ไม่ว่าเพื่อนๆจะอยู่ที่ไหน ต้องตามไปเช็คอินฟินๆ สั่งกาแฟดีๆสักแก้ว ขนมอร่อยๆ หากมีวิวสวยสุดๆ ตรงหน้ายิ่งช่วยให้เราผ่อนคลายยิ่งขึ้น นั่งทั้งวันยังได้ วันนี้ชิลเลยรวบรวม 5 คาเฟ่วิวสวยน่านั่งสุดๆ ทั่วไทย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ต้องตามไปเช็คอิน มาฝากค่ะ ไปดูกันเลย...

08Coco Tam's

โคโค่ แทมส์

CoCo Tam's เป็นบีชบาร์ บาร์ริมชายหาดบรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมทะเลในหมู่บ้านชาวประมง Fisherman Village ที่ชายหาดบ่อผุด บนเกาะสมุย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สงบเงียบและมีชื่อเสียงด้านอาหารทะเล เสน่ห์ของ CoCo Tam's คือเบาะบีนแบ็คใบใหญ่ที่วางเรียงบนชายหาดให้ลูกค้าได้มานั่งเล่นนอนเล่นชิลๆ กันเต็มที่ และยังมีมุมสวยๆ ให้สาวๆถ่ายรูปอัพโซเซียล พักผ่อนอีกหลายมุม และอีกหนึ่งไฮไลท์ของ CoCo Tam's ก็คือ ที่นั่งแบบเปลตาข่ายที่ยื่นออกไปจากระเบียงให้เราได้นอนชมวิวทะเลชิลๆ ได้ไปนั่งจิบเครื่องดื่มมองวิวรับรองว่าฟินค่ะ

ที่ตั้ง : 99/1 หมู่ 1 ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 
โทรศัพท์ : 087 - 5927900
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 16.00 น - 01.00 น


Coffee Break

คอฟฟี่ เบรค

ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาพระตำหนัก จุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด สามารถจิบกาแฟชมวิวอ่าวพัทยาจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา แถมยังมีเมนูขนมปังปิ้งและเครื่องดื่มที่ชงกันสดๆ จากบนรถโฟล์คแวนเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย

ที่ตั้ง : บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา อยู่ด้านหน้าทางเดินเข้าสถานีวิทยุ สทร. 5
(ทางเดียวกันกับพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์)  
เวลา : ทุกวัน 09.00 - 21.00 น.


พีโน่ ลาเต้

Pino Latte
 ยังคงแรงดีไม่มีตกกับ Pino Latte Resort & Cafe  ที่พักและร้านกาแฟบรรยากาศสุดอลังการที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ตั้งอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลมากถึง 1,000 เมตร จึงทำให้มุมมองของพีโน่ ลาเต้สามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และทะเลหมอกที่สวยงามได้อย่างชัดเจน ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา แม้คุณจะไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมานั่งชิลจิบกาแฟและทานขนมสุดอร่อยได้  โดยส่วนคาเฟ่จะอยู่สูงกว่าส่วนที่พักมีระเบียงยื่นออกไปให้นั่งชมวิว หรือใครอยากนั่งเอนกายบนเบาะนุ่มๆ โพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ๆไว้เซลฟี่อวดเพื่อนตรงโซนใหม่รอบสนามหญ้าก็ดีทั้งนั้น เรียกได้ว่า Pino Latte เป็นร้านกาแฟชมวิวหลักล้านและแลนด์มาร์คของเขาค้อได้เลย

ที่ตั้ง : แคมป์สน เขาค้อ เพชรบูรณ์
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 18.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 18.30 น.

 


เดอะไจแอนท์

The Giant Chiang Mai จากเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่ อ.แม่ออน รถยนต์ค่อยไต่ระดับไปตามความสูงของขุนเขา จนมาถึงจุดหมายปลายทางกับที่นี่ The Giant Chiangmai ร้านกาแฟที่มีคอนเซ็ปต์แอบอิงอยู่กับต้นไม้ใหญ่ ทำให้คุณได้สัมผัสความสวยงามและธรรมชาติของป่าเขา ที่เหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่ง แค่การได้นั่งจิบกาแฟหนึ่งแก้ว สัมผัสแดดอุ่นๆในยามเช้า มองวิวสวยๆบนยอดเขาก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงใหลและเดินทางมาเพื่อที่จะสัมผัสความงดงาม นอกเหนือจากบรรยากาศสุดชิลวิวสุดปังแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม อาหารไทย สเต๊ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า เค้ก และอีกสารพัดเมนูไว้บริการ เพียงแต่อาหารจะเปิดรับออร์เดอร์ตอน 4โมงเย็นเท่านั้น ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ และช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่เองจะไปกันเยอะมากจนที่นั่งไม่พอกันเลยทีเดียว แต่หลายๆ คนก็อิ่มใจเพียงพอแล้วที่ได้มาถ่ายรูปกับต้นไม้ยักษ์หาชมยากแบบนี้

ที่ตั้ง : หมู่1 บ้านป๊อก ห้วยแก้ว แม่ออน เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 - 17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
โทรศัพท์ : 08-06712313

คาเฟ่ เดอ เพีย

Cafe De PierCafe De Pier คาเฟ่วิวทะเล ตั้งอยู่ใน Fisherman Village อยู่ใกล้กับทางเข้า เป็นร้านคาเฟ่ที่ชวนให้นั่งมองน้ำมองฟ้า รับลมเย็นๆ เพลิดเพลินสุดๆไปเลยค่ะ เพราะร้านอยู่ติดริมทะเล มองเห็นเกาะพะงันและเครื่องบินที่จะบินลงเกาะสมุยด้วยค่ะ เมนูอาหารเครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟ สมูทตี้ ขนมหวาน ตลอดจน all day breakfast หน้าตาน่าทาน ไฮไลท์ของร้านนี้อยู่ตอนเย็นใกล้ช่วงพระอาทิตย์ตกค่ะ วิวของที่นี่จะยิ่งสวยมากขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะ 
 
ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 Fisherman Village ต.บ่อผุด เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ : 077- 430680
เวลาเปิด - ปิดบริการ : 08.00น - 22.00น


เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน