ลมหนาวมาเมื่อไหร่ ~ เหมือนเป็นสัญญาณบอกให้เราเตรียมเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวค่ะ
 และจะซึมซับกับบรรยากาศ ทัศนียภาพสวยๆงามๆให้เต็มที่ มันก็ต้องกางเต็นท์สิถึงจะถูก !!!
 อย่าง " 5 ที่เที่ยวมีจุดกางเต็นท์ช่วงหน้าหนาว ตกกลางคืนได้นอนดูดาว ตื่นเช้าได้ดูทะเลหมอก " นี่ไง
 ยิ่งได้กินมาม่าคัพหอมๆ จิบกาแฟอุ่นๆเคล้าลมหนาว อื้อหือ แค่คิดก็ฟินแรง อยากจะไปซะเดี๋ยวนี้เลยอะ ~


03

 
ห้วยน้ำดัง - อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

จ.แม่ฮ่องสอน

       อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน และธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบ มีจุดชมวิวดอยกิ่วลมเป็นจุดชมวิวที่งดงามและมีชื่อเสียงมากที่สุด สามารถมองเห็นดอยเชียงดาว หรือรอชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่ทั้งหนาและสวยงามในช่วงเช้าตรู่ได้ นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ น้ำตกห้วยน้ำดัง โป่งน้ำร้อนท่าปาย น้ำตกแม่เย็น เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เอื้องเงิน เป็นต้น ที่สำคัญขอบอกเลยว่า ตอนกลางคืนดาวสวยมาก!
 


ห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่


 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โทร.  053-248491 , 084-9081531
 

จุดชมวิวม่อนสน - อุทยานแห่งชาติดอยอ่างขาง
 จ.เชียงใหม่

       ในช่วงหน้าหนาวดอยอ่างขางจะเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะบรรยากาศนั้นสุดแสนโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบานของทุกปีและจะร่วงหล่นจนสองข้างทางกลายเป็นถนนสีชมพู ณ จุดชมวิวม่อนสนแห่งนี้ยังสามารถนอนดูดาว และตื่นตอนเช้ามาดูทะเลหมอกหนาๆ หรือรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามยามเช้าได้ แถมยังเป็นสถานที่กางเต็นท์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวประจำทุกๆฤดูหนาวไปแล้วด้วย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ฐานปฎิบัติการดอยอ่างขางและมีห้องน้ำไว้ให้บริการ ดั้งนั้นจึงครบครันเหมาะแก่การพักค้างคืนสุดๆ
(ขอบคุณภาพจาก คุณอมรรัตน์ ธรณิศร สมาชิกกลุ่ม ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสถานีฯอ่างขาง โทร. 053-969489
 

ภูทับเบิก

จ.เพชรบูรณ์

       สถานที่ฮอตฮิตสำหรับทุกฤดูหนาวคงหนีไม่พ้น "ภูทับเบิก" ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี แถมบรรยากาศข้างบนนั้นยังดีสุดๆ จนทำให้ใครๆ ก็แห่แหนกันเดินทางไปสัมผัสลมหนาวเคล้าสายหมอกที่ภูทับเบิก และที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คงหนี้ไม่พ้นไร่กะหล่ำปลีขนาดใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่ปลูกกันอยู่บนภูเขาทั้งลูก ให้เราได้ชมวิวธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวไร่ของเมืองนี้กันอย่างใกล้ชิด หากได้เห็นดวงดาวตอนฟ้าเปิดนั้นถือว่าโชคดีมากๆ เพราะแสงไฟจากตัวเมืองข้างล่างบวกกับดวงดาวบนฟ้า จะทำให้บรรยากาศโรแมนติกแน่นอน ใครที่ชอบทั้งทะเลหมอกและทะเลดาวต้องอย่าพลาดที่นี่เลย
 


ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

 
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก โทร. 085-733-9737

 

ดอยเสมอดาว - อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

จ.น่าน

      ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน เป็นที่เที่ยวชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าขวัญใจใครหลายๆคนในหลายปีที่ผ่านมา จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขาดูแล้วสวยงามเป็นที่สุด หรือจะดูพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นก็สวยไปอีกแบบ ช่างเป็นภาพที่สวยจับใจอย่างบอกไม่ถูก ต้องลองมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ตอนดึกเราสามารถสัมผัสอากาศที่แสนจะเย็นสบาย และนอนดูดวงดาวที่สว่างเต็มผืนฟ้า สมกับฉายาที่ว่า "ดาวเสมอดอย ที่ดอยเสมอดาว" ได้อย่างน่าประทับใจ 
 

 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 อุทยานแห่งชาติศรีน่าน โทร. 054-701106

 

เขาพะเนินทุ่ง - อุทยานแห่งชาติแห่งกระจาน

จ.เพชรบุรี

       หากเอ่ยถึงทะเลหมอกส่วนใหญ่ทุกคนคงนึกถึงทะเลหมอกภาคเหนือ แต่ยังมีทะเลหมอกอีกหนึ่งแห่ง ที่ไม่ไกลมากนักจากกรุงเทพฯ "ทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง" ดินแดนในฝันที่เราอยากจะแบ่งปันให้คุณได้มาสัมผัส จุดหมายปลายทางอยู่ที่ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถูกซ่อนเอาไว้ท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรี ที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกสีขาวโพลนลอยปกคลุมอยู่เหนือยอดเขาตลอดทั้งปี พร้อมกับสายลมหนาวที่โบกโบยมาในยามเช้าและอากาศที่บริสุทธิ์ เมื่อหมอกเริ่มกระจายออกจากกัน ยอดต้นไม้สีเขียวสดก็จะค่อยๆ โผล่พ้นหมอกขึ้นมาให้เห็นสุดลูกหูลูกตา หากใครมีเวลามากพอ ขอแนะนำให้ชวนเพื่อนๆขึ้นมากางเต็นท์ นอนนับดาว และสัมผัสลมหนาวบนยอดเขาพะเนินทุ่งกันดูสักคืน
 

เขาพะเนินทุ่ง จ.เพชรบุรี


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทร. 032-467326, 086-166-2991, 032-459293, 032-433658ซื้อเต็นท์กางเร็ว กางเองอัตโนมัติ ราคาพิเศษ

เต็นท์สปริง เพียง 2,990 บาท >> http://bit.ly/easytentspring

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ


เต็นท์กางเอง เพียง 2,790 บาท >>  http://bit.ly/easytentauto

เต็นกางเร็ว เต็นกางง่าย เต็นอันโนมัติ


 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ