หน้าหนาวมาเยือนทั้งที คนไทยที่เจอแต่แสงแดดเปรี้ยงปร้าง ออกจากบ้านทีแทบจะไหม้เกรียม
ก็อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ใส่เสื้อผ้าหนาๆ นั่งผิงไฟ ภาคเหนือนี่ยอดฮิตเลยละค่ะ
แต่ใครจะไปรู้ว่า ภาคอีสานก็หนาวไม่ได้แพ้เหนือเลยน้าาาาา.. เผลอๆ หนาวกว่าเหนือด้วยซ้ำไป 

03

ลองไปนอนสัมผัสอากาศหนาวกันที่อีสานดูบ้างไหมละ กับ 
5 ที่พักสวยอีสาน หน้าหนาวนี้ลองดู หนาวไม่แพ้เมืองเหนือ 
สุพรรณิการ์ โฮม ไฮอะเวย์ : Supanniga Home - ขอนแก่น

สุพรรณิการ์โฮม บูติค ไฮอะเวย์ เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น บนเนื้อที่สวน 35 ไร่ อุดมด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใหญ่นานาชนิด ที่ปลูกขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของผู้เป็นเจ้าของสุพรรณิการ์โฮม อันเป็นที่มาของความมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวน การตกแต่งห้องพัก รวมถึงรสชาดอาหารจาก "ครัวสุพรรณิการ์ by คุณยาย" ที่คัดสรรเมนูพิเศษจากสูตรอาหารพื้นบ้านของคุณยาย แม้กระทั่งความใส่ใจในบริการที่อบอุ่นแบบไทยๆที่คุ้นเคย ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ที่มาพัก ได้รับความสุขกลับไป ทั้งกายและใจ มีห้องพักแบบวิลล่า 3 หลัง 4 ห้องนอน ประกอบไปด้วยบันยันวิลล่า, ลมแล้งวิลล่า และเวฬุวิลล่า วิลล่าแต่ละหลังมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน สามารถเลือกได้ตามรสนิยม มีทั้งแนวบ้านสวนเรียบง่าย ไทยประยุกต์ และแนวโมเดิร์น พร้อมสระจากุซซี่ เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวหรือคู่รัก โดยเน้นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่และกลมกลืนกับธรรมชาติ รวมไปถึงการจัดสรรพื้นที่ครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ให้ความสดวกสบาย เสมือนหนึ่งได้พักผ่อนอยู่กับบ้านอย่างแท้จริง 

ที่ตั้ง : 130/9 ถนนโพธิสาร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 
โทรศัพท์ :  089 - 944 4880

 

จองที่พัก สุพรรณิการ์ โฮม ไฮอะเวย์ ออนไลน์ได้ที่นี่ 

ภูผาน้ำ รีสอร์ท แอนด์ สปา : Phu Pha Nam Resort & Spa - ด่านซ้าย ที่พัก จ.เลย

ภูผาน้ำ รีสอร์ท สถานที่พักผ่อนแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 620 เมตร ห่างจากกรุงเทพฯ ไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 455 กิโลเมตร รีสอร์ทอยู่ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย บนเนื้อที่กว่า 1,300 ไร่ สนุกกับกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น ฟาร์มกล้วยไม้ ฟาร์มกวาง ฟาร์มนกกระจอกเทศ สวนนก ไร่ส้ม ไร่แก้วมังกร ไร่ชา สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย นอกจากนี้รีสอร์ทยังมีห้องพักที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมให้การต้อนรับคุณ

 
ที่ตั้ง : 252 หมู่ที่ 1 ตำบลโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
โทรศัพท์ 098-132-5668, 081-554-3330, 081-407-7577, 042-810-527 
 
จองที่พัก ภูผาน้ำ รีสอร์ท แอนด์ สปา ออนไลนได้ที่นี่

 

ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท : Tohsang Khongjiam Resort - โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท ตกแต่งห้องพักด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัย 3 ประเทศด้วยกัน คือ ไทย ขอม และบาหลี มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักครบครัน เช่น โทรศัพท์ เครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ ไดร์เป่าผม ทีวีพร้อมช่องรับสัญญาณดาวเทียม เคเบิ้ลทีวี พิเศษชุดกาแฟในห้องพัก และผลไม้สดขึ้นห้องทุกห้อง โดยมีห้องพักรวมทั้งหมด 55 ห้อง ทั้งห้องพักบนอาคาร ซึ่งมีอยู่ 2 อาคาร แต่ละอาคารสูง 3 ชั้น วิลล่า 4 หลัง ที่รวบรวมความเป็นที่สุดในอีสานใต้เอาไว้
ที่ตั้ง : 68 หมู่ 7 บ้านห้วยหมากใต้ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
โทรศัพท์ : 081 - 860 5905

จองที่พัก ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท อุบลราชธานี ออนไลน์ได้ที่นี่

 

ภูนาคำ รีสอร์ท : PhuNaCome Resort - จ.เลย

ภูนาคำ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนยอดเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดเลย เป็นรีสอร์ทอันแสนสงบสำหรับวันพักผ่อนแห่งนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงมากมาย เช่น พระธาตุสองรักซึ่งสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 และยังมีอุทยานแห่งชาติอีกสองแห่งคือ อุทยานแห่งชาตภูเรือและภูหลวง และห่างออกไปอีกเพียง 20 กิโลเมตรก็จะพบกับไร่องุ่น ชาโต เดอ เลย จุดเด่นของภูนาคำ รีสอร์ทแห่งนี้คือ มีกิจกรรมทางธรรมชาติเตรียมไว้บริการแขกผู้มาพักมากมาย ตั้งแต่การเรียนดูดาวไปจนถึงการปลูกข้าว การฝึกทำงานหัตถกรรม และการเรียนปั้นหม้อดินเผา ด้วยทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทแห่งนี้ ทำให้กิจกรรมต่างๆ ของภูนาคำ รีสอร์ท มอบประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุณจะได้รับกลับไป
 

 
ที่ตั้ง : 461 หมู่ 3 บ้านเดิ่น ตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 042- 892005-6

 
จองที่พัก ภูนาคำ รีสอร์ท เลย ออนไลน์ได้ที่นี่


โรงแรมนอนนับดาว ริมโขง : Norn Nab Dao Rimkhong Hotel - เชียงคาน จ.เลย

โรงแรมนอนนับดาว ริมโขง ที่พักสไตล์บูทีค ติดริมแม่น้ำโขง โดดเด่นด้วยห้องพักที่เห็นวิวแม่น้ำโขงทุกห้อง และการตกแต่งห้องพักด้วยลายเพ้นท์ที่สุดชิลล์ ชวนระลึถึงวิถีชีวิตของคนเชียงคานผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นอย่างลงตัว นอกจากนั้นยังต้อนรับท่านด้วย lobby ที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกับโถงระแนงไม้ธรรมชาติ ให้ท่านได้นั่งพักผ่อนแสนสบาย ทานอาหาร นอนดูดาว ชมทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำโขงได้ตลอดทั้งวัน ยามเย็นเพียงเดินออกจากที่พักไม่กี่ก้าวท่านก็สามารถเดินเที่ยวชมถนนคนเดินเชียงคานได้อย่างสนุกสนาน ห้องพัก สามารถรองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกวัย ทั้งที่มาเป็นคู่ ครอบครัว หรือหมู่คณะ 

ที่ตั้ง : 48 ซอย 3 หมู่1 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 042- 822274, 089 - 8832516, 095 - 6637401, 086 - 7920215

 

จองที่พักโรงแรมนอนนับดาว ริมโขง จังหวัดเลย ออนไลน์ได้ที่นี่

 

 


07

ว้าวววว...หน้าหนาวนี้ไปเที่ยวอีสานบ้างดีกว่า
 

 เรียบเรียงโดย ชิไปไหน