เพิ่งมีโอกาสขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่มาค่ะ เลยได้เห็นว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีที่พักเก๋ๆเพิ่มมาใหม่อีกเพียบ
ก็เลยทำการมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รู้กันกับ " 5 ที่พักน่านอนย่านในเมือง-นิมมาน
น่ารักจนอยากนอนนานๆไม่ไปไหน "
แหม เห็นแต่ละที่แล้วอยากจะทิ้งตัวลงนอนซะจริง
บอกเลยว่าอยู่แต่ในที่พัก ถ่ายรูป เม้าท์กับเพื่อนเพลินๆทั้งวันก็ยังได้.....


08


 
The Loft Room 

       The Loft Room โรงแรมในย่านถนนนิมมานที่เพิ่งจะเปิดใหม่หมาดๆชนิดที่สียังไม่ทันแห้ง กับดีไซน์และตกแต่งอินเทรนด์ มีความลอฟท์ด้วยการโชว์ปูนเปลือย ไม้ งานเดินท่อต่างๆ มีพื้นที่ส่วนกลางทุกชั้นสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนแบบชิลๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สีสัน สดใส สะดุดตา น่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปไปซะหมด ยิ่งห้องนอนคงไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าออกแบบตกแต่งได้ชนิดที่หลงรักตั้งแต่แรกเจอ เตียงก็กว้างขวาง นุ่มนิ่มจนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนกันเลยทีเดียว สำหรับราคาห้องพักนี้รวมรถรับส่งจากสนามบิน และอาหารเช้าที่สามารถเลือกได้ว่าจะกินข้าวต้ม(หมู/กุ้ง) ไข่กระทะ หรืออาหารเช้าแบบอเมริกันไว้เรียบร้อยแล้วจ้าที่ตั้ง : 31/2-3 ซอย 13 นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
ราคา : 1,400-3,400 บาท (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
โทรศัพท์ : 081-0319193

จองที่พัก The Loft Room Nimman เชียงใหม่

  


Pause Hostel 

       โฮสเทลบรรยากาศดีกลางนิมมาน ตกแต่งสบายตาน่าแวะพักเติมพลังและทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆก่อนไปต่อ พื้นที่ส่วนกลางชั้นล่างกว้างขวางและมีมุมให้ทำกิจกรรมต่างๆ วางแผนเดินทาง หรือพักผ่อนได้ชิลๆ ที่นี่มีห้องทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งเป็นแบบรวม 8 เตียง / 6 เตียง / 4 เตียง อย่างละ 2 ห้อง, ห้องสำหรับผู้หญิงล้วนแบบ 6 เตียงจำนวน 2 ห้อง และห้องเดี่ยวอีก 2 ห้องที่จำกัดให้พักได้ไม่เกินสองคน มีแอร์ทุกห้อง ห้องน้ำรวม ครัวส่วนรวม เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ โต๊ะพูลสันทนาการ คอมพิวเตอร์ ปลอดภัยด้วยคีย์การ์ดทั้งประตูหน้าและก่อนขึ้นห้องพัก แถมผู้ดูแลยังน่ารักใจดี ช่วยเป็นที่ปรึกษาในการเดินทางและติดต่อรถเช่าให้ได้ด้วยนะเออ
 
ที่ตั้ง : 10/6 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ 
ราคา : 330 - 700 บาท รวมอาหารเช้า
โทรศัพท์ : 


N Chiangmai

       นักเดินทางขี้เหงาและนักท่องเที่ยวขาเม้าท์ต้องมา! เพราะแม้โรงแรมอารมณ์สบายๆเหมือนมาค้างบ้านเพื่อนแห่งนี้มีห้องพักเพียง 3 ห้อง แต่พลพรรคเจ้าของและผู้ดูแลอัธยาศัยดีที่ประจำการอยู่ที่นั่นพร้อมเสมอที่จะพาคุณชิลไปด้วยกัน ทั้งชวนคุยอย่างเอาใจใส่ ชวนชิมของอร่อย แบ่งปันเรื่องราวเฮฮา หรือช่วยวางแผนการท่องเที่ยว เป็นโอกาสดีที่จะได้เปิดประสบการณ์และรู้จักเพื่อนใหม่โดยอัตโนมัติ ตัวห้องพักเป็นสไตล์ดิบๆเท่ๆ ส่วนชั้นล่างและชั้นสองจะเป็นคาเฟ่นั่งสบายๆที่เปิดตั้งแต่ 9.00-23.00 น. ที่นี่ยังอยู่ใกล้ Warm Up Cafe แหล่งแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืนอันลือลั่นชนิดเดินแป๊บเดียวถึง ถ้าอยากสนุกสนานย่านนิมมานแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าต้องมีที่นี่เป็นหนึ่งในแพลนของคุณที่ตั้ง : 30/4 นิมมานเหมินทร์ ซอย 10 (หลังร้าน Subway) 
ราคา : 800-900-1200 บาท
โทรศัพท์ : 088-2669331 
 


NOW HOTEL

       หนาว โฮสเทล ที่พักขนาดกะทัดรัดใจกลางเมือง เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี ทำเลอยู่ใกล้ทั้งคูเมือง ตลาด และขนส่งช้างเผือกแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง มีครัวกลาง พื้นที่ working space และห้องอาหารเช้าตกแต่งอย่างสวยงาม ที่นั่งเล่นชั้นบนสุดลมโกรกเย็นสบาย ได้ชมวิวดอยสุเทพด้วย ห้องพักมีทั้งแบบเตียงคู่ เตียงเดี่ยว และห้องที่มีเตียงเสริม ราคาห้องพักรวมอาหารเช้า กาแฟ ขนมปัง ยืมจักรยานฟรี มีไวฟาย
 


 

ที่ตั้ง : 1/10 ถ.ช้างเผือก ซอย 4 ข ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 
ราคา : 890-1250 บาท
โทรศัพท์ : 053-410599 , 061-6591565 

  

Hostel number 9 

       โฮสเทลกึ่งคาเฟ่แห่งนี้เพิ่งรีโนเวทเสร็จไม่ถึงหนึ่งปี จึงยังมีความใหม่และบรรยากาศที่ไม่จำเจ หากคุณเคยมาพักแล้วก็ยังมาได้ใหม่ คาเฟ่ด้านหน้ามีที่นั่งให้อารมณ์สบายๆ เหมาะสำหรับการนั่งดริ๊งค์อะไรเบาๆยามค่ำ ส่วนห้องพักชั้นสองเป็นแบบโฮสเทล 2 ฝั่ง ขนาด 6 และ 10 เตียง ราคาเพียง 300 บาท(หรือ 350 รวมอาหารเช้า) สะดวกด้วยสุขารวม 3 ห้องเชื่อมตรงกลาง มีห้องอาบน้ำรวมอยู่ที่ชั้นลอย ชั้นสามเป็นห้องพักเดี่ยวแบบมีระเบียง ขนาด 1 เตียงราคา 650 บาทต่อ 2 คน และขนาด 2 เตียงราคา 1250 บาทต่อ 4 คน(รวมอาหารเช้า)
 


 

ที่ตั้ง : 23 นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ 
ราคา : 300-350 บาท/คน
 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน