าย เป็นอำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ อากาศที่เย็นสบาย และบรรยากาศของผู้คนที่เป็นมิตร มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้สัมผัสมากมาย และอีกหนึ่งเสน่ห์แห่งปายอย่างถนนคนเดินปาย ก็เป็นไฮไลท์เด็ดห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวที่นี่ ใครได้มาสัมผัสต้องตกหลุมรักแน่นอน ชิลเลยมี 5 ที่พักริมน้ำปาย ใกล้ถนนคนเดินปาย พักผ่อนสบาย เดินเล่นก็ง่าย ใกล้นิดเดียว

17โฮเต็ล เด อาร์ติสต์ โรส ออฟ ปาย

(Hotel Des Artists Rose of Pai)


ที่พักสมัยใหม่ภายในกรอบบ้านเก่า คือคำจำกัดความของโรงแรมแห่งนี้ สัมผัสกับเสน่ห์ของเรือนไม้พื้นถิ่นหลังใหญ่ โดดเด่นบนถนนคนเดินปาย แถมด้านหลังยังติดแม่น้ำปาย ให้ได้ชมวิวทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำสุดชิล การออกแบบยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมท้องถื่นแบบไทยใหญ่ ที่ผสมกลมกลืนกับวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ได้อย่างลงตัว ด้านหน้าโรงแรมที่พักเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวหมุนเวียนกันมานั่งชิลๆจิบกาแฟกันอย่างไม่ขาดสาย แถมอยู่ใกล้กับถนนคนเดินปายอีกด้วย เดินไปไม่ถึงนาทีก็ถึงแล้ว ใครมาเที่ยวปาย เป็นอีกหนึ่งที่พักที่แนะนำเลยจ้า

จองที่พัก Hotel Des Artists Rose of Pai ได้ที่นี่
 

ปาย ริเวอร์คอร์นเนอร์ 

(Pai River Corner)
โรงแรม ปาย ริเวอร์ คอร์เนอร์ รีสอร์ท ปาย (Pai River Corner Resort) สัมผัสชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขสุดสบายกับที่พักสวยสไตล์บูติคโฮเทล โรงแรมสะอาด ทำเลดีติดแม่น้ำ ใกล้ถนนคนเดิน สามารถเดินไปถนนคนเดินได้เลย อยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศค่อนข้างดีเป็นส่วนตัว สามารถไปเดินที่ถนนคนเดินได้เลย เพราะอยู่ใกล้ๆ เรียกว่าครบครัน โรงแรม ปาย ริเวอร์ คอร์เนอร์ รีสอร์ท ปาย (Pai River Corner Resort)โรงแรมนี้น่าพักที่สุด ทำเลสะดวก ห้องพักสะอาด ห้องน้ำสะอาด ตกแต่งห้องพักได้สวยงาม บรรยากาศก็ดี มีสระว่ายน้ำด้วย และโรงแรมก็ติดกับแม่น้ำด้วย วิวสวยดีมาก ๆ สามารถเดินมาที่ถนนคนเดินได้สะดวก พนักงานน่ารักทุกคน อาหารก็อร่อย ราคาไม่แพง

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 3 ถนนชัยสงคราม เวียงใต้ ริมน้ำปาย ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 1,300 - 10,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบ)
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Pairivercorner


ริมปาย คอทเทจ

(Rim Pai Cottage)
ริมปาย คอทเทจ ที่พักติดริมน้ำปาย บรรยากาศดี ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แถมมีชิงช้าสุดชิลและสระว่ายน้ำกลางแจ้งติดริมน้ำให้แขกที่มาพักได้ทำกิจกรรมกัน จะมานั่งชิลๆ หรือว่ายน้ำให้เย็นชื่นใจ ก็ชิลสุดๆ มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่แท้จริง แถมอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินปายอีกด้วย ใครมาเที่ยวอำเภอปาย ก็แวะมาพักผ่อนกันได้

ที่ตั้ง : 99/1 หมู่ 3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย  ริมน้ำปาย ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 1,500 - 2,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบ)
โทรศัพท์ : 053-699-133
ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/Rim-Pai-Cottage
 

จองที่พัก Rim Pai Cottage ออนไลน์ได้ที่นี่
 


ปายในฝัน

(Pai Nai Fun)


ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/painaifuninpai


ปายในฝัน รีสอร์ทในฝันของใครหลายคนที่ริมแม่น้ำปาย ที่นี่มีที่พักให้เลือกหลายแบบทั้งแบบเป็นกระท่อมริมน้ำ แบบบังกะโล และบ้านดินไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากจะได้เปรียบเรื่องบรรยากาศ เพราะอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน จุดเด่นในการพักผ่อนของที่นี่คือ เพียงแค่ข้ามสะพานไม้ก็จะพบกับมุมสงบของปายให้ชาร์จแบต หรือใครชอบแบบคึกคักก็แค่ข้ามแม่น้ำไปเท่านั้น แถมยังมีมุมชิลๆให้นั่งเล่นริมน้ำแบบนี่แหละคือการพักผ่อนอย่างแท้จริงอีกด้วย
 

ที่ตั้ง :  236 หมู่ที่ 1 ต. แม่ฮี้ อ. ปาย แม่ฮ่องสอน
ราคา : 500 - 2,000 บาท

จองที่พัก ปายในฝัน ออนไลน์ได้ที่นี่
 


นามู ปาย

(Namu Hotel)
 

นามู ปาย ที่นี่จะเป็นที่พักสไตล์เกสท์เฮาส์อยู่ด้านในถนนคนเดินปายเลยค่ะ สะดวกสบายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก ด้านในตกแต่งเป็นสไตล์ปูนเปลือย ดูมีความฮิป ด้านนอกตกแต่งเป็นไม้ ดูโดดเด่นจากถนนคนเดินปาย หากใครมาเดินเที่ยวที่ถนนคนเดิม กำลังมองหาที่พักที่เรียกได้ว่า เดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงเลย ต้องที่นี่เลยจ้า

ที่ตั้ง : 85 หมู่ 3 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
ราคา : 1, 000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบ)
 

จองที่พัก นามู ปาย ออนไลน์ได้ที่นี่
 


 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน