ โฮเทล ระนอง : Farmhouse Hotel Ranong - ที่พัก จ.ระนอง

โรงแรมฟาร์มเฮาส์ระนอง ที่พักในอำเภอเมืองระนอง มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการ และแสดงการต้อนรับอย่างอบอุ่นให้แก่แขกที่มาเยือนจังหวัดเล็กๆ อย่างระนอง ห้องพักสะอาด พร้อมด้วยเครื่องนอนและอุปกรณ์ใช้สอยที่คัดสรรมาอย่างดี ห้องน้ำที่กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย นอกจากนี้ยังมีบริการ รับส่งสนามบิน จักรยานให้เช่า พร้อมทริปท่องเที่ยว และเสิร์ฟอาหารเช้าด้วยอาหารพื้นเมืองอีกด้วยค่ะ
ที่ตั้ง : 311/1  ถ.เรืองราฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 077-832-707,094-424-2459
 
จองที่พัก ฟาร์มเฮ้าส์ โฮเทล ระนอง ที่พักระนองออนไลน์ได้ที่นี่

 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน