บางทีก็แอบมีฟีลลิ่งอยากใช้ชีวิตสงบๆ พักผ่อนอยู่กับตัวเองบ้าง
อารมณ์สะพายเป้ไปเที่ยวคนเดียว เดินชมเมือง พูดคุยกับชาวบ้าน ไม่ต้องรีบร้อนไปไหน
ยิ่งเมืองเล็กๆ ที่ยังไม่เคยมีใครไปนี่แหละดี อ๊ะๆ~ ใครกำลังตกอยู่ในโหมดนี้ล่ะก็...ชิลไปไหนขอแนะนำ
" 5 โฮสเทลเก๋ไก๋ในเมืองเล็กๆ Sleep With Me Free New Friend.. พักที่นี่แถมฟรีเพื่อนใหม่ "
นี่เลยจ้า แล้วคุณจะรู้ว่านอกจากเมืองจะมีเสน่ห์แล้ว ผู้คนและเพื่อนใหม่ที่นี่ก็น่ารักไม่แพ้กัน !


08Sleep Nest Hostel

(จ.ตาก)

        Sleep Nest Hostel เดิมเคยเป็นไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่ถูกจับมาแปลงโฉมให้เป็นที่พักสไตล์โฮสเทลฮิปๆ ห้องพักที่นี่เป็นสไตล์แบบ Dorm เป็นเตียงแยกสองชั้นในห้องพักรวมแบบโฮสเทล แต่ละเตียงมีผ้าม่านให้กั้นเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาพัก ดีไซน์ด้านในเป็นสไตล์เรียบๆ คลีนๆ แบบมินิมอล ผนังทาสีขาวสะอาดตา มีกิมมิคอยู่ที่ข้อความที่เพนท์อยู่บนผนังแต่ละเตียงจะไม่ซ้ำกัน มีห้องนั่งเล่นเป็นห้องกระจกมีบีนแบ็คใบใหญ่ให้เอนตัวพักผ่อนนอนเล่น มองเห็นต้นไม้สีเขียวๆ และถนนด้านหน้าโรงแรม แบบว่าชิ๊ลชิลอะ
 

 
ที่ตั้ง : 531 ถ.อินทรคีรี อ.แม่สอด จ.ตาก (ตรงข้ามร้าน Baifern Restaurant)
โทรศัพท์ : 081-8455579


The 8 Factory Hostel

(จ.พิษณุโลก)

       The 8 Factory Hostel ที่พักสุดเท่ในจังหวัดพิษณุโลก ที่มาในสไตล์การตกแต่งเน้นไปในโทนสีดำ ดูมีพลัง และการโชว์วัสดุและความดิบของไม้ อิฐ ปูน ท่อต่างๆ ตามสไตล์ อินดัสเทรียลและตกแต่งด้วยรถคลาสสิก รวมทั้งวินเทจไอเท็มคูลๆน่าถ่ายรูปอีกมากมาย ห้องพักของที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 16 ห้อง แบ่งเป็นห้องเดี่ยวที่จัดวางและตกแต่งด้วยโทนสีอันหลากหลายไม่ซ้ำกัน นอกจากนั้นยังมีห้องรวมเตียงสองชั้นแบบ 4 และ 6 เตียง ซึ่งถ้าหารแล้วราคาจะตกคนละประมาณ 300 บาทเท่านั้น ทำเลโรงแรมอยู่ในตัวเมือง ใกล้สนามบิน สถานีรถไฟ และแหล่งของกินอร่อยๆอีกเพียบ
 


 

ที่ตั้ง : 174/11 ถ.ศรีธรรมไตรปิฎก อ.เมือง จ.พิษณุโลก 
โทรศัพท์ : 098-2659656

จองที่พัก The 8 Factory Hostel พิษณุโลก


 

 Happiness Hostel

(จ.เชียงราย)

        แฮปปี้เนส โฮสเทล ก่อตั้งโดยเพื่อนมัธยม 3คน ที่มีความชื่นชอบด้านงานดีไซน์ และตั้งใจอยากจะทำโปรเจคร่วมกันในจังหวัดบ้านเกิด โดยในขั้นตอนการออกแบบนั้น ได้คำนึงถึงประสบการณ์การเข้าพักของนักเดินทางเป็นหลัก เน้นพื้นที่ส่วนกลางเพื่อช่วยกระตุ้นให้แขกได้มีปฏิสัมพันธ์ เกิดบทสนทนา เกิดกิจกรรมระหว่างกันมากขึ้น และวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งก็เป็นการผสมผสาน เน้นใช้วัสดุท้องถิ่น แต่ปรับการจัดวางให้ดูโมเดิร์นและสนุกขึ้น ทำให้เกิดความรีแลกซ์และยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายความอบอุ่นแบบไทยๆอยู่ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าจักยาน และยังมีกิจกรรมทัวร์ปั่นจักรยานเที่ยวที่เที่ยวต่างๆอีกด้วย
 
แฮปปี้เนสท์ โฮสเทล - เชียงราย  (Happynest Hostel)


 
แฮปปี้เนสท์ โฮสเทล - เชียงราย  (Happynest Hostel)
 
ที่ตั้ง : 931 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมือง เทศบาลนครเชียงราย
โทรศัพท์ : 053 - 715031
 
จองที่พักแฮปปี้เนส โฮสเทล เชียงราย

  
 

The Prink Cafe' & Hostel

(จ.ลำปาง)

       เดอะพริ้ง คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล ที่พักเก๋ๆสไตล์ไท๊ยไทยในบรรยากาศอิ่มเอม อบอุ่น ที่เปิดเป็นทั้งโฮสเทลและคาเฟ่ชั้นล่าง โดยตั้งอยู่ในอาคารฟองหลี ตึกโบราณอายุกว่าร้อยปี ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนไปกับลำปางอันเงียบสงบอย่างแท้จริง ตกกลางคืนได้พักผ่อนนอนหลับแบบสบายๆ ตื่นเช้าก็เก็บของแล้วลงมาจิบกาแฟ หม่ำฮันนี่โทสต์ต่อ อร่อยและฟินสุดๆขนาดนี้ก็ที่เดอะพริ้ง คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล ในเมืองเก่าอย่างลำปางนี่แหละเจ้า
 

 
ที่ตั้ง : 262-264 อาคารฟองหลี (กาดกองต้า) ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง
โทรศัพท์ : 083 581 6921
 

Stockhome Hostel Ayutthaya

(จ.อยุธยา)

       อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน เดี๋ยวนี้เค้ามีที่พักน่ารัก บรรยากาศสุดฮิปเปิดแล้วนะรู้ยังกับ Stockhome Hostel โฮสเทลดีไซน์สวย ตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบไทยๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูร่วมสมัยแบบสากล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยา เดินทางสะดวกสุดๆ หรือจะออกไปสำรวจรอบเมืองก็ทำได้ไม่ยากเลย เพราะที่นี่มีบริการเช่ามอเตอร์ไซต์และจักรยานให้บริการ รวมถึงเพื่อนหน้าใหม่ๆที่จะได้พบจากที่นี่อีกเพียบ ใครมีแพลนจะไปเที่ยวอยุธยา อย่าลืมไปพักที่ Stockhome Hostel กันได้นะเออที่ตั้ง : 6/15 ถนนนเรศวร อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 092-8350035

 

จองที่พัก Stockhome Hostel Ayutthaya อยุธยา

  


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน