อุทัยธานี อีกเมืองน่ารักบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ เดินทางง่ายใกล้กรุง วันนี้ชิลไปไหนเลยจัด
 10 ร้านคาเฟ่น่านั่งในตัวเมืองอุทัยธานี บอกเลยว่าแต่ละที่ฮิปสเตอร์สุดๆ จะถ่ายรูปก็สวย
 จะทานอาหาร ทานกาแฟ ก็อร่อย พร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

29
I am cafe

        I am café ร้านกาแฟชิคๆ สไตล์ลอฟท์นิดๆ การาจหน่อยๆที่เจ้าของร้านคิดคอนเซ็ปต์เอง ต้อนรับลูกค้าด้วยพี่อุลตร้าแมนตัวโตยืนหล่ออยู่หน้าร้าน มีมุมสวยๆหลายมุมให้เลือกนั่งถ่ายรูปเล่นจิบกาแฟคุยงานได้ตามใจชอบ มีทั้งในห้องแอร์ ในสวน หรือจะในมุมกระบองเพชรก็เลือกได้ตามใจชอบได้เลยนะคะ
 


 

ที่ตั้ง : ถ.รักการดี ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง
 เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.30-17.30 (เสาร์อาทิตย์ปิด 18.00)
 โทร : 080-496862

 

กอบกาแฟ

       “เพราะอุทัยบ้านเรา เป็นเมืองไม้เลยอยากทำอะไรใหม่ๆให้อุทัยบ้าง” เมื่อได้แรงบันดาลใจขนาดนี้ กอบ กาแฟ ร้านกาแฟสไตล์ไม้วินเทจ จึงเกิดขึ้น ถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกๆของเมืองอุทัยเลยก็ว่าได้ กาแฟเข้มข้นสไตล์กอบบวกกับโฟมนมหนานุ่ม มันช่างกลมกล่อมอะไรขนาดนี้ ทีเด็ดอีกอย่างก็คือขนมปังก้นหอยที่ต้องมาลองให้ได้ อีกทั้งยังมีโดนัทคริสปี้ครีมให้ทานได้ถึงอาทิตย์ละ 2 วันด้วยแหละ กินเสร็จดื่มเสร็จก็ถ่ายรูปเช็คอินกันต่อเลย เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายเยอะเยอะมากมาย ใครที่เที่ยวอุทัยธานีก็แวะมาชิลมาเที่ยวกินกาแฟแบบกอบๆ กันได้นะคะ
 

ที่ตั้ง : 35 ถ.พรพิบูลย์อุทิศ ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี
 เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 07.30-17.30
 โทร : 085-7372273, 084-5773731

 

ป.ปั่น Art Café+ Bar

        ป.ปั่น Art Café+ Bar คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยข้างสำนักงานเทศบาลจังหวัดอุทัยธานี ตกแต่งง่ายๆสไตล์ลอฟท์ผสมคอนเทมโพรารี่นิดๆ เฟอร์นิเจอร์ง่ายๆตามใจเจ้าของร้านชอบอะไรก็ใส่ไปในร้านเก๋ไก๋ไปอีกแบบ มาที่นี่จบที่ร้านเดียว เพราะนอกจากจะมีกาแฟ ชา ให้นั่งชิลกันไปยาวๆแล้ว ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู๊ด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย เน้นๆเป็นเบียร์นอกนะจ๊ะ ใครอยากจะไปชิลตอนไหนก็เลือกเวลาได้ตามสบายเลย ร้านเปิดตั้งแต่เช้าปิดก็สามสี่ทุ่ม หาเวลาไปชิลกันนะคะ
 


ที่ตั้ง : ปากซอยตรงข้างเทศบาลเมืองอุทัยธานี
 เปิดบริการ : 07.30-22.00น
 โทร : 081-8886093

 

บุ๋ม กาแฟสดโบราณ

       ร้าน บุ๋ม กาแฟสดโบราณ สภากาแฟโบราณเจ้าเก่าที่แฝงตัวอยู่ในถนนคนเดินตรอกโรงยา ทาผนังด้วยสีเขียวอ่อนให้ดูสบาย และตกแต่งง่ายๆด้วยภาพวาด ภาพถ่ายเก่าๆ ของชุมชนเมืองอุทัยในอดีต ความแปลกของที่นี่คือเหล่าบรรดาอากงอาม่า บรรดาลูกค้าประจำทั้งหลายที่มาถึงร้านก็ต่างเข้าไปนั่งคุยกันที่มุมเดิมโต๊ะเดิมใครมาเวลาไหนก็จะมาเวลานั้น ส่วนใครดื่มอะไรก็เป็นหน้าที่ของเจ๊บุ๋มเจ้าของร้านที่ต้องจำให้ได้แล้วจัดมาเสิร์ฟให้ถึงที่เป็นประจำทุกวัน เจ๊บุ๋มเล่าว่าในช่วงแรกๆ ต้องจดใส่กระดาษว่าใครชอบอะไรกันเลยทีเดียว เป็นความน่ารักและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ 
 

 ที่ตั้ง : ในถนนคนเดินตรอกโรงยา
เปิดบริการ : 06.30 -15.00
โทร : 081-0468880บ้านไร่ปลายนา  -  อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี 

จุดเช็คอินน้องใหม่เอาใจคนรักบ้านทุ่ง  ตั้งอยู่ที่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ร้านกาแฟวิวสวยสุดปังแห่งนี้มีชื่อว่า "บ้านไร่ปลายนา" บรรยากาศของที่นี่ชิลๆ ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยวิวทุ่งนาสีเขียวสดใส  ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์บ้านทุ่ง มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาว และมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย ภายใน มีร้านกาแฟเล็กๆ บริการด้วยค่ะ เป็นกาแฟดริป และมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชาเย็น ชาเขียว โกโก้ ชามะนาว ด้วยค่ะ  เพิ่มความหวานด้วยเมนูของว่างอย่าง ทองหยิบ ทองยอด ขนมสอดไส้ ก็มีค่ะ ขายกระทงละ 5 บาท เท่านั้น เพิ่มออฟชั่นพิเศษ ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะมีข้าวมันไก่ฝีมือคุณยาย บริการด้วยค่ะบอกเลยว่าอร่อยสุดๆ

บ้านไร่ปลายนา - อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

ที่ตั้ง 55 หมู่ 6 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี (ห่างจาก อ.เมือง 20 กิโลเมตร)

เปิด เวลา 09.00-180 น. วันพุธ-อาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์)  ปิด วันจันทร์ และ อังคาร (ยกเว้น วันหยุดนักขัตฤกษ์ )

โทรศัพท์ 089 123 3687    Facebook : https://www.facebook.com/baanraipaina.Uthai/ 

ร้านบ้านอาม่า

       ใครมาเที่ยวเมืองอุทัยฯ ก็แวะมาชิลกันได้ที่ บ้านอาม่า ได้นะคะ อีกหนึ่งร้านกาแฟในเมืองอุทัยที่ใครๆก็แวะมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ นอกจากจะมาชิม กาแฟอาม่า ชาอากงแล้ว ยังเพลิดเพลินกับการชมของเก่าที่เจ้าของร้านเค้าตั้งใจเอามาประดับตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังซื้อเบเกอรี่ติดมือกลับมากินที่บ้านได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองจังหวัดอุทัยธานี
โทรศัพท์ : 087-7338964

 

ร้านมุมสะแก  

ร้านมุมสะแก ร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักในบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำสะแกกรัง ตั้งอยู่ฝั่งตลาดบริเวณตีนสะพานวัดอุโบสถารามเลยค่ะ ร้านเป็นลักษณะเป็นทรงศาลา8เหลี่ยม มี 2 ชั้น ทั้งสองชั้นสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำสะแกกรังได้ชัดเจนเลยค่ะ โดยชั้นบนจะเป็นโซนคาเฟ่มีแอร์ และระเบียงภายนอกให้นั่ง ส่วนชั้นล่างก็เป็นแบบโอเพนแอร์ค่ะลมโกรกชิลสุดๆ เลือกนั่งจิบกาแฟ และทานอาหารอร่อยๆได้ตามใจชอบเลนค่ะ เมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ Midnight Berry, Extreme Blew pomelo, Love me peach หรือ โรตีแป้งมาเลย์(ห้ามพลาดเลยค่ะเมนูนี้) ส่วนใครที่อยากทานของคาวที่นี่เค้าก็มีเมนูอาหารจานเดียวบริการด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น แกงกระหรี่ปลาแรดทอด, ผัดไทยกุ้งสด หรือจะเมนูสุดแซ่บอย่าง หนุมานคลุกฝุ่น ก็ลองมาทานกันได้นะคะ อร่อยเด็ดทุกเมนูเลยค่ะ

ร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานีร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานีร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานีร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานีร้านมุมสะแก - อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ที่ตั้ง ตำบล อุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี 

โทรศัพท์ 092-2899798  เปิด ทุกวัน 07.00-18.00น.

Facebook : https://www.facebook.com/moomsakae.uthaithani/


 

Star coffee

       Star coffee ร้านกาแฟสีลูกกวาดที่มีซุบเปอร์ฮีโร่อย่างเดอะฮัคตัวเขียว ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน ชากาแฟที่นี่ก็กลมกล่อมไม่น้อยหน้าใครเลยทีเดียว แถมยังมีสเต็ก พิซซ่า รสชาติเด็ดราคาย่อมเยา มีอาหารและเบเกอรี่ขายอีกด้วย มาที่เดียวครบทุกอย่าง อร่อยมากน้อยแค่ไหนต้องลองมาชิมมาชิลกันเองนะจ๊ะ
 


 

ที่ตั้ง : หอนาฬิกา จังหวัดอุทัยธานี
 เปิดบริการ : 10.00-21.00
 โทร : 098-7507503

 

MA CHERE BY CHIN

       เอาใจชาวฮิปสเตอร์ที่รักการดื่มสมูทตี้เป็นพิเศษกับที่นี่ MA CHERE BY CHIN ที่มีความหมายประมาณว่า ครอบครัวอันเป็นที่รัก โดยร้านนี้เกิดจากความฝันเล็กๆของคุณแม่เจ้าของร้าน ที่อยากมีร้านกาแฟเล็กๆ ในอุทัยฯ สักร้าน ที่ถูกเนรมิตรให้เป็นจริงได้จากลูกๆ ทั้งสามคน ซึ่งทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมในการตกแต่งร้านให้ออกมากในสไตล์ลอฟท์ โดยใช้ไม้และเหล็กทาสีดำเป็นเฟอร์นิเจอร์ เรียบง่ายและเข้ากันอย่างลงตัว 
 


ที่ตั้ง : 84-86 ถ.ท่าช้าง ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี
 เปิดบริการ : 08.00-20.30
 โทร : 056-512299, 086-3647656

 กาแฟสดบ้านผู้ใหญ่

       กาแฟสดบ้านผู้ใหญ่ ร้านกาแฟร้านหนึ่งที่แฝงตัวอยู่ในบ้านผู้ใหญ่รีสอร์ท ร้านตกแต่งสบายตามีหลายมุมหลายแบบให้เลือกนั่ง นักท่องเที่ยวที่แวะมาที่ร้านนี้ มักจะชอบสั่ง บ้านผู้ใหญ่ร้อน ไม่ก็ บ้านผู้ใหญ่เย็น ซึ่งเป็นเมนูกาแฟชื่อสุดเก๋ ความพิเศษของที่นี่ก็คือถ้ากาแฟร้อนจะกาแฟที่มาจากภาคเหนือ ถ้ากาแฟเย็นก็จะเป็นกาแฟที่มาจากภาคใต้ แต่ทำไมต้องเป็นแบบนี้เราไม่บอกนะคะให้แวะไปถามผู้ใหญ่แกเอาเอง ที่นี่อีกอย่างที่เด็ด ก็คือ สุกี้แห้ง บอกเลยว่าต้องลองเด็ดจริงๆค่ะ 
 


 

ที่ตั้ง : 105 ม.2 ต.พันสี อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี
 โทร : 090-3187471, 083-1644827

 

ภาพและข้อมูลโดยชิลไปไหน
 


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ