ว่างงานแล้วทำตัวว่างๆ ไปเที่ยวให้หายเครียดกันค่ะ
 ส่วนใครที่อยากนอนที่พักนิ่งๆ ดูฟ้าดูน้ำดูเขา สบายๆ แบบไปพักผ่อนจริงๆ
 ชิลไปไหนมีที่พักสวยๆ ไปนั่งชิลๆ มองน้ำมองเขา สำหรับวัหยุดพักผ่อนมาเพื่อนกันค่ะ 

 กับ 5 ที่พักมองน้ำมองเขา ไปนอนพักผ่อนชิลๆ สำหรับวันหยุด

02
อาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง : AANA Resort & Spa Koh Chang - เกาะช้าง จ.ตราด

อาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ติดอันดับรีสอร์ทในใจใครต่อใครบนเกาะช้าง ด้วยคอนเซ็ปต์สีขาวสบายๆ และทำเลที่ตั้งออกแนวรักธรรมชาติ จุดเด่นของที่นี่คือมี 2 บรรยากาศ เพราะตัวรีสอร์ท ตั้งอยู่ริมคลองพร้าวที่ไหลเชื่อมออกสู่อ่าวพร้าวอีกทีหนึ่ง ซึ่งถ้าใครอยากได้ฟีลแบบทะเล๊ทะเล ที่นี่เค้าก็มีหาดส่วนตัวชื่อว่า Sunset Beach สามารถพายเรือออกไปเล่นน้ำได้สบายๆ หรือถ้าต้องการแบบโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก จะเลือกล่องเรือดินเนอร์ไปตามลำคลองท่ามกลางแสงโพล้เพล้ของแสงอาทิตย์ยามเย็นก็เวิร์กมากๆ... ตกกลางคืนมีบริการพายเรือชมหิ่งห้อยที่คอยส่องแสงกระพริบบนต้นโกงกางริมน้ำ แม้จะไม่วิบวับตระการตาเหมือนแถบอัมพวา แต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ
 
ที่ตั้ง : 19/2 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด
โทรศัพท์ :  039 - 551137-8
www.aanaresort.com

 
จองที่พักอาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ออนไลน์ได้ที่นี่

ภูไพรเลค รีสอร์ท : Phupailake resort - เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

ภูไพรเลค แอนด์ รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีบนเนินเขา มีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ เหมาะทั้งสำหรับกลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับสังสรรค์ สัมมนา ภายในที่พักนอกจากจะมีที่พักให้เลือกอย่างมากมายแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำคลายเบื่ออย่างมากมายอีกด้วย นอกจากนี้ในรีสอร์ทยังมีพื้นที่สำหรับสังสรรค์ยามค่ำคืน ทั้งเวที เครื่องเสียงแบบครบชุด คาราโอเกะ ให้คุณได้จัดงานเล็ก งานใหญ่กันแบบส่วนตัว และในช่วงเช้าหากใครต้องการห้องประชุม สัมมนา ที่นี่ก็มีห้องประชุมที่ภายในครบครันและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ที่จะทำให้การสัมมนาครั้งนี้ของคุณไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : 164/1 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 089-7429637

Facebook- ภูไพรเลค แอนด์ รีสอร์ท
www.phupailake.com/

 


แพ 500 ไร่ - เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

แพ 500 ไร่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับต้นน้ำของเชี่ยวหลาน ซึ่งทำเลใหม่นี้มีจุดเด่นที่ เป็นอ่าวส่วนตัว พื้นน้ำใสสะอาดสีเขียวเข้มและอ่อนสลับไปมา วิวทิวทัศน์ภาพภูเขาหินปูนแบบพาโนราม่า เหมือนภาพวาด และมีแหล่งท่องเที่ยวแทบทั้งหมด อยู่รายล้อม รวมถึงสายหมอกยามเช้าแทบจะกล่าวได้ว่า “ตลอดทั้งปี” เลยทีเดียว มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายค่ะ ทั้งชมวิวสันเขื่อน ล่องเรือชมเขื่อน เที่ยวน้ำตกแปดเซียน การเดินทางเพื่อไปให้ถึงที่พักต้องนั่งเรือไปด้านในเขื่อน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ชมทัศนียภาพของเขื่อนที่สวยงามด้วยค่ะ
 
 
ที่ตั้ง : เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 077 - 953013

 
จองที่พัก แพ 500 ไร่ ออนไลน์ได้ที่นี่


ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท : X2 River Kwai Resort - อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท X2 River Kwai Resort รีสอร์ทสุดเท่ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร อยู่ติดริมน้ำแคว สามารถชมทัศนียภาพของแม่น้ำแควน้อยได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง ที่พักตกแต่งเป็นสไตล์อินดัสเทรียล เน้นงานไม้ งานเหล็กได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุดกับคนรักและครอบครัว อีกทั้งมีความเป็นส่วนตัวสูง มีบริการที่สมบูรณ์แบบและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตร คุณก็จะได้สัมผัสการท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งในตัวเมืองและนอกเมืองกาญฯ ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานสัมพันธมิตร และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ
ที่ตั้ง :  138 หมู่4 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 02-1687533

จองที่พัก ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่


 

 

ต้าเหล่าซือ : Ta Lao Chuer Rak Thai - บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ต้าเหล่าซือ รีสอร์ท ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ตรงข้ามกับลีไวน์รักไทย ติดริมทะเลสาบ มีบ้านพักทั้งหมด 11 หลัง เป็นแบบบ้านไม้ไผ่ บ้านเดี่ยวสำหรับ2 ท่าน จำนวน 5 หลัง ห้องน้ำในบ้าน น้ำอุ่น TV ดาวเทียม ห้องน้ำกับห้องอาบน้ำอย่างละห้อง มีระเบียงหน้าบ้าน บ้านดิน บ้านพักเรือนแถว สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 5 ห้อง ห้องน้ำในบ้านมีระเบียงหน้าบ้าน TV จานดาวเทียม ลักษณะ เป็นเตียง 6 ฟุต บ้านใหญ่ เข้าพักได้ 15 คน จำนวน 1 หลัง เป็นลักษณะแบบบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นบน (เป็นห้องโถง) รถจอดหน้าบ้านพักได้ มีที่แคมป์ปิ้งหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร ลานกางเต้นท์
  
ที่ตั้ง : 123 หมู่ 6 บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 089 - 5572258
Facebook -ที่พักบ้านรักไทยต้าเหล่าซือ

 

sad

อยากไปนั่งนิ่งๆ พักผ่อนเล่นๆ สักวันสองวันจังเลย
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน