ราชเทวีเป็นอีกย่านที่การเดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้า BTS ผ่าน 
หลังเลิกงานนั่ง BTS กลับบ้านผ่านราชเทวีทุกวัน มองลงไปเห็นร้านอาหารบ้าง เห็นร้านนั่งชิลเก๋ๆ บ้าง
บางทีก็ยังไม่อยากไปเจอคนเยอะๆ น่ากระโจนลงจาก BTS ไปนั่งเล่นซะเหลือเกินค่ะ

ว่าแล้วเกริ่นมาซะขนาดนี้ ชิลเอาร้านอาหาร - คาเฟ่ราชเทวีมาฝากกันค่ะ
กับ 5 ร้านอาหารและคาเฟ่ราชเทวี มาย่านนี้ทั้งที แวะไปโดนสักทีก็ดีเหมือนกัน

01
คอฟฟี่ คราฟทส์แมน : Coffee Craftsman By Niiq - ราชเทวี

Coffee Craftsman เป็นคาเฟ่เล็กๆ ภายใต้แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ Niiq ซึ่งเมล็ดกาแฟถูกคัดสรรจากโรงคั่ว Specialty Coffee คุณภาพดีหลายๆแห่ง ทั้งเมล็ดของไทยและนำเข้า ทุกๆวันเสาร์ อาทิตย์ จะมีบาริสต้าระดับแชมป์มาคอยให้บริการอีกด้วย บรรยากาศภายในร้านจะถูกตกแต่งอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง เมนูต้องลอง “Passion honey on the rock” เสาวรสสดออร์แกนิคผสมน้ำผึ้งและเกลือแบบเย็น ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นทันที “Hot Latte” กาแฟร้อนที่มาพร้อมความหอมของกลิ่นกาแฟ “Scone” สโคนที่มาคู่กับแยมโฮมเมด ทานเข้ากันอย่างลงตัว “Brownie” บราวน์นี่โฮมเมดมาพร้อมกับวิปครีม ซอสช็อกโกแลตและถั่วพิสทาชิโอ ใครที่มองหาคาเฟ่นั่งชิลแนะนำร้านนี้เลย
 


 
884/1 ถนนพระราม6 ซอย23 แขวงเพชรบุรี เขตราชเทวี จังหวัดกรุงเทพมหานคร
ปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 น. - 18.00น.
โทรศัพท์ : 02 - 0022860 -1

เจวอล์ค คาเฟ่ : Jaywalk Cafe - ราชเทวี

Jaywalk คาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนต้องเปิดเพิ่มเป็นสาขา 2 ที่ Cocowalk จากสไตล์การตกแต่งภายในร้าน และเมนูอาหารต่างๆที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านทั้งหมด โดยมีเมนูให้เลือกทานกันมากมายเลยทีเดียว เมนูแนะนำ "Blueberry Creamcheese Pancakes" เต็มๆกับ ไอศกรีม ครีมชีส แยมบูลเบอร์รี่และแพนเค้ก "Penne Chicken Pesto" เพนเน่ไก่ชิ้นโตกับซอสเพสโต้ "Jaywalk Signature Thai Iced Tea" ชาไทยแบบที่หาทานจากร้านอื่นไม่ได้แน่นอน สูตรเด็ดของที่ร้าน "Ice Cream Brulee Latte" กาแฟหอมๆ มาแบบเย็นๆ ดื่มแล้วรสชาติกาแฟติดลิ้น ใครที่มาแถวนี้แวะทานกันได้ รับรองว่าติดใจจนต้องอยากกลับมาอีก
 ที่ตั้ง : Coco Walk Plaza
เปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 10:00-21:00น.

 

เลซี่ เมรี่ : Lazy Mary - ราชเทวี 

Lazy Mary ร้านคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในห้องแถวขนาดจิ๋ว บรรยากาศร้านเหมือนคาเฟ่มินิมอลในญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย ด้านหน้ามีเก้าอี้สีน้ำตาลโดดเด่นวางเชิญชวนให้แวะนั่งจิบกาแฟร้อนๆ ส่วนใครอยากนั่งนานๆ ก็มีที่นั่งด้านในร้าน อยากนั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน หรือจะนั่งเฉยๆ ทั้งวันเลยก็ได้ค่ะ ที่นี่มีปลั๊ก และ Wi - Fi ให้บริการค่ะที่ตั้ง : 386/57 ซอยพญานาค ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 
เปิด - ปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 18.00น เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 20.00น
โทรศัพท์ : 081- 7137035
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Lazy Mary 

 


ฮีพ ผับแอนด์เรสเตอรองก์ : HEAP Pub & Restaurant - ราชเทวี

ร้านชิลๆ สไตล์โมเดิร์นสำหรับคนชอบสังสรรค์ยามค่ำคืน บริการอาหารอร่อยๆ และเมนูเครื่องดื่มมากมาย ตัวร้านตั้งอยู่ตรงสี่แยกราชเทวี สามารถมาด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีราชเทวี จากนั้นเดินต่อมาทางพญาไท ไม่เกิน 10 นาที ตัวร้านแบ่งที่นั่งออกเป็นสองโซน คือด้านในร้านและด้านนอกตรงระเบียง และมีโต๊ะพูลไว้ให้หนุ่มๆได้ดวลฝีมือกันด้วย นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีมาเล่นเพลงหลากหลายสไตล์ ทั้งเพลงฮิต เพลงเก่า เพลงสากล มีหมดเลยจ้า
 
ที่ตั้ง : 290/4 ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 
เปิด - ปิดบริการ : 16.30 - 01.00น
โทรศัพท์ : 02-612-6944
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก : Facebook - HEAP Cafe' & Restaurant


ส้มตำเจ๊ก้อย : Jae Koy Somtum Restaurant - ราชเทวี

เจ้ก้อย ราชเทวี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหล่านักงานออฟฟิศย่านนี้ต้องรู้จักกันดี ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรบุรี สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีราชเทวี แล้วเดินไปได้ ตัวร้านเป็นอาคารพานิชย์ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน คือโซนด้านในแบบส่วนตัว และโซนด้านนอก ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็เด็ดทุกเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารอีสานที่บอกได้คำเดียวว่า "แซ่บลืม" แถมยังมีเมนูหอยแครงตัวโตๆ ที่สามารถเอามายำ หรือจะย่างแล้วทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดก็อร่อยอย่าบอกใคร
 
ที่ตั้ง : ถนนเพชรบุรี (ระหว่างราชเทวี 12 กับ 14) ถนนเพชรบุรี ราชเทวี กรุงเทพฯ10400
โทรศัพท์ : 081- 9072664, 081- 8183625
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก : Facebook/ร้านเจ๊ก้อย ราชเทวี

06

เย็นนี้แวะทานร้านไหนดี?
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน